Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách chụp màn hình máy tính không cần phần mềm

Trong khi lướt web, bạn vô tình bắt gặp một hình ảnh rất đẹp và sống động. Bạn muốn sử dụng hình ảnh đó làm hình nền facebook, hình nền máy tính, … nhưng không biết làm cách nào để lấy lại máy. Nếu đó là những hình ảnh thông thường cho phép người dùng tải về thì quá đơn giản và không ai làm được. Tuy nhiên, hình ảnh đó không cho phép chúng tôi tải xuống. Do đó, giải pháp lúc này là sử dụng phương pháp chụp ảnh màn hình rồi lưu ảnh vừa chụp vào máy mà thôi. Một vấn đề khác được đặt ra là cách chụp màn hình máy tính tại đây.

Hiện có rất nhiều cách chụp màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng công cụ Windows có sẵn, sử dụng phím chụp ảnh màn hình hoặc sử dụng phần mềm. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chụp ảnh màn hình nhanh và dễ nhất. Chỉ cần sử dụng một trong 2 phương pháp này và bạn sẽ có thể chụp bất kỳ hình ảnh nào bạn thích.

Chụp màn hình máy tính bằng phím Print Screen

  • Bước 1: Mở bức ảnh bạn muốn chụp -> Sau đó bấm phím In màn hình (Key này ở trên cùng của chìa Key Chèn và thường có các ký hiệu như: “PrtSc“, “PrtSc sysrq“,”Prnt Scrn“,”In Scr“…)

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
  • Bước 2: Mở công cụ Sơn up (Nhập Khởi đầu -> Nhập vào ô tìm kiếm từ Key Paint. Kết quả hiện ra, nhấn vào Paint để mở công cụ này lên).

  • Bước 3: Tại giao diện công cụ Paint, nhấn phím Ctrl + V để dán các hình ảnh đã chụp vào đây.

– Bước 4: Cuối cùng bấm Tập tin -> Tiết kiệm hoặc là Lưu thành để tiết kiệm.

Muốn nắm bắt một điểm hay bất kỳ vị trí nào, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl -> Bấm phím In màn hình -> Sau đó chọn điểm hoặc vị trí bạn muốn chụp.

Đề xuất thêm:

Chụp màn hình máy tính với FastStone Capture

Đây là cách tôi thường sử dụng nhất khi chụp ảnh màn hình. Bằng cách này, bạn không chỉ có thể chụp toàn màn hình mà còn có thể chụp bất kỳ điểm hoặc vị trí nào bạn thích.

– Bước 1: Tải phần mềm FastStone Capture về máy.

https://f11-group-zf.zdn.vn/0e0039b9fd25117b4834/8285096937316181859
  • Link tải bản Portable (Không cần cài đặt):
https://f6-group-zf.zdn.vn/4bc63c98fe04125a4b15/2196479548465862338

– Bước 2: Giải nén tập tin vào máy tính.

  • Nếu sử dụng thiết lập, hãy chạy File FastStone.Capture.9.0.exe để cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn
  • Nếu bạn sử dụng Portable, bạn chạy File FSCapture.exe để mở phần mềm.

– Bước 3: Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều tính năng chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý những đặc điểm sau:

  • (1) Chụp cửa sổ hoạt động (Alt + PrtSc): Chụp cửa sổ đang hoạt động
  • (2) Chụp cửa sổ / đối tượng (Shift + PrtSc): Chụp một phần của cửa sổ đang mở
  • (3) Chụp vùng hình chữ nhật (Ctrl + PrtSc): Chụp một điểm hoặc bất kỳ vị trí nào bạn muốn. Đây là tính năng tôi thích nhất và thường xuyên sử dụng.
  • (5) Chụp toàn màn hình (PrtSc): Chụp toàn bộ (toàn màn hình).

– Bước 4: Chọn tính năng chụp ảnh màn hình mà bạn muốn. Sau khi chụp, ảnh sẽ tự động được lưu vào công cụ Paint. Bạn chỉ cần nhấn Ctrl + S (Hoặc File -> Save hoặc Save as) để lưu là xong.

Phần kết

Rất đơn giản đúng không. Mặc dù cách đầu tiên khá đơn giản nhưng mình vẫn thích phương pháp chụp bằng phần mềm FastStone Capture hơn. Đơn giản vì nó quá nhanh chóng và tiện lợi. Quan trọng hơn, phần mềm này siêu nhẹ nên các bạn cứ yên tâm sử dụng nhé! Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Máy Tính