Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop là một trong những trường hợp phổ biến gặp phải khi xuất hình ảnh. Có thể nói việc thu nhỏ hình ảnh khá đơn giản đối với nhiều bạn nhưng nếu không chú ý có thể khiến hình ảnh bị méo. Vậy thay đổi kích thước sao cho ảnh được nguyên vẹn, hãy cùng iTea.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

Khi bạn tạo một File hình ảnh, có một yêu cầu về kích thước nhỏ hơn. Hoặc bạn cần thu nhỏ kích thước vì máy tính của bạn không đủ khả năng. Nếu không tinh ý, khi thu gọn bằng nhiều phần mềm khác nhau hoặc photoshop có thể khiến ảnh bị giãn, ngang rất xấu. Vậy làm thế nào để thay đổi hình ảnh một cách chính xác và chính xác.

Thay đổi kích thước bạn có thể sử dụng bất kỳ phiên bản Photoshop nào, bất kể phiên bản nào Photoshop di động Không cần cài đặt.

Thay đổi kích thước ảnh

Trước tiên, bạn cần mở hình ảnh trong Photoshop bằng File => Mở … (CTRL + O). Sau khi mở, hãy chọn Hình ảnh => Kích thước hình ảnh… (CTRL + ALT + I)

Thay đổi kích thước hình ảnh
Thay đổi kích thước của hình ảnh

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới mở ra ở đây bao gồm các phần:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Thay đổi kích thước hình ảnh
Cửa sổ thay đổi kích thước hình ảnh từ photoshop
 • Kích thước pixel: Kích thước hình ảnh cần thay đổi trong Photoshop. Điền vào các thứ nguyên mới
  • Chiều rộng: chiều rộng
  • Chiều cao: dọc
 • Kích thước tài liệu: Hình ảnh được xuất với các kích thước được điền vào.
 • Quy mô phong cách: liên kết của hình ảnh trong Photoshop với hình ảnh đầu ra. Nó thậm chí còn đơn giản hơn để xem kích thước hình ảnh trong pts sẽ tạo ra bao nhiêu nếu bạn đánh dấu vào nó.
 • Tỷ lệ ràng buộc: Chiều ngang hoặc chiều dọc sẽ tự động thay đổi thành tỷ lệ co của hình dạng hiện có trước khi bạn nhập bất kỳ giá trị mới nào được điền theo chiều ngang hoặc chiều dọc từ chính bạn.
 • Lấy lại hình ảnh: Hiển thị kích thước hình ảnh trong Photoshop

Bạn lưu ý phần Tỷ lệ ràng buộc, Kiểu tỷ lệLấy lại hình ảnh phải được đánh dấu để hình ảnh thay đổi kích thước tự động thay đổi theo ý muốn. Sau khi thiết lập xong, nhấn OK để kết thúc quá trình và có được hình ảnh chính xác với kích thước tốt nhất.

Thay đổi kích thước của 1 lớp

Một trong số ít các yếu tố tạo nên hình ảnh trong Photoshop là Layer. Vậy đã thay đổi kích thước hình ảnh chưa? Nó có bị bóp méo hay không? Và làm thế nào để thay đổi kích thước của lớp?

Kích thước lớp có thể thay đổi khi thay đổi kích thước hình ảnh không?

Như đã nói ở trên, sự thay đổi kích thước của lớp ảnh cũng thay đổi theo tốc độ thay đổi. Nếu bạn thay đổi hình ảnh theo chiều ngang, lớp cũng sẽ được kéo dài theo chiều ngang như hình minh họa, nếu hình ảnh được thu nhỏ theo đúng tỷ lệ ngang và dọc thì Layer cũng giống như vậy.

Thay đổi kích thước lớp

Để thay đổi kích thước của lớp, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn lớp
 • Bước 2: Nhấn CTRL + T
 • Bước 3: Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau

Phương pháp 1: Di chuyển chuột đến các nút xuất hiện. Thực hiện thao tác kéo và thả thích hợp. Để có thể vừa kéo vừa giữ SHIFT Để có tỷ lệ kích thước chính xác có sẵn

Thay đổi kích thước hình ảnh
Kéo và thả để thay đổi kích thước của Lớp

Phương pháp 2: Điền kích thước vào 2 ô ở vị trí sau. Bạn có thể kiểm tra biểu tượng ở giữa liên kết để chia tỷ lệ kích thước chính xác

Thay đổi kích thước hình ảnh
Điền vào kích thước lớp

Ngoài cách thay đổi kích thước ảnh trên bạn cũng có thể sử dụng chức năng cắt hình ảnh để thu nhỏ kích thước hình ảnh.

Trên đây là cách thay đổi kích thước hình ảnh và lớp của nó trong Photoshop. Chúc may mắn.