Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop nhanh chóng

Chèn văn bản vào Photoshop là một trong những phương pháp tạo dấu ấn thị giác của riêng bạn. Ngoài ra, việc chèn chữ vào ảnh còn có thể giúp bạn thể hiện nhiều hình ảnh tiêu biểu trên ảnh như thiệp, hay banner, … Vì vậy, bài viết này, iTea.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn chữ vào ảnh bằng Photoshop cực kỳ đơn giản.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn chữ trong photoshop theo từng phiên bản photoshop CC. Đối với các phiên bản Photoshop khác, việc chèn chữ vào ảnh cũng không khác gì, các bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Chọn một công cụ viết trong Photoshop

Trước khi bạn mở hình ảnh trong Photoshop, hãy chọn (File / mở) hoặc nhấn CTRL + O rồi chọn một công cụ viết văn bản (Công cụ loại ngang) trên thanh công cụ bên trái hoặc chọn phím tắt là T.

Chọn một công cụ viết
Chọn một công cụ viết

Ngoài ra khi nhấp chuột phải vào công cụ Công cụ loại ngang Bạn sẽ có 2 lựa chọn:

2 kiểu viết trong Photoshop
2 kiểu viết trong Photoshop
  • Công cụ loại ngang: Viết dễ dàng theo chiều ngang
  • Công cụ loại dọc: Chữ viết dễ dàng theo chiều dọc

Sau khi bạn đã chọn công cụ viết và cách dễ dàng để viết văn bản, vui lòng chọn một điểm trên hình ảnh và bắt đầu nhập vào đó.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 2: Chọn phông chữ, cỡ chữ, cỡ chữ

Sau khi soạn thảo văn bản xong, tra cứu trên thanh công cụ sẽ có các tùy chọn sau:

Chọn kích thước, màu chữ, phông chữ
Chọn kích thước, màu chữ, phông chữ
  • Nét chữ: Bây giờ bạn có thể chỉ cần hiển thị menu này xuống để chọn phông chữ đẹp. Nếu máy tính của bạn chưa có những font chữ đẹp, hãy vào phần Nét chữ bởi iTea.vn
  • Cỡ chữ: Bạn có thể chọn cỡ chữ to tùy theo thẩm mỹ
  • Văn bản màu: màu của văn bản bạn vừa viết

Bước 3: Thêm các hiệu ứng cơ bản vào văn bản

Để làm cho văn bản nổi bật hơn, bạn có thể thêm một vài hiệu ứng. Thêm hiệu ứng này bạn chỉ nên để một vài hiệu ứng không nên thêm quá nhiều sẽ làm rối văn bản.

Đầu tiên bạn chọn layer văn bản tiếp theo, chọn chuột phải vào layer này và chọn Blending Options.

Chọn một hiệu ứng cho văn bản
Chọn một hiệu ứng cho văn bản

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được cửa sổ Layer Style bao gồm các tùy chọn hiệu ứng cơ bản như: Tạo khối nổi, hình mờ, đường viền, đổ bóng văn bản, đổ bóng văn bản, thay đổi màu văn bản, đổ màu chữ, …

Danh sách hiệu ứng
Danh sách hiệu ứng

Các hiệu ứng này bạn sẽ được thiết lập chi tiết đến từng pixel nhỏ, bạn chỉ cần chọn cho phù hợp và chọn Ok.

Chữ trong ảnh này mình đã tạo hiệu ứng viền đen, điều chỉnh cài đặt viền 14px như hình bên dưới, các bạn có thể tham khảo.

Hiệu ứng viền cho văn bản
Hiệu ứng viền cho văn bản

Lỗi phổ biến nhất gặp phải khi thay đổi chữ viết là răng cưa. Để khắc phục bạn có thể xem tại bài viết: Văn bản có răng cưa trong Photoshop – Làm thế nào để kết thúc nó?

Trên đây là cách chèn chữ trong photoshop đơn giản nhất. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có được một mẫu thiết kế đẹp đầy tính thẩm mỹ và nội dung cần truyền tải qua tranh ảnh. Chúc bạn thành công và chia sẻ với bạn bè những thủ thuật Photoshop hay nhất từ iTea.vn Xin vui lòng