Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

2 Cách sửa lỗi explorer.exe Win 10 đơn giản nhất

Bạn đang sử dụng máy tính trong Windows 10 và gặp phải báo cáo trạng thái lỗi explorer.exe win 10 và trống rỗng. Trong trường hợp này, bạn thường nghĩ rằng máy tính đang chạy vào phần mềm xấu. Và bạn đã xóa chúng, nhưng bạn vẫn nhận được thông báo này xuất hiện và lỗi liên tục. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này? Hãy cùng iTea.vn tìm hiểu cách khắc phục lỗi đơn giản được nhiều người áp dụng này nhé.

Đối với một số bạn phải tìm hiểu về error explorer.exe thì thường được sử dụng khởi động lại explorer.exe Nhưng mỗi khi khởi động lại máy, thông báo này vẫn xuất hiện lại ở Windows 10. Vì vậy, trước tiên hãy tìm hiểu cách khởi động lại explorer.exe nó có tốt cho máy tính không

Lỗi explorer.exe win 10? Nó có tốt hay không?

Trên thực tế, bạn đang sau khi khởi động lại explorer.exe đã vẽ để máy tính chạy tốt và nhanh hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp này nhiều lần, nó sẽ làm giảm hiệu suất hiện tại của máy tính của bạn.

thông báo lỗi explorer.exe
thông báo lỗi explorer.exe

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp tình trạng máy tính khó chịu hơn khi bật. Bạn phải thực hiện một số thao tác để bắt đầu làm việc với máy tính của mình.

Lỗi Explorer.exe đang bắt đầu xuất hiện:

Nguyên nhân chính là do Registry bị mất khi bạn gỡ cài đặt phần mềm. Các Registry này có thể khiến bạn phát điên vì cách xóa. Sau đó nó có thể gây ra hiện tượng xung đột và tạo ra các trình kích hoạt error explorer.exe. Để tránh trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số phần mềm root như: Unistaller pro của bạn

Vì vậy, các dấu hiệu xuất hiện lỗi explorer.exe:

  • Windows explorer.exe tự động đóng, dừng đột ngột
  • Hộp thoại lỗi không có nội dung xuất hiện khi khởi động
  • Không thể tìm thấy phần chung để cài đặt ứng dụng

Sửa lỗi explorer.exe trên Windows 10

Có rất nhiều cách khắc phục nhưng để khắc phục hiệu quả tuyệt đối nhất bạn nên sử dụng theo 2 cách sau:

Phương pháp 1: Xóa tải Registry

Đầu tiên bạn cần nhập Đăng ký bằng lệnh “Đăng ký “ trong hộp thoại đang lắc (WINDOWS + R). Sau đó, bạn tìm thấy con đường

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsNTCurrentVersionWindows

Tiếp theo bạn tìm thấy Tên đăng ký Tải, sau đó chọn nút chuột phải Tải đăng ký tiếp đó hãy chọn xóa bỏ.

Xóa tải đăng ký
Xóa tải đăng ký

Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào thư mục các cửa sổ trong cột bên phải và chọn Cho phép sau đó bạn đánh dấu Kiểm soát hoàn toàn, nhấn xóa bỏ cuối cùng nhấn đồng ý. Bạn bè cài lại máy tính được thực hiện lại.

Phương pháp 2: Sử dụng Bộ bảo vệ Windows

Đối với một số bạn, windows Defender là một trong những chương trình khó chịu nhất của windows khi không cài được một số phần mềm hoặc có thể làm chậm máy tính của bạn. Nhưng tại thời điểm này, sử dụng Windows Defender là hoàn toàn phù hợp. Vì điều này có thể giúp máy tính tự động sử dụng các loại Đăng ký. Bạn có thể bật và tắt Bộ bảo vệ Windows này tại bài viết: tắt Windows Defender.

Bật Bộ bảo vệ Windows
Bật Windows Defender

Trên đây là 2 cách giúp bạn khắc phục lỗi explorer.exe win 10 tiếp tục báo cáo mỗi khi bạn bật máy tính. Bạn có thể khắc phục nhanh chóng, chúc bạn thành công.