Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách bật tắt chế độ sleep trong Windows 10  Đơn giản tới không tưởng.

Chế độ ngủ là trạng thái ngủ tiết kiệm điện năng thấp của hệ điều hành windows bao gồm cả Windows 10. Chế độ ngủ này sẽ giúp bạn tiêu thụ ít điện năng hơn, đặc biệt là đối với Laptop và máy tính bảng có thể kéo dài. tuổi thọ pin.

Như đã nói, ở chế độ ngủ hoặc tắt nguồn máy tính sẽ tạo ra các kết quả khác nhau và tùy thuộc vào người dùng. Để hiểu thêm về điều này và sử dụng chế độ nào khi không sợ máy không sử dụng được, mời bạn xem thêm bài viết: Sleep or Shutdown là lựa chọn tốt cho máy tính của bạn

Chế độ ngủ trong Windows 10

Không giống như chế độ Hibernate. Khi thiết bị ở chế độ ngủ, thiết bị sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhỏ, nhưng bạn có thể tiếp tục công việc của mình bằng cách nhấp vào phím hoặc di chuyển chuột hoặc nhấn nút nguồn của máy tính. .

Khi bật chế độ nghỉ, máy tính sẽ tiêu thụ một lượng điện năng rất nhỏ để giảm mức tiêu thụ điện năng đến mức giới hạn. Lúc này máy tính sẽ rơi vào trạng thái ngủ và tạm thời giữ phần lớn phần mềm đang bật để tránh mất dữ liệu.

Theo mặc định, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ sau 15 phút trong trường hợp hết pin và 30 phút. Đối với trường hợp cắm vào mà máy không hoạt động hoặc để nguyên thì rê chuột đến vị trí bất kỳ.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tuy nhiên, chế độ ngủ luôn có một vài vấn đề. Điểm yếu như sau và để máy tính không thay đổi, sẽ tự động đưa máy tính vào trạng thái ngủ sau một thời gian không hoạt động. Do đó, khi bạn đang tải dữ liệu hoặc đang thuyết trình, máy tính dễ dàng chuyển sang chế độ ngủ, buộc bạn phải di chuyển chuột hoặc chạm vào một phím mới có thể hoạt động bình thường trở lại.

Ví dụ. Máy tính của bạn đang thuyết trình và phải dừng lại từ 10 đến 15 phút để làm rõ điều gì đó, sau đó máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ khi bạn cần chuyển tiếp. Để làm những việc khác, bạn phải di chuyển chuột để có thể khởi động lại máy tính ở chế độ ngủ. Điều này làm cho bài thuyết trình của bạn kém chuyên nghiệp.

Vì lý do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tùy chỉnh thời gian máy tính chuyển sang chế độ ngủ hoặc tắt hoàn toàn chế độ ngủ trên Windows 10 nếu cần.

Cách bật hoặc tắt chế độ Ngủ trong Windows 10

Sau đây với 3 cách đơn giản nhất, bạn có thể bật hoặc kéo dài thời gian chuyển sang chế độ ngủ trong Windows 11 một cách tốt nhất

Phương pháp 1: Bật / tắt chế độ Ngủ trong Cài đặt Windows của thiết bị

Bước 1: Mở giao diện cài đặt cửa sổ bằng cách nhấp vào menu bắt đầu và nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa trên máy tính.

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Bước 2: Lúc này, cửa sổ cài đặt Windows sẽ bật lên, bạn hãy nhắm vào hệ thống để chọn cài đặt hệ thống của máy tính.

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Bước 3: Lúc này, cửa sổ sẽ chuyển sang giao diện mới. Trong chế độ xem này, hãy tìm Nguồn & chế độ ngủ ở phía bên trái

Bước 4: Chuyển sang bên phải, bạn sẽ phải tìm một cái tên là Sleep và chọn các chế độ sau:

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ
  • Khi bật nguồn pin, PC sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau: Khi máy tính sử dụng pin không được kết nối với bộ sạc, máy tính sẽ chuyển sang chế độ chuyển động hoặc ngủ sau khoảng 15 phút.
  • Khi được cắm vào, PC sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau: Khi được cắm vào, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ sau 30 phút không hoạt động.

Nếu trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ ngủ, chỉ cần chuyển sang chế độ không bao giờ là xong. Hoặc nếu bạn muốn thay đổi thời gian đưa thiết bị vào chế độ ngủ, bạn chỉ cần chọn thời gian mà danh sách có thể cung cấp.

Lưu ý, nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn thì có thể chọn chế độ cắm sạc, nhưng nếu bạn là Laptop thì nó sẽ hiển thị cả 2 chế độ như mình đã hướng dẫn ở trên và bạn có thể tùy chỉnh thời gian theo ý muốn.

Phương pháp 2: Tùy chỉnh chế độ Ngủ trong Power Options trên thiết bị của bạn

Bước 1: Tương tự như cách làm ở giao diện cài đặt ở phần nguồn & chế độ ngủ, bạn vào phần Cài đặt liên quan và chọn cài đặt nguồn bổ sung như hình bên dưới.

