Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách hiện file ẩn trong USB do virus gây ra

Để lưu trữ các tập tin hình ảnh, tài liệu quan trọng, hầu hết chúng ta thường chọn cách lưu trữ trên USB. Lưu trữ trong USB không chỉ nhanh chóng, đơn giản mà còn rất tiện lợi. Bất cứ khi nào cần, chúng ta có thể sử dụng ngay và có thể mang đi bất cứ đâu. Với một chiếc USB có dung lượng từ 8GB trở lên, chúng ta có thể lưu trữ rất nhiều thứ. Mặc dù rất tiện lợi nhưng việc lưu giữ tài liệu trên USB cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Theo thời gian, ổ USB của bạn cũng sẽ bị hỏng hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề thông thường vì cái gì dùng nhiều sẽ nhanh hỏng.

Điểm quan trọng ở đây bạn cần chú ý là tình trạng USB bị nhiễm virus. Đây là tình trạng chung khi sử dụng USB và nó ảnh hưởng rất nhiều đến thông tin, tài liệu bạn lưu trữ trong đó. Nếu tình trạng nhẹ, nó sẽ chỉ làm cho các File bị ẩn. Nếu nặng sẽ khiến tài liệu trong USB bị thất lạc, thậm chí có thể khiến USB bị lỗi. Nếu bạn đang gặp phải các File ẩn, bạn nên xem hướng dẫn Cách hiển thị File ẩn trong USB gây ra bởi vi rút trong bài viết này.

Cách hiện file ẩn trong USB do virus gây ra

Tùy chọn 1: Hiển thị các File ẩn trong USB bằng lệnh

– Bước 1: Mở hộp thoại CMD, có 2 cách thường dùng:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> Enter Command cmd -> Sau đó nhấn Đi vào.
  • Nhấp vào hộp tìm kiếm -> Nhập từ Key cmd -> Chọn Dấu nhắc lệnh để mở hộp thoại CMD.

– Bước 2: Tại giao diện hộp thoại CMD, nhập USB muốn hiện các tập tin ẩn. Ở đây USB của tôi được ký hiệu là E vì vậy tôi sẽ nhập lệnh E: -> Sau đó nhấn Đi vào.

– Bước 3: Tiếp theo bạn nhập lệnh bên dưới -> Sau đó nhấn Đi vào.

attrib -s -h /s /d

Đề xuất cho bạn:

Cách 2: Hiển thị các tập tin ẩn trong USB bằng phần mềm

– Bước 1: Tải phần mềm FixAttrb về máy tính

http://www.bkav.com.vn/home/Download/FixAttrb.exe

– Bước 2: Mở phần mềm -> Bấm nút Chọn một thư mục (1) -> Tìm và chọn USB bạn muốn hiện các tập tin ẩn (2) -> Sau đó nhấn Hiển thị cac file bị ẩn (3) là xong.

Thế là xong

Phần kết

Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong hai phương pháp trên, bạn có thể sử dụng. Cá nhân tôi thích sử dụng phần mềm FixAttrb hơn vì nó nhanh, đơn giản và rất hiệu quả. Chỉ cần vài cú nhấp chuột là tất cả các file ẩn trong USB do virus gây ra. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Máy Tính