Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách cơ bản để Update cập nhập Diver cho máy tính

Trình điều khiển của phần cứng trên máy tính của bạn được sử dụng để hệ điều hành giao tiếp với phần cứng. Nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ gặp khó khăn khi hệ điều hành không thể kết nối với phần cứng, điều này có thể do trình điều khiển đã quá cũ. Hãy cập nhật trình điều khiển thường xuyên để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định. Dưới đây là đánh giá về những cách đơn giản nhất để cập nhật diver.

Có thể trong trường hợp bạn tắt cập nhật windows có thể khiến máy tính của bạn không có đầy đủ driver. Vì vậy bạn nên từ từ tắt chế độ cập nhật windows Xin vui lòng.

Kiểm tra thợ lặn bằng lệnh cmd

Thông thường, bạn sẽ không thể biết chính xác phiên bản trình điều khiển nào trên máy tính của mình để sử dụng và chúng có những phiên bản nào. Tuy nhiên để biết thông tin này trước khi cập nhật rất đơn giản chỉ với một lệnh trong hộp thoại CMD

Mở hộp thoại CMD

Để mở hộp thoại CMD thường được mở bằng Hộp thoại RUN (windows + R) bằng lệnh CMD và lựa chọn đồng ý. Hoặc bạn tìm kiếm từ Key cmd tìm kiếm Ngôi sao.

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Nhập cửa sổ CMD
kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Nhập hộp thoại CMD

Kiểm tra tên thợ lặn tại CMD

Tiếp theo bạn nhập lệnh điều khiển và hãy nhấn Đi vào (Cái này bạn cần tự gõ, đừng làm sẵn biến copy sẽ không ra). Ngay lập tức bạn sẽ nhận được danh sách thông tin chi tiết về driver bao gồm phiên bản, module, thời gian cài đặt, …

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Trình điều khiển danh sách được xuất khi sử dụng lệnh tại CMD

Sau đó, bạn sẽ xuất một danh sách và lưu nó dưới dạng File * .txt bằng cách nhập một lệnh driverquery> driver.txt. File sẽ được xuất sang vị trí: C: Users name-computer-name (Tên bạn đặt urser cho máy tính khi cài đặt Windows)

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Lưu vị trí, xem File trình điều khiển đầu ra

Sau khi xuất ra thông tin này, bạn cần xem lại và tìm tên của trình điều khiển trên google. Tải xuống và cài đặt lại.

Cập nhật và kiểm tra qua Trình quản lý thiết bị

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra thiết bị phần cứng của hệ thống và xem chi tiết tại cửa sổ Quản lý thiết bị. Bằng cách nhấp chuột phải Máy tính của tôi => Trình quản lý => Trình quản lý thiết bị.

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Cách vào cửa sổ quản lý trình điều khiển
kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Phần trình điều khiển trong cửa sổ quản lý trình điều khiển

Bạn sẽ nhận được danh sách chi tiết các Trình điều khiển bao gồm các trình điều khiển bị lỗi hoặc bị lỗi. Bạn có thể xem chi tiết của bất kỳ trình điều khiển phần cứng nào bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ tương ứng với từng mục sẽ được xem.

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Xem chi tiết trình điều khiển

Để kiểm tra xem thợ lặn có cần cập nhật, xóa, tắt bằng cách nhấp chuột phải vào trình điều khiển đã chọn Tính chất. Trong tab Trình điều khiển của cửa sổ mới mở ra, bạn sẽ có các tùy chọn.

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Xem thông tin, cập nhật, xóa trình điều khiển
  • Các chi tiết về trình điều khiển: xem chi tiết trình điều khiển
  • Vô hiệu hóa: tắt trình điều khiển
  • Cập nhật driver…: Cập nhật driver

Sau khi nhấp vào dưới cùng Cập nhật driver Bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới và chọn nó ngay bây giờ Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật sau đó hệ thống tự động tìm và cập nhật trình điều khiển.

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Cập nhật trình điều khiển tự động

Cập nhật bằng trình điều khiển thông qua chế độ cập nhật Windows

Sau khi cài Win, hệ thống sẽ tự động mở chế độ Cập nhật hệ điều hành Window. Nhưng đôi khi bạn sẽ tắt nó đi vì nó gây khó chịu cho bạn. Vì vậy, bạn cần cài đặt một chút để mở lại chế độ cập nhật trình điều khiển mà không cần cập nhật các phần khác của windows.

Đầu tiên bạn cần tìm kiếm từ Key cài đặt cài đặt thiết bị tại phần ngôi sao.

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Bật chế độ trình điều khiển cập nhật Windows

Bạn nhận được cửa sổ để cài đặt thiết bị cập nhật, chỉ cần đánh dấu vào nó Không, hãy để tôi chọn việc cần làm => Luôn cài đặt phần mềm trình điều khiển tốt nhất từ ​​Windows Update. Tiếp đó hãy chọn Lưu thay đổi để tiết kiệm.

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Kiểm tra cài đặt trình điều khiển để cài đặt mà không cần bật Cập nhật cửa sổ

Cập nhật từ trang web của nhà sản xuất

Phương pháp này thường được sử dụng để bạn biết nhà cung cấp phần cứng máy tính. Và search google ngay trên mạng tên nhà cung cấp để thêm ký tự tải driver phía trước. Tìm trang chính xác của nhà cung cấp và tải xuống trình điều khiển thích hợp. Đây cũng là cách phổ biến nhất và chính xác nhất cho bất kỳ phần cứng của nhà cung cấp nào. Sau đó, bạn chỉ cần cài đặt File đã tải xuống.

kiểm tra - cập nhật trình điều khiển cơ bản
Tìm kiếm trình điều khiển trên google

Trên đây là các cách kiểm tra cập nhật driver thông dụng và chính xác nhất. Bạn có thể thử từng cái. Nếu bạn là người không chuyên, tốt nhất nên sử dụng một trong những phần mềm hỗ trợ kiểm tra driver lần 3. Một trong những phần mềm tiêu biểu nhất: Giải pháp DriverPack, Lái xe dễ dàng,… Xin vui lòng. Chúc các bạn thành công, đừng quên cập nhật hoặc tải các driver cần thiết cho máy tính của mình.