Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Thay vì câu hỏi Mật khẩu Wifi, giờ đây bạn chỉ cần kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên Smartphone. Thật dễ dàng mà không cần phải hỏi và không cần phải nhớ mật khẩu. Vậy làm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp chiếc Smartphone của bạn lên một tầm cao mới.

Làm thế nào để kết nối và chia sẻ wifi bằng mã QR?

Đối với điện thoại thường có tính năng quét mã QR qua ứng dụng Máy ảnh (Camera), Google Lens, bạn chỉ cần đưa Camera vào hình QR của mình là có thể nhận thông tin để có thể kết nối Wifi. Điều này giúp bạn nhanh chóng sử dụng Wifi mà không cần phải nhập lại mật khẩu 7749 lần, dù mật khẩu có khó đến đâu.

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên điện thoại thông minh

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Scanner của điện thoại Android, tính năng này cũng có thể quét hình ảnh QR để kết nối nhanh chóng. Chỉ cần có hình là có thể kết nối Wifi.

Cách này có một nhược điểm là bạn phải có thiết bị đã có Wifi và chia sẻ mã QR cho các thiết bị Smartphone mới có thể truy cập được. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng (App) Wifi Master – Key vạn năng để có thể vào được Wifi.

Nếu bạn chưa biết mã QR là gì? Mời các bạn ghé thăm bài viết Mã QR ngay bây giờ. Đây là một công nghệ hữu ích cho bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Các thiết bị có thể được sử dụng

Để có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần đảm bảo rằng chiếc Smartphone của mình tương thích với hệ điều hành Android 10 hoặc dòng điện thoại Xiaomi.

Đối với các thiết bị này, bạn không cần phải tải xuống Ứng dụng khác hoặc ứng dụng khác, chỉ cần quét một ứng dụng là xong. Rất thích hợp cho những ai não cá vàng =))

Hướng dẫn kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên Smartphone

Để có thể truy cập wifi bằng mã QR Code trên Smartphone thì bạn cần phải lấy mã QR, vậy làm cách nào để lấy mã QR trên thiết bị kết nối Wifi?

Cách lấy mã QR Wifi trên điện thoại thông minh

Đối với điện thoại Xiaomi

Đầu tiên, hãy vào phần Cài đặt. sau đó chọn Wifi và chọn biểu tượng tiện ích mở rộng Wifi mà máy tính của bạn đang kết nối.

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên điện thoại thông minh

Sau đó bạn chọn chia sẻ Wifi => lúc này mã QR sẽ xuất hiện lại như hình bên dưới, bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình và lưu vào thư viện ảnh hoặc chia sẻ qua tính năng camera

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên điện thoại thông minh

Đối với Android 10 trở lên

Đầu tiên, hãy chuyển đến Cài đặt mạng và chọn Wifi (nói dễ hơn là chuyển đến cài đặt Wifi)

Sau đó vào phần Thêm mạng có biểu tượng QR, bấm vào đó

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên điện thoại thông minh

Ngay lập tức một mã QR sẽ được hiển thị, bạn có thể chụp ảnh lại để sử dụng các cách kết nối sau.

Hướng dẫn kết nối Wifi qua mã QR trên Smartphone

Như mình đã nói ở trên, hiện tại việc kết nối Wifi bằng mã QR có 2 cách và hầu như rất phổ biến đối với người dùng.

Phương pháp 1: Sử dụng máy ảnh

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên điện thoại thông minh

Khi bạn có ảnh chứa mã QR bên ngoài Điện thoại thông minh của mình, hãy sử dụng máy ảnh để quét. Máy ảnh của bạn lúc này sẽ hiển thị mã QR và hỏi bạn có muốn kết nối với Wifi hiện tại hay không. Nếu trong quá trình chia sẻ mã QR, màn hình của bạn bị tắt ở chế độ Key, bạn có thể tham khảo cách Cách giữ cho màn hình điện thoại Android luôn sáng Không cần giữ ánh sáng trong thời gian dài

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên điện thoại thông minh

Phương pháp 2: Sử dụng Tính năng của Google Ống kính

Đối với điện thoại Android, ứng dụng Google Lens luôn có sẵn trên điện thoại của bạn, bạn chỉ cần mở ứng dụng này lên. Bạn có thể mở nó nhanh chóng bằng cách sử dụng tính năng trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt để tìm thấy Ứng dụng này một cách nhanh chóng.

Sau đó chọn biểu tượng hình ảnh khi thư viện ảnh sẽ hiện ra, chọn ảnh muốn quét mã QR và tải lên.

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng QR Code trên điện thoại thông minh

Ngay lập tức mã QR Code sẽ được phát hiện, bạn chỉ cần chọn kết nối là xong.

Trên đây là cách chia sẻ kết nối Wifi bằng QR Code trên Smartphone Ezlasso.com tóm tắt và trình bày với bạn. Với các bước trên, bạn có thể sử dụng mã QR để chia sẻ và truy cập Wifi cho bất kỳ ai mà không cần phải nhớ mật khẩu Wifi cho mệt mỏi nữa, rất tốt cho các bạn não cá vàng. Chúc may mắn