Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách khắc phục độ trễ bàn phím trên windows 10

Bàn phím của bạn thường có cảm giác lag và gây khó chịu cho người dùng. Đây là điều ức chế trong quá trình sử dụng máy tính trên Windows 10. Vì vậy, trên đây là 7 cách giúp bạn khắc phục tình trạng bàn phím bị trễ Windows 10 trên máy tính, tạm biệt những lo lắng phiền toái.

Tắt các phím bộ lọc

Filter Keys là một trong những tính năng hỗ trợ của windows với tính năng này giúp người dùng sử dụng và hướng dẫn bỏ qua các phím ngắn hoặc lặp lại các phím. Đây là một lý do khiến các phím của bạn có độ trễ nhất định. Để khắc phục sự cố này, hãy tắt Bộ lọc khỏi cài đặt bàn phím.

cách khắc phục độ trễ bàn phím trên windows 10

Mở phần Cài đặt bằng cách tìm kiếm Cài đặt trong menu bắt đầu và chọn phần Dễ truy cập sau đó cuộn xuống phần Bàn phím ở phần bên phải. Sau đó nhấn Bàn phím và tìm mục Sử dụng Phím Bộ lọc

Dưới tiêu đề này, bạn sẽ tìm thấy một công tắc bật tắt để bật tính năng này.

Sau đó, nhập văn bản của bạn để xem liệu độ trễ bàn phím đã được khôi phục chưa

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển bàn phím

Trình điều khiển hệ thống Pc biết cách xử lý phần cứng bên ngoài như bàn phím máy tính của bạn. Nếu trình điều khiển bị hỏng hoặc cũ, điều này sẽ khiến máy tính của bạn khó truy cập vào phần cứng, đây cũng là nguyên nhân khiến cho trình điều khiển bị hỏng hoàn toàn.

cách khắc phục độ trễ bàn phím trên windows 10

Để có thể khắc phục bằng Driver, bạn vui lòng cập nhật Driver bàn phím ngay. Nếu bạn chưa biết cách cập nhật, hãy tham khảo bài viết: Cách cập nhật bản cập nhật Diver cơ bản cho máy tính

Thay đổi các thuộc tính của bàn phím

Thay đổi một vài thuộc tính dành riêng cho bàn phím cũng có thể giải quyết tình trạng lag. Để thay đổi, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R, nhập cụm từ Bàn phím điều khiển và nhấn Enter trên bàn phím. Sau đó, bạn sẽ mở một cửa sổ thuộc tính và tại đây, bạn sẽ có thể điều chỉnh Độ trễ lặp lại và Tỷ lệ lặp lại

cách khắc phục độ trễ bàn phím trên windows 10

Độ trễ lặp lại cho phép bạn đặt thời gian trễ giúp việc nhấn và giữ một phím cũng tạo ra sự lặp lại của các phím. Tỷ lệ lặp lại cho phép bạn điều chỉnh tỷ lệ lặp lại từ đầu ra.

Giảm độ trễ Lặp lại và tăng Lặp lại là những gì có thể loại bỏ độ trễ khi nhập bàn phím. Điều này yêu cầu một số thử nghiệm trước khi bạn điều chỉnh độ phù hợp của bàn phím. Sau khi điều chỉnh một mức độ cần thiết, hãy nhấp vào OK để lưu và thoát.

Chạy Trình gỡ rối bàn phím

May mắn thay, Windows 10 đi kèm với một bộ công cụ có thể khắc phục những vấn đề này. Bất kể bạn đang gặp phải vấn đề gì, chúng tôi đều có thể cung cấp giải pháp cho bạn.

cách khắc phục độ trễ bàn phím trên windows 10

Mở ngay ứng dụng Cài đặt để bạn có thể sử dụng Trình khắc phục sự cố bàn phím. bằng cách đi tới Cập nhật & Bảo mật => Trình khắc phục sự cố và tìm các sự cố được đề xuất. Nếu không, hãy chọn Trình gỡ rối bổ sung và tìm Bàn phím và nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố

Trình khắc phục sự cố sẽ tự động tìm kiếm các lý do ẩn. Nếu tìm thấy, hệ thống sẽ tự động sửa chữa. Hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn để giải quyết nó.

Sử dụng DISM. công cụ dòng lệnh

DISM là một trong những dòng lệnh cho phép bạn cấp quyền quản trị mà bạn có thể sử dụng Windows Image của hệ thống. Công cụ này sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng bàn phím bị lag nếu nó được root trong Windows Image mà System File Checker không thể khắc phục.

Để bắt đầu, hãy chạy Command Prompt hoặc PowerShell với đặc quyền của quản trị viên. Sau đó sử dụng các dòng lệnh theo thứ tự sau

DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp-Hình ảnh / ScanHealth

DISM / Trực tuyến / Cleanup-Image / CheckHealth

DISM / Trực tuyến / Cleanup-Image / RestoreHealth

Cách sửa lỗi bàn phím không dây.

Các vấn đề trên máy tính đã sử dụng các cách trên, bây giờ vấn đề vẫn nằm ở phần nhập liệu bàn phím. Nếu đây là bàn phím không dây, hãy sử dụng các phương pháp sau:

Thay pin:

Nếu pin yếu hoặc diode hết sẽ tạo hiệu ứng giật lag nên bạn có thể thay máy, bạn vui lòng thay pin bàn phím hoặc sạc đầy film nhé.

cách khắc phục độ trễ bàn phím trên windows 10

Đang kiểm tra kết nối.

Thông thường kết nối bàn phím sẽ bằng USB, Bluetooth, bạn thử đổi cổng Bluetooth hoặc cổng usb khác nhau xem sao.

Loại bỏ nhiễu từ các thiết bị không dây

Nếu bạn sử dụng wifi hoặc một số bộ định tuyến khác sống gần máy tính, hãy thử di chuyển ra xa để xem độ trễ có thay đổi không.

Trên đây là những cách giúp bạn thay đổi độ trễ của bàn phím. Nếu bài viết này là từ Ezlasso.com Nếu không thay được hãy thay bàn phím mới ở địa chỉ uy tín. Chúc may mắn