Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách tăng độ sáng màn hình laptop cực nhanh

Khi sử dụng laptop để học tập và làm việc, ngoài tư thế đúng, bạn cũng cần điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính để bảo vệ mắt. Nếu độ sáng màn hình quá tối, bạn cần tăng độ sáng màn hình laptop lên và ngược lại. Có nhiều cách để tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình laptop. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng trực tiếp trên Windows hoặc sử dụng phần mềm để hỗ trợ. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tăng độ sáng màn hình Laptop trực tiếp trên Windows và không cần sử dụng bất kỳ phần mềm thứ ba nào.

Cách tăng độ sáng màn hình laptop bằng phím tắt

Đây là cách mà chúng ta thường sử dụng nhất khi muốn tăng giảm độ sáng của màn hình Latop. Để tăng giảm độ sáng màn hình, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Phím Fn + Phím (F1 đến F12). Mỗi dòng máy sẽ có một phím tăng giảm độ sáng khác nhau tương ứng với dòng máy đó.

Các phím tăng giảm độ sáng của một số loại laptop phổ biến:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
  • Máy tính xách tay ASUS: Fn + F5 / F6
  • Máy tính xách tay Dell: Fn + F4 / F5
  • Máy tính xách tay Lenovo: Fn + F11 / F12
  • Laptop Acer: Fn + phím mũi tên trái / phải (Điểm khác biệt so với các Laptop khác)
  • Máy tính xách tay Sony: Fn + F5 / F6
  • Máy tính xách tay HP: Fn + F2 / F3

Tăng độ sáng màn hình với Windows Mobility Center

– Bước 1: Mở hộp thoại Rung chuyen lên (Windows + R) -> Nhập lệnh mblctr -> Sau đó nhấn Đi vào.

– Bước 2: Hộp thoại Trung tâm di động Windows xuất hiện, bạn tiến hành tăng / giảm độ sáng màn hình tại mục Độ sáng màn hình.

Đề xuất thêm:

Cách tăng độ sáng màn hình laptop nhanh chóng

– Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Cục pin (Nằm trên thanh Taskbar) -> Sau đó chọn Tùy chọn năng lượng

– Bước 2: Bạn nhìn xuống phía dưới màn hình và tiến hành tăng giảm độ sáng tại mục Độ sáng màn hình. Để tăng độ sáng, bạn kéo thanh trượt sang phải, nếu muốn giảm độ sáng thì kéo sang trái.

Tăng độ sáng màn hình Laptop thông qua Cài đặt

– Bước 1: Nhập Khởi đầu -> Chọn Cài đặt

– Bước 2: Bấm chọn mặt hàng Hệ thống

– Bước 3: Tiếp theo, chọn mục trưng bày -> Nhìn sang cột bên phải -> Tiến hành chỉnh độ sáng màn hình ở phần Điều chỉnh mức độ sáng (Kéo thanh trượt sang trái / phải để giảm / tăng độ sáng)

Phần kết

Trên đây là các cách tăng độ sáng màn hình nhanh chóng và đơn giản nhất. Khi có ý định điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, bạn nên ưu tiên chọn cách sử dụng phím tắt trước. Nếu cách này không hiệu quả, bạn nên chọn ngay cách tăng độ sáng màn hình bằng hộp thoại Windows Mobility Center. Với cách này, bạn có thể áp dụng trên mọi hệ điều hành (Windows 10/8 / 8.1 / 7, …). Lưu ý, các cách trên chỉ có thể áp dụng trên Laptop. Nếu đang sử dụng máy tính để bàn, bạn nên sử dụng phần mềm để điều chỉnh độ sáng màn hình. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Máy Tính