Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách chia màn hình trên Windows 10 không cần phần mềm

Đôi khi khi sử dụng laptop, máy tính bạn thường chuyển tab liên tục khi muốn xem nhiều cửa sổ cùng lúc để tiện trong quá trình làm việc, điều này rất bất tiện. Tất cả điều này sẽ dễ dàng hơn với cách chia đôi màn hình trên windows 10 trong bài viết sau.

Chia đôi màn hình trên windows đã có từ bảng điều khiển windows 7 và giờ đây sẽ cho phép bạn điều chỉnh cửa sổ có kích thước chính xác bằng một nửa màn hình bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + mũi tên trái và phải. Khi đó màn hình sẽ được chia thành 2 cửa sổ thay vì các mũi tên chuyển đổi giữa các tab, rất khó chịu.

Đối với Windows 10, không chỉ mở được 2 cửa sổ mà bạn có thể mở từ 3 cửa sổ trở lên riêng biệt để tăng hiệu quả ngay tại đây.

Bật chế độ chia đôi màn hình của Windows 10

Vui lòng tìm kiếm thuật ngữ Đa nhiệm trên Cortana máy tính. Nhấp ngay vào kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Tìm kiếm Đa nhiệm trên menu bắt đầu
Tìm kiếm Đa nhiệm trên menu bắt đầu

Bây giờ bạn sẽ nhận được cửa sổ Đa nhiệm, hãy bật hoặc tắt 4 cài đặt liên quan đến Snap tùy theo yêu cầu của bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Tùy chọn đa nhiệm trên máy tính
Tùy chọn đa nhiệm trên máy tính

Để đảm bảo tính năng chia đôi màn hình hoạt động trên máy tính của bạn. Để chia đôi màn hình Windows 10, bạn sẽ làm theo các bước sau.

Chia đôi màn hình trên Windows 10

Chia đôi màn hình trên Windows 10 có 4 cách khác nhau. bạn có thể thử lần lượt các cách sau tùy theo nhu cầu của mình.

Chia đôi màn hình trên Windows 10
Chia đôi màn hình trên Windows 10

Sử dụng chuột chia đôi màn hình trên Windows 10

Đây có thể nói là đơn giản nhất để có thể chia đôi màn hình trong Windows 10, bạn có thể kéo cửa sổ thumbnail sang cạnh trái hoặc phải của màn hình Windows 10 để hiện ra viền của màn hình.

Kéo cửa sổ sang cạnh trái hoặc phải của màn hình
Kéo cửa sổ qua cạnh trái hoặc phải của màn hình

Thả chuột lúc này bạn sẽ hiển thị các cửa sổ sau đó chọn các ứng dụng khác nhau, bấm vào cửa sổ bạn muốn để lấp đầy phần còn lại của màn hình laptop.

Sử dụng Thanh tác vụ để chia đôi màn hình trên Windows 10

Đối với cách này, màn hình máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình tùy thuộc vào số lượng ứng dụng có trên màn hình. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Hiển thị các cửa sổ cạnh nhau. Máy tính sẽ tự động chụp lại màn hình cho bạn, rất tiện lợi cho bạn

Sử dụng thanh tác vụ để chia đôi màn hình
Sử dụng thanh tác vụ để chia đôi màn hình

Sử dụng phím tắt chia đôi màn hình trên Windows 10

Ngoài cách sử dụng chuột, bạn có thể sử dụng phím tắt để chia đôi màn hình nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Phím mũi tên (phải hoặc trái) để có thể di chuyển cửa sổ sang phải hoặc trái. Và chọn thêm 1 cửa sổ để lấp đầy màn hình trái hoặc phải

Sử dụng tổ hợp phím Windows + nút mũi tên
Sử dụng tổ hợp phím Windows + nút mũi tên

Chia nhiều hơn 2 trên cửa sổ

Corner Snap có một tính năng hấp dẫn dành cho màn hình máy tính với độ phân giải cao và kích thước màn hình lớn, bạn có thể kéo thả cửa sổ để thả vào 4 góc màn hình máy tính windows 10 của mình.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, thay vì dùng chuột để kéo cửa sổ sang cạnh phải hoặc trái, bạn có thể kéo cửa sổ sang góc màn hình của máy. Lúc này máy tính sẽ tự động căn chỉnh cho bạn 4 cửa sổ ở 4 góc

Chia màn hình trên windows 10 thành 4 màn hình
Chia màn hình trên windows 10 thành 4 màn hình

Nếu bạn có hỗ trợ màn hình lớn, chia đôi màn hình trên windows 10 là rất tốt. Đây là tính năng hỗ trợ của Windows 10 giúp bạn có thể xem các cửa sổ cùng một lúc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, bạn nhé ezlasso.com Thu thập và chia sẻ