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Hoặc bạn có thể mở Power Options rất dễ dàng từ Control Panel

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Bước 2, trong giao diện Power Options mở ra, hãy nhấp và đặt trang Thay đổi khi máy tính Ngủ trong danh sách cột bên trái cửa sổ này.

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Bước 3, Bạn phải nhấp vào giao diện Chỉnh sửa cài đặt kế hoạch. Bạn sẽ nhận được 2 mục On Battery (sử dụng pin) và Plugged in (sử dụng sạc) Bạn có thể điều chỉnh thời gian đưa máy vào chế độ ngủ ở mục Put the computer to sleep bạn có thể bỏ không bao giờ có nghĩa là không bao giờ nhé.

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ
Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Bước 4, bấm vào nút Save Changes để có thể lưu chế độ này cho window 10.

Phương pháp 3: Sử dụng ShortCut

Với cả 3 bạn có thể sử dụng 4 cách sau. Hoặc bạn có thể xem thêm bài viết sau: Cách tạo Shoutcut / HotKey để Shutdown, Sleep, Hibernate, Restart máy tính – EZ Lasso

Sử dụng Phím tắt Menu Power User

Các phím tắt đưa máy tính của bạn vào chế độ ngủ đáng tin cậy nhất trong Windows 10 không thực sự là phím tắt, mà là một loạt các tổ hợp phím nhanh. Tuy nhiên, vì phím tắt này hoạt động mà không cần bất kỳ thiết lập nào và có thể được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào nên nó là phương pháp tốt nhất trong hầu hết các trường hợp.

Nhấn Win + X để mở menu Power User. Nhấn U và sau đó sử dụng phím S để đặt thiết bị ở chế độ ngủ hoặc H để đặt thiết bị ở chế độ ngủ.

Phím tắt ở chế độ ngủ Alt + F4

Như bạn có thể đã biết, nhấn Alt + F4 sẽ đóng cửa sổ hiện tại, giống như nhấp vào X ở góc trên bên phải. Tuy nhiên, nếu bạn hiện chưa chọn cửa sổ, bạn có thể sử dụng Alt + F4 làm phím tắt cho chế độ ngủ trong Windows 10.

Nhấn Win + D để hiển thị màn hình. Từ đó, nhấn Alt + F4 và bạn sẽ mở hộp thoại Windows Shutdown.

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, bạn có thể thấy Tắt máy hoặc Ngủ trong hộp thả xuống theo mặc định. Nếu bạn hài lòng với điều này, chỉ cần nhấn Enter để xác nhận lựa chọn. Nếu không, hãy sử dụng các phím mũi tên để chuyển sang các tùy chọn khác, sau đó nhấn Enter khi bạn đã sẵn sàng.

Tạo lối tắt mới

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấp chuột phải vào một vị trí trống trên màn hình và chọn Mới> Lối tắt.

Để đặt lối tắt ở chế độ ngủ, hãy nhập: rundll32.exe powrprof.dll, SetSuspendState 0,1,0

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Thật không may, khi ngủ có một cảnh báo nhỏ. Nếu bạn đã bật chế độ ngủ đông trên máy tính của mình, lệnh này sẽ đưa máy tính vào trạng thái ngủ thay vì ngủ đông.

Sau khi nhập lệnh, hãy nhấp vào tiếp theo, đặt tên cho Lối tắt và nhấp vào Kết thúc

Gán phím tắt cho các lệnh

Bây giờ bạn đã có một phím tắt cho tùy chọn bạn muốn, bạn chỉ cần gán cho nó một tổ hợp phím. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào lối tắt mới trên màn hình và chọn Thuộc tính. Chọn tab Phím tắt ở trên cùng và bên dưới Phím tắt, hãy nhập tổ hợp phím ưa thích của bạn.

Bạn nên chọn các tổ hợp phím không được các chương trình khác sử dụng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các tổ hợp phím tắt bạn đã đặt không dễ bị vô tình nhấn, vì bạn không muốn hệ thống tắt đột ngột khi đang làm việc.

Cách bật và tắt chế độ ngủ trong Windows 10 đơn giản đến không ngờ

Khi hoàn tất, nhấn OK và phím tắt sẽ được kích hoạt. Nếu bạn thay đổi ý định sau đó, chỉ cần xóa File lối tắt.

Trên đây là chế độ nghỉ và các cách thay đổi chế độ ngủ trên Windows 10. Nó giúp bạn có thể hợp tác điều chỉnh thời gian sao cho hợp lý với thói quen sử dụng máy tính của mình. Hy vọng bài viết trên từ Ezlasso đã cung cấp thêm cho bạn kinh nghiệm và kiến ​​thức về máy tính, đặc biệt là chế độ nghỉ của máy tính sao cho thuận tiện nhất khi sử dụng. Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.