Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách vào Boot máy HP cực nhanh đơn giản

Khi máy tính của bạn gặp lỗi nghiêm trọng và không vào được Windows nữa thì chúng ta cần cài lại hệ điều hành mới. Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn cài Windows jumper và cách phổ biến được sử dụng đó là cài Windows từ USB BOOT. Để có được USB BOOT, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một USB từ 4GB trở lên, tải trước bộ cài Windows mà bạn muốn và sử dụng phần mềm để tạo BOOT cho USB. Khi bạn đã có USB BOOT, việc tiếp theo cần làm là vào chế độ BOOT của máy tính.

Để vào nhanh chế độ BOOT, chúng ta chỉ cần nhấn liên tục một phím nào đó trên máy tính. Mỗi dòng máy tính sẽ có một nút BOOT tương ứng. Các nút này có thể giống hoặc khác nhau tùy thuộc vào máy tính, laptop bạn đang sử dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động máy HP rất nhanh chóng và đơn giản.

Boot là gì?

Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta cần hiểu BOOT là gì. BOOT hiểu đơn giản là quá trình khởi động của máy tính. Trong quá trình khởi động máy tính, ROM sẽ đóng vai trò là lớp lót kiểm tra hệ thống máy tính và nạp hệ điều hành vào RAM. Có 2 chế độ BOOT thường được sử dụng:

  • Khởi động từ ổ cứng: Khởi động máy tính vào cửa sổ Windows.
  • Khởi động từ USB / CD / DVD: Thường được sử dụng để cài đặt lại hệ điều hành mới hoặc Windows Mini, Dos

Cách khởi động HP cực kỳ nhanh và đơn giản

– Để vào BOOT máy tính, laptop HP, bạn chỉ cần nhấn liên tục phím F9 hoặc là ESC khi khởi động lại máy tính.

– Để vào BIOS máy tính, laptop HP, nhấn phím liên tục ESC, F1 hoặc là F10 khi khởi động lại máy tính

– Nếu bạn muốn vào Recovery, chỉ cần nhấn phím liên tục F11 khi khởi động lại máy vẫn ổn.

Đề xuất thêm cho bạn:

Phần kết

Nếu bạn đang sử dụng máy tính, laptop HP thì nên xem bài viết này để biết cách vào BOOT và BIOS. Nếu bạn không biết sử dụng phím nào để vào BOOT thì chắc chắn bạn không thể cài lại Win bằng USB BOOT. Quan trọng hơn, khi máy tính không vào được cửa sổ Windows, bạn phải cài đặt lại hệ điều hành mới từ thiết bị USB. Và điều cơ bản và quan trọng nhất trong việc cài Windows bằng USB là bạn có thể vào chế độ BOOT trên máy. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Máy Tính