Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

8 cách giúp bạn ghi nhớ mọi thứ nhanh chóng

Ghi nhớ và ghi nhớ thường được sử dụng. Tuy nhiên, việc ghi nhớ không phải là hiệu quả trong mọi trường hợp. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn 8 cách giúp bạn ghi nhớ mọi thứ một cách nhanh nhất.

Đọc đi đọc lại không giúp bạn ghi nhớ và liệu bạn có đủ kiên nhẫn để đọc đi đọc lại nhiều lần trong sách hay trên các thiết bị công nghệ? Vì vậy, tìm cách giúp bạn ghi nhớ mọi thứ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Vậy 8 cách giúp bạn ghi nhớ mọi thứ là gì? hãy Ezlasso.com tìm hiểu những điều sau đây

Chuẩn bị môi trường để ghi nhớ mọi thứ tốt nhất

Chọn một môi trường hoàn toàn yên tĩnh, nơi bạn có thể học / đọc / đọc tài liệu. Nhiều người ghi nhớ thông tin ở một nơi yên tĩnh. Vì vậy việc chuẩn bị môi trường là quan trọng nhất

8 cách giúp bạn nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng

Tiếp theo, hãy bắt đầu bằng một thức uống yêu thích để có được cảm giác thoải mái giúp bạn cải thiện trí nhớ. Về mặt kỹ thuật, khả năng ghi nhớ thông tin là do chúng kết nối các nơ-ron trong não bằng các khớp thần kinh. Bạn càng luyện tập nhiều, các khớp này càng lặp lại nhiều hơn

Các chất độc hại càng lớn sẽ gây tổn thương hệ thần kinh, dẫn đến lú lẫn. Vì vậy việc pha chế môi trường hay thức uống giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, có thể rèn luyện sức khỏe và cải thiện trí nhớ của mọi thứ mà không bị nhầm lẫn.

Ghi lại những gì bạn cần để nhớ mọi thứ

Phương pháp này khá hoàn hảo nếu bạn đang học trên lớp, hội nghị, hội thảo… và cách học của bạn chủ yếu là nghe những gì được ghi lại. Sử dụng máy ghi âm để ghi lại những gì bạn nghe được, nghe đi nghe lại nhiều lần, bạn sẽ nhận thấy trí nhớ của mình được cải thiện rõ rệt.

8 cách giúp bạn nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng

Đối với những người bạn đang cố gắng nhớ mọi thứ thông qua các bài phát biểu, tài liệu hoặc tin nhắn mà bạn muốn ghi nhớ, hãy đọc to và ghi âm giọng nói của bạn. Sau đó, dành thời gian để nghe lại (tắm, giặt, vệ sinh, nấu ăn…) và bạn sẽ thấy rằng bạn có thể nhớ nhiều thông tin hơn bạn tưởng.

Viết ra những gì bạn cần nhớ

Không chỉ ghi âm mà ghi lại những gì đã đọc cũng là một cách hiệu quả để tăng dung lượng bộ nhớ. Bạn có thể nghe đoạn ghi âm, ghi chú hoặc sau khi đọc sách, ghi lại những điểm bạn không muốn bỏ lỡ. Nếu bạn kiên trì với nó, bạn sẽ thấy cách học này rất thú vị.

8 cách giúp bạn nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng

Sắp xếp các ghi chú của bạn để ghi nhớ mọi thứ

Sau khi sao chép thông tin bạn cần nhớ vào ghi chú của mình, hãy chia chúng thành các phần liên quan và đánh mã màu để phân biệt các chủ đề. Điều này lý tưởng cho những người học bằng hình ảnh và giúp chia nhỏ thông tin đang được ghi lại trong não của bạn.

8 cách giúp bạn nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng

Xem thêm các bài viết hữu ích:

Phương pháp áp dụng thông tin trùng lặp

Với mỗi dòng văn bản, hãy cố gắng lặp lại trong đầu vài lần và ghi nhớ nhanh mà không cần nhìn vào giấy. Khi bạn đã ghi nhớ từng phần của văn bản, hãy tiếp tục bổ sung thông tin mới vào não của bạn.

Viết những gì bạn nhớ

8 cách giúp bạn nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng

Viết ra những gì bạn vừa đọc, nhưng đừng quên dành thời gian ghi lại bất kỳ thông tin nào bạn có thể nhớ được. Hãy dành một chút thời gian mỗi tuần để viết ra mọi thứ bạn nhớ từ bộ nhớ. Do đó, bạn sẽ củng cố và liên hệ những gì bạn đã học được với ngữ cảnh bằng cách tạo ra các ngữ cảnh mới có liên quan và không theo quan điểm của tác giả.

Dạy cho người khác kiến ​​thức để ghi nhớ mọi thứ

8 cách giúp bạn nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng

Một trong những cách hiệu quả nhất để học và ghi nhớ là truyền lại thông tin đã học cho người khác. Lúc này, bạn giống như một “giáo viên” đang cố gắng diễn đạt kiến ​​thức của mình bằng lời cho “học sinh” hiểu. Bạn không cần phải ghi nhớ mọi thứ hoặc đọc nguyên văn mọi thứ trong sách. Chỉ cần nhớ những điểm chính.

Nghỉ ngơi thoải mái

8 cách giúp bạn nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng

Đừng lúc nào cũng nhồi nhét kiến ​​thức mới vào đầu. Thay vào đó, hãy dành một khoảng thời gian ngắn mà không nghĩ đến việc học, và tất nhiên bạn sẽ học lại nó sau một thời gian nghỉ ngơi. Đầu óc tỉnh táo sẽ giúp bạn hiểu được điểm yếu của mình.

Ngoài những cách Ghi nhớ thông tin ở trên thì phương pháp ghi nhớ thông tin bằng cách hình dung thông tin qua sơ đồ tư duy của Tony Buzan cũng là một cách học hiệu quả.