Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

AFK là gì? Bạn sẽ bị phạt khi AFK nhưng sao vẫn có nhiều người AFK

Đối với các game thủ, những từ viết tắt không có gì xa lạ và khó hiểu. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi game hoặc chưa quen với nó sẽ rất khó để biết nó là gì. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã từ viết tắt AFK là gì trong một số Game trực tuyến ngày nay. Hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. AFK là gì?

AFK là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Away From Keyboard. Có nghĩa là “cách xa bàn phím”. AFK được sử dụng trong các Game trực tuyến nhằm mục đích thông báo cho những người chơi khác hiện không sử dụng máy tính.

AFK là gì?

2. Tại sao các game thủ thường sử dụng AFK

Với ý nghĩa rời bỏ bàn phím, AFK được người chơi coi như một lối thoát cho mình khi chơi game. An toàn cho người chơi nhưng nó thực sự khiến đồng đội của bạn cảm thấy ức chế và khó chịu khi chiến đấu cùng nhau. Hiện nay, có rất nhiều người chơi sử dụng AFK để “troll game” nhằm biến game thành một vở kịch. Nhất là khi đồng đội đang tập trung giao tranh thì có người AFK khó hiểu. Do đó, nhiều Game đã trở nên nghiêm khắc hơn trong việc phạt người dùng AFK.

3. Tôi có nên sử dụng AFK thường xuyên không?

Như đã nói ở trên AFK là một hành động rất ức chế và gây khó chịu cho đồng đội. Dù người chơi mắc lỗi khách quan hay chủ quan đều bị coi là hành vi xấu. Vì vậy, không nên sử dụng thường xuyên, trừ một số trường hợp khách quan không lường trước được. Để chấm dứt tình trạng AFK, hệ thống của một số game như LOL, dota đã nâng cấp mức phạt để hạn chế AFK của một số game thủ. Theo đó, các quy định xử phạt thường được áp dụng như sau:

Trường hợp vi phạm đầu tiên: Hệ thống game sẽ thông báo cho người dùng AFK với nội dung rằng: Hành động AFK của người chơi hoặc thoát game là không thể chấp nhận được.

Trường hợp AFK thứ hai: Hệ thống xử lý vi phạm sẽ đặt AFK vào một mục tiêu đặc biệt. Khi đó, người chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm trận đấu. Có thể mất một lúc để bắt đầu Game sau khoảng 5 phút, 10 phút hoặc thậm chí lâu hơn. Không chỉ một trận mà nhiều trận sau đó, người bị AFK cũng gặp khó khăn như vậy. Ngoài ra, nó không chỉ ảnh hưởng đến một người AFK, mà các đồng đội chơi cùng AFK cũng phải chịu hình phạt thời gian chờ lâu hơn.

Trường hợp cố tình AFK: Khi đó, hình phạt nặng nhất sẽ bị áp dụng: xóa tài khoản vĩnh viễn. Để có thẻ kiểm soát hành động có chủ đích AFK, hệ thống sẽ thiết lập khi người chơi nằm trong nhóm cầm đèn đỏ nhưng vẫn cố tình AFK hoặc thoát game khi trận đấu vẫn đang diễn ra.

Ngoài việc bị phạt, AFKs còn bị đồng đội cực kỳ ghét. Thậm chí vì những lý do khách quan mà người chơi không thể kiểm soát trước, đồng đội sẽ rất khó chịu khi chơi với một người chơi AFK. Không những vậy, tỷ lệ thua của đội đang ở mức rất cao.

Tóm lại, không nên sử dụng AFK thường xuyên, nó không chỉ liên quan đến AFK một người mà còn ảnh hưởng đến nhiều người trong cùng một đội.

Bây giờ, bạn biết AFK là gì không phải nó? Hãy nhớ rằng, đây là một thực hành xấu và không nên áp dụng. Hãy là một game thủ giỏi và đừng AFK gây ức chế cho đồng đội của bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.