Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

5 Phần mềm, trang website giúp bạn test bàn phím laptop hiệu quả nhanh chóng.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop có vấn đề về bàn phím. Cách đầu tiên để nhận biết bàn phím của bạn có bị hư hỏng hay không? Đó là Test bàn phím laptop. Vậy thế nào là Test? Kiểm tra ở đâu? hãy cùng tôi tìm hiểu qua một bài viết khác

Kiểm tra bàn phím bằng các công cụ trực tuyến

Đây là 3 trang web giúp bạn kiểm tra bàn phím của mình có bị hư hỏng hay không? Bạn có thể chọn một trong 3 trang web này. Công cụ của các trang web này đều miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Sử dụng keyboardtester.com

Đầu tiên, hãy truy cập trang web keyboardtester.com. Tại đây bạn sẽ thấy giao điện của trang web, hãy chọn Khởi chạy Tester để bắt đầu kiểm tra bàn phím laptop của bạn

bàn phím
keyboardchecker kiểm tra bàn phím máy tính

Sau đó, một cửa sổ sẽ hiện ra với giao diện giả lập bàn phím của bạn, bạn chỉ cần nhập lần lượt các phím trên bàn phím vào ô điền ở trên. Đồng thời trong quá trình điền, các phím được đánh dấu màu xanh lá cây để cho bạn biết rằng chìa Key vẫn còn hoạt động. Điều này có nghĩa là phím nào không sáng đều bị hư hoặc liệt.

keyboardchecker kiểm tra bàn phím máy tính
bàn phím

Kiểm tra bàn phím Laptop với en.key-test.ru

Đầu tiên, hãy truy cập trang web en.key-test.ru

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
en.key-test.ru kiểm tra bàn phím máy tính
en.key-test.ru kiểm tra bàn phím máy tính

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được một giao diện bàn phím bật lên. Công việc của bạn là sử dụng các phím trên bàn phím. Bạn bấm phím gì thì trên màn hình giao diện giả lập bàn phím sẽ sáng lên có nghĩa là phím đó đang hoạt động và nếu phím đó không sáng thì tức là phím đó đã bị hỏng.

Sử dụng keyboardchecker.com

Cũng giống như hai trang web trên, bạn chỉ cần truy cập vào trang web

keyboardchecker kiểm tra bàn phím máy tính
bàn phím

keyboardchecker.com và tiến hành nhập các phím. Kết quả tương tự như hai cách trên.

Sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím laptopồn ào

KEYBOARDTEST là một trong những phần mềm kiểm tra phím trên bàn phím nổi tiếng hiện nay. Phần mềm cũng hiển thị mức độ hư hỏng của bàn phím và đưa ra cách sửa chữa phù hợp cho người dùng

Phần mềm KEYBOARDTEST
Phần mềm KEYBOARDTEST

KEYBOARDTEST cũng giúp bạn kiểm tra các lỗi liên quan đến phần cứng của bàn phím. Khi sử dụng KEYBOARDTEST hãy chỉ ra những lỗi này bằng cách bấm các phím trên bàn phím để phần mềm kiểm tra.

Trong phần mềm KEYBOARDTEST có các phím màu xanh, đỏ, vàng … những màu này thể hiện độ tốt và độ hư của phím.

Sử dụng Control Panel để kiểm tra thiết bị

Việc kiểm tra bàn phím của bạn không đơn giản bằng việc kiểm tra từng nút có bị liệt hay không? Nhưng cũng có một lý do quan trọng hơn là để xem liệu thiết bị máy tính và bàn phím của bạn có hoạt động hay không.

Điều này khiến máy tính của bạn không thể sử dụng bàn phím nhưng khi cắm bàn phím vào máy tính khác thì bạn có thể sử dụng được

Bước 1: Mở menu bắt đầu và chọn Control Panel

Nhập điều khiển Panle
Nhập điều khiển Panle

Bước 2: Chọn Hệ thống và chọn Mở Trình quản lý Thiết bị

Đi tới trình quản lý thiết bị
Đi tới trình quản lý thiết bị

Bước 3: Khi này một cửa sổ mới mở ra có tên là Thiết bị, chọn Hành động và chọn Quét thay đổi phần cứng để quét lại các thiết bị trên máy tính của bạn một lần. Nếu có thiết bị bị thang, có nghĩa là thiết bị bị hỏng cần được tải lại hoặc cài đặt lại. Bàn phím thiết bị cũng nằm trong dám offline này.

Kiểm tra thiết bị
Kiểm tra thiết bị

Làm gì khi bàn phím laptop bị lỗi

Bàn phím bị hỏng thì sao?
Bàn phím bị hỏng thì sao?

Sau khi bạn kiểm tra bằng các công cụ được liệt kê ở trên và xác định được bàn phím bị thiếu hoặc hư hỏng, hãy đến các địa chỉ sửa chữa, thay thế bàn phím uy tín ngay hôm nay. Tốt nhất bạn nên nhờ người có kinh nghiệm thay thế máy tính.

Trên đây là tổng hợp các cách kiểm tra bàn phím máy tính (laptop) iTea.vn sợi tổng hợp. Hy vọng bài viết này giúp bạn có được bài viết đã giúp bạn xác định được bàn phím của mình có bị hư hỏng hay không.