Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

7 Tập tin trong thư mục Windows giúp bạn có thể giải phóng dung lượng

Windows là nơi có thể chứa rất nhiều thư mục cần thiết và không cần thiết cho máy tính. Điển hình nhất là các File cache, File sao lưu, File cũ và điều này khiến máy tính của bạn bị hết dung lượng do các File này. Vậy hôm nay hãy cùng Ez lasso điểm lại những tập tin trong thư mục windows có thể giúp bạn giải phóng dung lượng trên ổ đĩa hoặc máy tính của mình.

Đặc biệt hơn, các tập tin này có thể được gỡ bỏ để giải phóng dung lượng trên máy tính thay vì cài đặt thêm các phần mềm hữu ích cho máy tính.

File ngủ đông

Nằm tại C: hiberfil.sys, đây là File để máy tính chạy chế độ Hibernation giống như chế độ Sleep trên máy tính. Nhưng có một điểm khác là hệ thống sẽ lưu tất cả các thao tác bạn đang sử dụng nửa chừng vào ổ cứng trước khi tắt máy. Bạn có thể tháo pin khi không sử dụng trong khoảng thời gian lên đến vài tuần và khi khởi động lại, mọi thứ bạn đang làm giữa chừng vẫn còn nguyên vẹn. Điều này đồng nghĩa với việc chiếm nhiều dung lượng trên máy tính.

Thông thường File Hibernation chiếm vài GB trên ổ cứng của bạn. Nếu bạn không sử dụng nó và muốn tắt tính năng này, bạn có thể sử dụng Command Prompt với tư cách quản trị viên và sử dụng lệnh powercfg.exe / hibernate off để xóa nó.

Xin lưu ý rằng bạn không bao giờ được xóa File này mà hãy sử dụng lệnh trên để thực thi nó trên CMD dưới quyền quản trị.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nhiệt độ thư mục

Cũng nằm trong thư mục Windows tại ổ C với đường dẫn C: Windows Temp. Thì đây là thư mục lưu trữ các tập tin tạm thời trên windows, các tập tin này không còn giá trị sau khi sử dụng nên bạn có thể thoải mái xóa tập tin này.

Bạn chỉ cần truy cập vào tập tin này theo liên kết trên và chọn tất cả sau đó nhấn Delete để xóa chúng. Đây là thư mục giúp bạn dọn dẹp máy tính.

Hướng dẫn xóa các tập tin Rác để tăng tốc máy tính

Thư mục Recycle Bin (thùng rác)

Cũng nằm trên ổ C và ngoài Màn hình nền trên máy tính Thùng rác là một thư mục chứa các File hoặc thư mục bạn đã xóa trên máy tính của mình. Nhằm mục đích giúp người dùng khôi phục các tập tin cần thiết bị xóa nhầm trên máy tính. Nếu bạn để lâu, thư mục này có thể chiếm nhiều dung lượng. Vì vậy, đây là một thư mục bạn có thể xóa.

File trong Thùng rác
File trong Thùng rác

Xin lưu ý rằng trong thư mục này, bạn không xóa hoàn toàn tất cả các File hoặc thư mục trong đây. Hãy lọc một lần để chọn những thư mục cần thiết để có thể khôi phục. Bạn có thể thực hiện các thao tác xóa thủ công bằng cách chọn và nhấn Delete.

Thư mục Windows.old

Thư mục windows.old là một trong những thư mục khá dư thừa. Vì đây là thư mục sao lưu nên nó sẽ sao chép các File hệ thống khi bạn cài đặt lại các cửa sổ trên máy tính của mình. Đây là tập tin sao lưu nếu máy tính của bạn bị lỗi, thư mục này sẽ giúp bạn khôi phục và bật lại. Nhưng đôi khi máy bạn cài lại windows nhiều lần thì thư mục này sẽ có nhiều phiên bản lên đến hàng chục GB.

