Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính laptop PC Win 7, Win 10

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Trong bài viết này có thể áp dụng cho Laptop hoặc máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows 7, Windows 10. Vì vậy, bạn đọc hãy tham khảo cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính phù hợp với trường hợp của mình nhé.

Cách chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính laptop Win 7, Win 10

Cách điều chỉnh độ sáng của màn hình laptop

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trên laptop thì bạn phải điều chỉnh độ sáng của màn hình laptop cho phù hợp. Vì độ sáng màn hình máy tính ảnh hưởng đến sức khỏe thị giác của bạn. Do đó, biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop là bạn đã có thể bảo vệ đôi mắt của mình. Dưới đây là một số cách chỉnh độ sáng màn hình laptop để bạn tham khảo.

Sử dụng kết hợp các phím tắt

Hầu hết tất cả các dòng laptop hiện nay đều được tích hợp phím tắt để tăng giảm độ sáng màn hình. Tổ hợp phím thường dùng để điều chỉnh độ sáng: Fn + F1, F2,…, F12.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tùy từng dòng laptop sẽ có tổ hợp phím tắt điều chỉnh độ sáng màn hình riêng biệt. Dưới đây tôi đưa ra một số mô hình để bạn tham khảo:

  • Điều chỉnh độ sáng của màn hình laptop Dell Inspiron: Fn + Fn + F4 / F5
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop HP: Fn + F2 / F3
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình Laptop Lenovo: F11 / F12
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop Asus: Fn + F5 / F

Sử dụng các lệnh trong Windows

Windows cho phép bạn sử dụng các lệnh để thực hiện nhanh một số tùy chỉnh, bao gồm cả điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run sẽ mở ra. Vui lòng gõ vào ô tìm kiếm từ Key “mblctr”.

Bước 2: Trong cửa sổ mới, kéo và thả chuột vào thanh cuộn để điều chỉnh độ sáng tại Độ sáng màn hình.

Sử dụng Điều chỉnh độ sáng màn hình

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua Điều chỉnh độ sáng màn hình. Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mã PIN ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó chọn mặt hàng Điều chỉnh độ sáng màn hình.

Bước 2: Tiếp đó hãy chọn Thay đổi cài đặt kế hoạch để thay đổi cài đặt mã PIN và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình ở 2 chế độ:

  • Sử dụng mã PIN (Trên pin)
  • Cắm vào

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu thay đổi này.

Như vậy bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình laptop theo 3 cách trên. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách điều chỉnh cài đặt trong Thẻ video bên dưới.

Cách điều chỉnh độ sáng của màn hình PC

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn. Vui lòng chọn một trong 2 cách để áp dụng cho 2 hệ điều hành Windows,

Windows 7

Bước 1: Nhấp chuột các cửa sổ trên bàn phím. Dán từ Key “Power Options” vào hộp tìm kiếm. Tiếp đó hãy chọn Tùy chọn năng lượng.

Bước 2: Trong hộp thoại Tùy chọn năng lượng, chọn mặt hàng Thay đổi cài đặt kế hoạch như hình bên dưới.

Bước 3: Trong phần Chỉnh sửa Cài đặt Kế hoạch, hãy chọn mục Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao.

Bước 4: Tiếp theo, trong mục Tiết kiệm năng lượng => chọn trưng bày.

Bước 5: Trong mục Bật độ sáng thích ứng, chọn Bật / Tắt ở 2 chế độ Trên pinCắm vào.

Windows 10

Cách điều chỉnh độ sáng thủ công

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt => Hệ thống => trưng bày.

Bước 2: Trong mục Độ sáng và màu sắcBạn có thể kéo và thả thanh trượt sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng độ sáng màn hình.

Cách điều chỉnh độ sáng tự động với Power Plan

Bạn có thể cài đặt để máy tính tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với tình trạng máy đang sạc hoặc pin yếu. Đặt độ sáng ở mức thấp vừa phải khi máy tính không được sạc.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cuộc đối thoại Rung chuyen. Nhập vào hộp tìm kiếm với từ Key “Control Panel” và nhấn Enter.

Bước 2: Chuyển đến mục Phần cứng và Âm thanh => Tùy chọn năng lượng. Sau đó, nhấp vào mục Thay đổi cài đặt kế hoạch để chuyển sang hộp thoại tùy chỉnh.

Bước 3: Kéo thanh trượt trên mục Điều chỉnh độ sáng của gói để điều chỉnh độ sáng tương ứng với hai cột: Trên pinCắm vào. Cuối cùng bấm vào nút Lưu thay đổi để lưu hành động của bạn.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính qua Card màn hình

Tôi đang sử dụng Thẻ NVIDIA, vì vậy tôi sẽ làm theo các bước dưới đây. Nếu bạn sử dụng một card màn hình khác thì hãy làm theo các bước tương tự.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình, chọn Control Panel NVIDIA.

Bước 2: Trong hộp thoại tùy chỉnh thông số hiển thị của Card đồ họa NVIDIA, chọn mục trưng bày => Điều chỉnh cài đặt màu màn hình. Sau đó, đánh dấu vào mục Sử dụng cài đặt NVIDIA Sau đó điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc như trong hình dưới đây. Cuối cùng, nhấp vào nút Ứng dụng để lưu hành động của bạn.

Gần đây đây là cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính phổ biến nhất. Hi vọng bạn có thể hiểu và áp dụng thành công cho máy tính của mình. Nếu bạn chưa hiểu gì hãy để lại bình luận bên dưới. Tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Máy Tính