Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách sửa lỗi Scratch Disk trong Photoshop ở windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Adobe Photoshop trên Windows 10, chắc hẳn bạn đã gặp phải lỗi Scratch disk nhiều lần. Đây là một lỗi khiến người dùng khó chịu và ảnh hưởng rất xấu đến quy trình làm việc của bạn. Tuy nhiên lỗi này rất dễ sửa và một trong những cách điển hình là khởi động Photoshop trên máy tính là nhanh nhất nhưng lại không lưu được trong quá trình cài đặt và phải thực hiện mới có thể khắc phục được. Bài viết này là nơi giúp bạn tìm ra lỗi Scratch disk là gì? và cách khắc phục điều này.

Scratch Disk là gì?

Theo nhà cung cấp Adobe, đĩa Scratch là một đĩa ảo (tính năng lưu trữ) trên máy tính dùng làm bộ nhớ tạm trong quá trình sử dụng Photoshop. Đây là không gian giúp lưu trữ các hoạt động của dự án mà bạn đang thực hiện cùng với lịch sử hoạt động nhưng điều này không ảnh hưởng đến RAM của máy tính.

Theo mặc định, phần mềm Photoshop sử dụng ổ khởi động làm đĩa Scratch chính, nhưng nếu có thể, nó có thể chia nhiều phân vùng của ổ. Và bạn có thể định cấu hình bất kỳ ổ đĩa nào để sử dụng làm Disk cào

Lỗi Scratch Disk hiện cho biết bạn đang làm một dự án lớn và ổ lưu trữ của photoshop gần đầy. Giờ thì bạn đã hiểu lý do của lỗi này chưa? Và cách khắc phục như thế nào mời các bạn xem qua bài viết này.

Cách thiết lập đĩa Scratch trong Photoshop

Trước khi sửa lỗi này, bạn nên tìm cách thiết lập đĩa Scratch trong Photoshop. Ở đây tôi sử dụng Photoshop cc bạn có thể làm tương tự trong các phiên bản khác.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 1: Vào Edit trên thanh công cụ và chọn Preferences => Scratch Disk

Đi tới cài đặt đĩa cào
Đi tới cài đặt đĩa cào

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ nhận được cửa sổ thiết lập ổ nguồn mà bạn muốn sử dụng đĩa Scratch.

Ngay lập tức một ổ đĩa easy trên máy tính của bạn sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy bấm chọn ổ đĩa cần thiết và chọn Ok để lưu lại.

Chọn ổ đĩa làm đĩa xước
Chọn ổ đĩa làm đĩa xước

Nếu máy tính của bạn sử dụng ổ SSD thay vì HDD, bạn nên sử dụng hộp SSD làm trong đĩa Scratch để đảm bảo quá trình hoạt động không gặp trục trặc.

Cách sửa lỗi Scratch disk trong Photoshop

Bây giờ bạn đã biết cách cấu hình đĩa Scratch và cách thay đổi để khắc phục, hãy sử dụng các cách sau.

Phương pháp 1: Chuyển đổi ổ đĩa khác cho đĩa Scratch

Như đã đề cập ở trên về cách thiết lập đĩa Scratch trong Photoshop, bạn nên nghĩ đến việc thay đổi bộ lưu trữ đĩa Scratch trên máy tính của mình sang một ổ cứng khác. Bạn thậm chí có thể chọn một ổ đĩa sao lưu (ổ cứng SSD di động)

Phương pháp 2: Giải phóng dung lượng trên ổ đĩa

Nếu bạn không có ổ cứng Riêng ổ cứng hoặc ổ cứng khác, bạn vẫn có cách sửa đổi bằng cách xóa các File không cần thiết trên máy tính để giải phóng dung lượng cho Photoshop. Tuy nhiên, khả năng xảy ra lỗi này là ngay cả khi dung lượng trống.

Giải phóng dung lượng ổ đĩa
Giải phóng dung lượng ổ đĩa

Điều này có thể xảy ra vì Photoshop yêu cầu không gian trống được phân mảnh. Hãy thử một lần đi chống phân mảnh ổ cứng một lần nữa.

Phương pháp 3: Xóa các File tạm thời của Photoshop

Bây giờ, hãy bật máy tính của bạn và đi đến đường dẫn: C: Users YOUR USERNAME AppData Local Temp

Xóa các kho lưu trữ rác
Xóa các kho lưu trữ rác

Trong thư mục này là thư mục chứa File lịch sử và clipboard, bây giờ bạn hãy tìm File có nhãn Photoshop trong thư mục. Nhưng các bạn lưu ý trước khi xóa file hãy lưu lại quá trình Photoshop nếu không bị mất dữ liệu, Nếu không xóa được file này thì sẽ nhận được thông báo. Không thể hoàn thành hành động này Bây giờ đóng chương trình bằng Quản lý công việc và cố gắng xóa nó một lần nữa.

Phương pháp 4: Lỗi đĩa xước khi cắt ảnh

Vết đĩa trầy Khi cắt xén là một trong những lỗi phổ biến, bạn có thể đã nhấp vào kích thước có giá trị độ phân giải cao và đơn vị xén không chính xác. Để giải quyết vấn đề này, hãy nhấp vào nút Clear trên thanh công cụ tùy chọn sau mỗi lần cắt.

Làm xước đĩa khi cắt hình ảnh
Làm xước đĩa khi cắt hình ảnh

Bây giờ bạn đã giải quyết được lỗi Vết đĩa trầy trên máy tính đã sử dụng Photoshop. Hy vọng bài viết này từ iTea.vn rất hữu ích cho bạn trong quá trình ghép ảnh Photoshop. Chúc may mắn.