Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách khắc phục lỗi “The Parameter Is Incorrect” trong Windows 10

Đôi khi khi kết nối ổ cứng di động bên ngoài như thẻ SD, ổ đĩa flash USB hoặc các thiết bị lưu trữ khác trên máy tính Windows của bạn, bạn có thể gặp phải lỗi “Tham số không chính xác” lỗi. Với lỗi ngày tháng mà bạn không thể khắc phục kịp thời, rất có thể bạn sẽ bị mất các tập tin dữ liệu quan trọng trong máy. Đây là những gì bạn nên làm khi bạn nhận được “Tham số không chính xác” trên máy tính Windows 10 của bạn.

Làm gì “Tham số không chính xác” lỗi nghĩa là gì?

Với bất kỳ kết nối ổ cứng ngoài nào với PC của bạn, bạn có thể xem các File trong File Explorer. Vì bất kỳ lý do gì, ổ cứng gắn ngoài của bạn có thể tạm thời bị lỗi và sẽ hiển thị thông báo lỗi cho biết “Không thể truy cập Ổ đĩa vị trí. Tham số không chính xác ”.

“Tham số không chính xác” lỗi trong windows 10

Thông thường lỗi này còn được gọi là lỗi 0x80070057, Đây là nguyên nhân khiến cho cổng USB bị bad sector trong ổ khi bạn cập nhật Driver. Các bản sửa lỗi này khác nhau, từ các dòng lệnh đơn giản đến sử dụng phần mềm khó khôi phục dữ liệu.

Làm thế nào để khắc phục “Tham số không chính xác” lỗi trong Windows 10

Thực hiện kiểm tra bằng công cụ Quét nhanh

Chế độ quét nhanh
Chế độ quét nhanh

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem hệ thống có khắc phục được phần mềm hay chương trình không tốt hay không? Để thực hiện việc này, hãy truy cập Bảo vệ chống lại mối đe dọa và vi-rút từ menu bắt đầu và thực hiện quy trình Quét nhanh tại đây. Với phương pháp này, bạn nên kiểm tra lại xem máy tính của bạn có ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài không có nguồn rõ ràng truy cập vào máy tính hay không. Hầu hết thời gian Windows 10 sẽ được cảnh báo trước cho bạn về các liên kết hoặc có phần mềm xấu cho máy tính của bạn và nó sẽ phát triển khi hệ thống được quét.

Chạy lệnh Chkdsk để sửa lỗi ổ cứng

Khi bạn thực hiện công cụ Quét nhanh mà không tìm ra nguyên nhân, ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ ngoài là bắt buộc để kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu. Windows Chkdssk là một trong nhiều tiện ích hữu ích có thể giúp bạn thực hiện điều này. Để mở cửa sổ, hãy chuyển đến chế độ quản trị trong cửa sổ CMD và chạy lệnh: chkdsk Tên ổ: / f / x / r

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Chạy lệnh CHKDSK
Chạy lệnh CHKDSK

Hệ thống sẽ có thể chạy toàn bộ quá trình quét các ổ đĩa và khắc phục mọi sự cố liên quan đến tính toàn vẹn dữ liệu của nó. Lệnh sẽ chạy các File cơ bản mô tả bảo mật, tạp chí USN và các cụm xấu trong dữ liệu File. Khởi động lại máy tính của bạn trong quá trình quét để xem điều kỳ diệu

Chạy Sfc / scannow trên ổ cứng ngoài

Sfc / scannow là một trong những công cụ giúp máy tính của bạn sửa chữa các tập tin hệ thống bị hỏng. Nhưng bạn đã biết và có thể sử dụng các File bị hỏng trên ổ cứng ngoài. Để thực hiện việc này, hãy chạy lệnh sau trong cửa sổ CMD với tư cách quản trị viên:

Lệnh: sfc / scannow / offbootdir = Tên ổ: / offwindir = Tên ổ: windows

Định dạng ổ cứng

Nếu cách trên bạn không thể sử dụng, vui lòng thử format lại ổ cứng hoặc ổ của thiết bị ngoài. Để thực hiện việc này, hãy vào My Computer và chọn ổ cứng cần định dạng và nhấp chuột phải chọn Format …

Định dạng ổ đĩa ngoài
Định dạng ổ đĩa ngoài

Tuy nhiên, trong quá trình format ổ cứng bạn có thể thay đổi thành NTFS và FAT tùy theo mục đích của bạn

Phần mềm định dạng thẻ nhớ được đề xuất hàng đầu

Cập nhật Trình điều khiển USB của ổ đĩa

Ngoài ra còn có cách khắc phục lỗi này là do phần dirver của usb đã quá cũ, không cao cấp và không phù hợp với máy là bạn có thể cập nhật Driver USB trên máy tính của mình. Thông thường bạn vào Device Manager ở menu start để kiểm tra và cập nhật Driver usb. Bạn có thể xem qua các bản cập nhật Driver usb tại: Cách cơ bản để cập nhật Diver cho máy tính

Đảm bảo có ký hiệu thập phân trong cài đặt ngày và giờ của bạn

Đôi khi bạn sẽ gặp một số vấn đề về định dạng ngày và giờ có thể gây ra lỗi thông số ngày và giờ, vì vậy, để khắc phục, hãy làm như sau:

Hãy tiến lên Control Panel> Đồng hồ và khu vực và lựa chọn Định dạng ngày và giờ khu vực> Cài đặt bổ sung. Ở đây, bạn cần đảm bảo rằng ký hiệu thập phân “.“Đang được sử dụng một cách chính xác và rõ ràng.

Đảm bảo rằng ký hiệu thập phân được cài đặt
Đảm bảo rằng ký hiệu thập phân được cài đặt

Trên đây là các cách khắc phục “Tham số không chính xác” lỗi trên Windows 10 iTea.vn đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Hi vọng cách trên đã giúp máy tính của bạn kết nối được với các thiết bị lưu trữ ngoài, chúc các bạn thành công.