Để có thể xóa hoặc loại bỏ thư mục windows.old, hãy tìm thuật ngữ Disk Cleanup trong menu bắt đầu. Sau đó, chọn dọn dẹp File hệ thống ở cuối cửa sổ và cho phép hệ thống quét. Sau đó, chuyển đến phần Cài đặt Windows trước và xóa nó bằng công cụ này.

Tải xuống File chương trình và File chương trình đã tải xuống

Thư mục download là thư mục không thể thiếu trên máy tính của bạn, tuy nhiên việc chứa các file Program trong thư mục này không phải là chuyện nhỏ mà người ta đồn thổi lên.

Vì đây là thư mục chứa các file cài đặt phần mềm trên máy tính. Sau khi tải xuống, bạn sẽ cài đặt các chương trình máy tính này và các File cài đặt không cần thiết nữa. Vì vậy, bạn có thể xóa nó.

Đối với thư mục File chương trình đã tải xuống là thư mục được sử dụng theo quyền ActiveX của trình duyệt web Internet Explorer và applet thuộc phần ngôn ngữ JAVA trên máy tính. Giúp máy tính của bạn sử dụng các tính năng trên trang web không phải tải 2 lần 1 tập tin. Do đó, thư mục này hoàn toàn vô dụng vì ActiveX là một công cụ rất cũ, ít lỗi. Và đặc biệt hơn, nếu bạn không sử dụng IE nữa thì thư mục này gần như không còn tác dụng. Vì vậy, bạn nên xóa thư mục này

LiveKernelReports

Thuộc vị trí C: Windows LiveKernelReports trên máy tính của bạn, thư mục LiveKernelReports là một thư mục khác xuất hiện khi bạn quét các File lớn trên máy tính của mình. Thư mục này chứa các File kết xuất (bản ghi thông tin mà cửa sổ lưu trữ cho máy tính của bạn). Nếu máy tính của bạn đang gặp sự cố, bạn có thể phân tích những gì các File này ghi lại để tìm ra cách khắc phục.

Các File trong thư mục LiveKernelReports
Các File trong thư mục LiveKernelReports

Bất kỳ File lớn nào kết thúc bằng phần mở rộng File DMP trong thư mục này đều có thể bị xáo trộn. Để xóa an toàn, hãy sử dụng Disk Cleanup để xác nhận vị trí và xóa File

Rempl. thư mục

Đây là một thư mục không lớn lắm, nhưng chứa các File và quy trình được kết nối với taskmanager.

Thư mục này nằm tại C: Program Files rempl và có thể được kết nối với bản phân phối các bản cập nhật windows 10. Bao gồm các cải tiến về độ tin cậy giúp hệ thống và File windows 10 luôn được cập nhật. tiến triển tốt.

Đôi khi bạn thiết lập không gian để cài đặt một phần mềm hoặc một cái gì đó, bạn nên xóa nó.

Cách tốt nhất để xóa các File trong thư mục Windows để giải phóng dung lượng

Để có thể xóa thư mục hệ thống trong windows, hãy sử dụng một cách xóa an toàn mà không bị lỗi đó là Disk Cleanup để xóa nó.

Để sử dụng công cụ này, chỉ cần tìm kiếm từ Key Disk Cleanup trong menu bắt đầu và chạy mục đầu tiên

Dọn dẹp đĩa tìm kiếm
Dọn dẹp đĩa tìm kiếm

Sau đó đợi vài phút để hệ thống quét hoàn toàn

Sau đó bạn sẽ nhận được danh sách các tập tin có cùng tên như trên, hãy tích vào các thư mục muốn xóa và chọn OK để tiến hành xóa.

Chọn thư mục bạn muốn xóa
Chọn thư mục bạn muốn xóa

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Ccleaner làm sạch.

Trên đây là tổng hợp 7 file trong thư mục Windows giúp bạn giải phóng dung lượng iTea.vn tổng hợp giới thiệu và hướng dẫn các bạn xóa một cách an toàn nhất. Chúc may mắn