Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách Khóa Font trong AI – Những mẹo thiết kế AI tiện dụng cho ảnh của bạn

Khóa Font trong Ai là một trong những cách giúp bạn tối ưu hóa công việc của mình trên phần mềm này nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và các bước thực hiện tốt nhất. Vậy hãy cùng khám phá thủ thuật gõ phím phông chữ trong AI này qua bài viết dưới đây.

AI hay còn gọi là Adobe Illustrator là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp dành cho những nhà thiết kế tài năng có thể tự do phát triển những kiệt tác. Vì đây là phần mềm có bộ công cụ phức tạp và mạnh mẽ nên nhiều người khi mới vào nghề bị choáng ngợp. Vì vậy đây là một bài viết cực kỳ hữu ích cho những bạn chưa và biết sử dụng phần mềm này.

Trong bài viết này tôi sử dụng Adobe Illustrator CC 2019 Làm ví dụ với các phiên bản khác của phần mềm này, vui lòng làm tương tự.

Cách Key phông chữ AI

Trong Adobe Illustrator đã xuất hiện nhiều công cụ khác nhau mà không ai có thể hiểu được, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Một trong những thao tác chính là cách Key phông chữ trong Adobe Illustrator tuyệt vời. Vậy phương pháp Key phông chữ trong AI là gì?

Khóa font là giúp các đoạn văn bản ở dạng text được mặc định về một font mà không bị thay đổi hoặc chọn nhầm font khác trong các thao tác tạo ảnh tuyệt tác trên AI. Thông thường, key font sẽ được chia thành 2 cách khác nhau như:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
  • Khóa bằng công cụ Key đối tượng AI, với công cụ này cũng sẽ bao gồm Key đối tượng văn bản với phông chữ chính xác
  • Khóa bằng cách tạo đường viền ngăn cách văn bản thành dạng Vectơ để liệt kê lại văn bản và không thể thay đổi văn bản nữa, do đó không thể thay đổi phông chữ

Điều này có thể hiểu được khi bạn là người mới bắt đầu sử dụng phần mềm này. Nhưng một khi bạn đã quen với nó, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng.

Cách Key Font AI bằng Khóa đối tượng

Để có thể Key các đối tượng trong AI, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, vào Object trên thanh công cụ => Lock => Selection (hoặc sử dụng phím tắt CTRL + 2) để cho phép bạn Key đối tượng.

Chọn Key đối tượng
Chọn Key đối tượng
Đối tượng được Key phông chữ trong AI
Các đối tượng được Key phông chữ trong AI

Để mở Key các đối tượng trong AI, hãy làm như sau:

Bạn cũng quay lại Đối tượng và chọn Mở Key (sử dụng phím tắt CTRL + ALT + 2)

Cách mở Key một đối tượng
Làm thế nào để mở Key một đối tượng

Ngoài ra, trong phần Khóa còn có ẩn và hiện cho phép bạn ẩn và hiện các đối tượng lớp để hiển thị trên màn hình

Cách Key phông chữ AI bằng cách tạo Outline

Với các thao tác Outline, bạn sẽ dễ dàng Key font chữ một cách dễ dàng và không bị lỗi font chữ khi di chuyển các tập tin AI sang máy tính khác ngay cả khi không có font chữ đó.

Đầu tiên, chọn công cụ Selection Tool => Sau đó chọn đối tượng văn bản cần Key

Chọn đối tượng được chuyển đổi thành vectơ
Chọn đối tượng được chuyển đổi thành vectơ

Tiếp theo, chọn Type trên thanh công cụ và chọn Create Outlines (có thể sử dụng tổ hợp phím nhanh SHIFT + CTRL + O).

Chọn Tạo đường viền
Chọn Tạo đường viền

Sau đó, bạn sẽ nhận được một Nhóm với mỗi từ được phân tách dưới dạng hình ảnh và bạn có thể Key Phông chữ không thể thay đổi được nữa.

Văn bản đã thay đổi thành vectơ
Văn bản đã thay đổi thành vectơ

Với cách này, bạn có thể Key Font AI một cách để chuyển văn bản sang vector để bạn có thể để mặc định và không thể thay đổi các chữ cái trong đó.

Với 2 cách Key Font AI ở trên iTea.vn Tổng hợp và giới thiệu đến các bạn, hi vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm một thủ thuật hay khi sử dụng phần mềm AI để tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, chúc các bạn thành công.