Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách tối ưu tốc độ website đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay

Tốc độ tải trang là một số liệu quan trọng đối với mọi quản trị viên web. Vì điều này giúp người dùng trải nghiệm website của bạn tốt hơn, kéo theo giá trị thương hiệu của doanh nghiệp uy tín hơn.

Tuy nhiên, để tốc độ tải trang mượt mà và ổn định, bạn cần nắm vững những cách tối ưu hóa tốc độ website hiệu quả. Vấn đề này sẽ được trình bày dưới đây.

Quảng cáo trên website là hình thức tốt nhất để doanh nghiệp tăng thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng công việc này, đặc biệt là các quảng cáo popup sẽ dẫn đến tình trạng quá tải dung lượng của trang.

Cách tối ưu hóa tốc độ website đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Vì vậy, những gì bạn cần làm là loại bỏ các quảng cáo popup không cần thiết. Điều này sẽ giúp trang tải nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng các banner quảng cáo với hiệu ứng đơn giản và nhẹ nhàng.

Nén, giảm kích thước hình ảnh

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong giao diện của một trang web. Nhưng không tối ưu hình ảnh sẽ dẫn đến tốc độ tải trang chậm, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình bạn làm SEO web.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Vì vậy, bạn cần cân đối giữa file ảnh và chất lượng ảnh ở mức thấp nhất có thể, phù hợp với website của mình. Kết quả là tốc độ trang web sẽ nhanh hơn đáng kể.

Sử dụng CDN cho trang web

CDN cũng là một ưu điểm giúp tối ưu tốc độ website hiệu quả. Bởi CND được hiểu là hệ thống máy chủ đặt trên toàn cầu với tính năng sao lưu một bản nội dung tĩnh bên trong website.

Cách tối ưu hóa tốc độ website đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Chức năng nổi bật nhất của CDN là giúp cơ sở dữ liệu tải đồng thời, tránh tình trạng băng thông cao và hỗ trợ người dùng lướt web mượt mà hơn. Do đó, sử dụng CDN đồng nghĩa với việc trang web của bạn có thể dễ dàng tăng thứ hạng trên Google.

Tối ưu hóa CSS và HTML của Javascript

Lời khuyên tiếp theo dành cho bạn để tối ưu hóa tốc độ trang web là sử dụng plugin WP Minify Fix. Đây là công cụ đơn giản và miễn phí, giúp người dùng cải thiện tốc độ tải trang nhanh chóng.

Khi bạn làm điều này, bạn đang tối ưu hóa CSS Javascript của mình, có nghĩa là kết hợp các File trong một trang. Điều này sẽ góp phần giảm thiểu số lượng yêu cầu HTML và HTTP mà trình duyệt đưa ra, giúp phản hồi người dùng truy cập website trong thời gian nhanh nhất.

Sử dụng bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm giúp quản trị viên trang web xây dựng trang dễ dàng. Trong đó, plugin WP Super Cache được đánh giá là tốt nhất để tối ưu hóa tốc độ website trên WordPress.

Cách tối ưu hóa tốc độ website đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Để giúp trang web của bạn tăng tốc hiệu quả, bộ nhớ đệm sẽ hỗ trợ bạn thông qua việc áp dụng phương pháp bộ đệm HTML. Đây là một plugin hoàn toàn cần thiết cho trang web của bạn.

Đơn giản hóa nội dung trên trang chủ website

Một tiêu chí quan trọng trong việc tối ưu tốc độ website là chọn lọc thông tin cần thiết và nội dung chuẩn SEO trên trang. Trên thực tế, số lượng bài viết, hình ảnh hay văn bản, liên kết liên kết ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tải trang của người dùng.

Do đó, bạn cần loại bỏ những cái không cần thiết, đặc biệt là những nội dung không liên quan đến từ Key chính. Nhờ đó, tốc độ tải trang tăng nhanh và ổn định hơn.

Giới hạn thời gian phản hồi trên máy chủ

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy chủ phản hồi chậm là do máy chủ quá yếu. Vì thời gian phản hồi của máy chủ được tính từ khi trình duyệt gửi yêu cầu đến máy chủ cho đến khi nó phản hồi lại.

Cách tối ưu hóa tốc độ website đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Nếu thời gian phản hồi từ máy chủ nhỏ hơn 200 ms (mili giây), trang web của bạn được coi là tải nhanh. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách cải thiện lưu trữ của mình hoặc sử dụng công cụ Yslow để cải thiện hiệu suất.

Giảm thiểu chuyển hướng

Một trong những cách tốt nhất tiếp theo để tối ưu hóa tốc độ trang web là giảm thiểu chuyển hướng người dùng đến một trang web khác. Vì làm như vậy sẽ khiến khách hàng của bạn mất thêm một khoảng thời gian để tải trang.

Vì vậy, mọi người không nên sử dụng các chuyển hướng trung gian khác. Bạn nên thêm một liên kết trên máy tính để bàn để Googlebot có thể đọc URL theo phiên bản dành cho thiết bị di động.

Sử dụng tải chậm

Lazy Load còn được gọi là tải chậm – một kỹ thuật tối ưu hóa nội dung trực tuyến của trang web. Thay vì tải và hiển thị toàn bộ nội dung trang web, Lazy Load giúp người dùng tải những phần cần thiết và quan trọng.

Cách tối ưu hóa tốc độ website đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Với tính năng này, nó giúp giảm tiêu thụ bộ nhớ và tối ưu hóa việc truyền tải nội dung. Đặc biệt là khả năng tiết kiệm dung lượng và tăng tốc độ tải trang web.

Trên đây là 9 cách giúp người quản trị website tối ưu hóa tốc độ website nhanh chóng và hiệu quả, thao tác đơn giản nên biết. Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó là tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website.

Với trình độ chuyên môn cao và sự hiểu biết chuyên sâu trong từng lĩnh vực ngành nghề, Bizfly hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí các vấn đề liên quan đến website, bạn có thể liên hệ hotline 1900 636465.

Bài viết được đăng bởi: https://ezlasso.com/