Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet, Wifi

Việc đầu tiên khi bạn vừa kết nối mạng internet mới được lắp đặt từ các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel,… chắc chắn là kiểm tra tốc độ mạng. Nhưng bạn chưa biết cách kiểm tra chính xác? Thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng Internet, wifi một cách chính xác bằng công cụ SpeedTest Online. Đây cũng là phần chính xác để kiểm tra tốc độ mạng ngay cả khi bạn đang sử dụng mạng di động 3G, 4g đến những mạng cùi bắp nhất.

Kiểm tra tốc độ mạng Kiểm tra tốc độ

Đầu tiên, hãy truy cập trang web speedtest đây (giải capcha để tiếp tục). Bạn sẽ nhận được giao diện sau.

Cách kiểm tra tốc độ Internet, Wifi
Nhấn đi để bắt đầu kiểm tra

Tiếp theo, nhấp vào nút go để bắt đầu kiểm tra. Lúc này bạn sẽ thấy test 2 lần 1 là Upload, 2 là tải dữ liệu. Có thể mất vài phút hoặc vài giây tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn. Sau đó bạn sẽ nhận được các thông số kết quả.

Cách kiểm tra tốc độ Internet, Wifi
Kết quả sau khi kiểm tra tốc độ mạng

Xem các thông số kiểm tra tốc độ mạng

Sau khi quá trình kết thúc, bạn sẽ nhận được 3 thông số: Ping, download, upload. Sẽ cho biết tất cả tốc độ mạng của bạn vừa được ghi lại. Có ý nghĩa gì?

Ping là gì?

Ping được cho là độ trễ của mạng. Còn được gọi là thời gian để một gói dữ liệu (có thể là một lệnh hoặc bất kỳ File nào được hiển thị dưới dạng gói) và gửi nó đến một máy tính khác và bạn nhận được tín hiệu rằng gói đã được gửi thành công.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Thường thì các bạn chơi game hay nhạy cảm với ping này, vì trên 150 thì sẽ có hiện tượng giật lag :). Nếu nói chính xác hơn thì 150 là 150 mili giây để load gói dữ liệu và nhận lại tín hiệu thành công. Nếu tốt nhất, ping đến khoảng 20 là ổn.

Tải xuống? Tốc độ tải về?

Tốc độ tải xuống quan trọng nhất đối với bạn cũng là quan trọng nhất. Điều này cũng cho thấy tốc độ tải xuống trong 1 giây.

Đây thực sự là tốc độ này càng lớn càng tốt. Nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn chi tiêu nhiều tiền hơn cho gói mạng của mình.

Tải lên? Tại sao bạn cần Tải lên

Thông thường, điều này sẽ ít được bạn chú ý vì bạn thường tải phim hoặc phần mềm và chưa bao giờ tải File hoặc File lớn lên đám mây. Đó cũng là một phần cho thấy mạng của bạn đang hoạt động tốt như thế nào? Nếu bạn tải xuống nhanh và tải lên chậm thì đó không phải là mạng mạnh. Vì vậy, bạn cũng cần kiểm tra Tải lên.

Sau khi kiểm tra các thông số trên, bạn cần tìm ra cách tăng tốc độ mạng của mình. Có thể là nâng cấp gói dữ liệu mạng đang sử dụng hoặc thử các cách trong bài viết: “” cho wifi nhanh hơn

Ghi chú kèm theo để kiểm tra tốc độ mạng chính xác

Không chỉ 3 chỉ báo trên được mình giải thích mà bạn còn có thể xem được địa chỉ IP của mạng đang sử dụng, loại wifi mà bạn đang kết nối.

Cách kiểm tra tốc độ Internet, Wifi
Kiểm tra địa chỉ và IP của bạn

Để chắc chắn hơn, hãy kiểm tra xem vị trí đã chính xác hay chưa? Hoặc bạn đang sử dụng một số cách để đối mặt với IP thông qua addon hoặc qua bất kỳ epoxy nào.

Bạn có thể xem thêm:

  • Mạng IP mặt addon.
  • Khuôn mặt IP mạng Poxy

Bạn nên cân nhắc việc thay đổi hoặc đối mặt với IP mạng, điều này sẽ làm tốc độ mạng của bạn bị chậm lại thậm chí việc kiểm tra tốc độ mạng sẽ rất lâu và kết quả sẽ không chính xác. Vì lúc này, bạn đang kết nối với IP mà face có thể truy cập vào mạng. Dù ip đó đang sử dụng mạng mạnh đến đâu thì tốc độ vào mạng của bạn vẫn chậm.

Theo mình về mạng Face IP thì các bạn nên face IP tại Việt Nam, tốt nhất là nếu face IP gần điểm bạn đang kết nối mạng nhất thì tốc độ mạng sẽ nhanh hơn thay vì phải gặp các địa điểm nước ngoài. .