Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text bằng Google Drive

Ít người nghĩ rằng các từ hoặc văn bản trong một hình ảnh có thể được chuyển đổi thành văn bản. Nếu là trước đây, có lẽ chúng ta cũng không tin điều đó có thể xảy ra. Điều đó có vẻ vô lý và không thể bởi vì văn bản trong một hình ảnh không thể được chuyển đổi thành văn bản. Nhưng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và internet thì cái gọi là vô lý là hoàn toàn có thể xảy ra. Ngay cả các thao tác chuyển đổi cũng vô cùng đơn giản và hoàn toàn tự động. Một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất là sử dụng Google Drive. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi văn bản hình ảnh thành văn bản với Google Drive, không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào.

Cách chuyển đổi văn bản hình ảnh thành văn bản

Thoạt nhìn, có hàng chục cách có thể giúp bạn chuyển văn bản hình ảnh thành văn bản. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có mức độ khó, ưu và nhược điểm khác nhau. Có những cách rất đơn giản nhưng tốn thời gian và ngược lại. Sau một thời gian thử nghiệm, chúng tôi đã tìm ra một cách nhanh chóng nhưng cũng vô cùng đơn giản. Đó là sử dụng công cụ Google Drive do ông lớn Google cung cấp. Về cách làm, bạn lần lượt làm theo các bước sau:

– Trước hết, bạn cần truy cập vào địa chỉ:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
https://drive.google.com/

Sau đó, sử dụng tài khoản của bạn để đăng nhập vào Google Drive. Trên giao diện của Google Drive, bạn bấm vào mục Mới (Mới).

– Tiếp theo, bạn bấm Tải lên File (Upload files). Lúc này, cửa sổ Open hiện ra, bạn tìm và nhấn vào hình ảnh muốn chuyển thành văn bản. Sau đó bấm Mở để xác nhận lựa chọn của bạn.

– Bước tiếp theo, bạn vui lòng đợi vài giây để tải ảnh lên. Sau khi tải về, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Open with -> Google Docs (Mở bằng -> Google Docs).

– Lúc này, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiện ra. Tại đây, bạn chỉ cần đợi hệ thống Google Docs chuyển đổi cho bạn. Quá trình chuyển đổi nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng và dung lượng của ảnh. Sau khi chuyển đổi xong, bạn sẽ thấy hình ảnh của mình ở trên và bên dưới văn bản được chuyển đổi. Nếu muốn lưu trong word, bạn chỉ cần copy đoạn văn bản và dán vào.

Đây là một cách chuyển đổi thực sự nhanh chóng và đơn giản mà không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Hệ thống chuyển đổi hoàn toàn tự động và cực kỳ an toàn. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị một tài khoản Google Drive và làm theo các bước trên là được. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Internet