Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách viết chữ lên ảnh đơn giản không cần phần mềm

Ngày xưa, việc viết chữ hay chữ lên bức tranh nào cũng rất khó. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ internet, nhiều công cụ đã ra đời cho phép mọi người viết chữ lên ảnh trực tuyến. Nhược điểm ở đây là nếu không có mạng thì không thể sử dụng cách này. Thực ra bạn không để ý nhưng máy tính của mọi người đều có tính năng viết chữ lên ảnh. Không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào hoặc tải về một công cụ nào khác để hỗ trợ công việc viết văn bản trên hình ảnh. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ Paint, một công cụ có sẵn trên windows. Không cần mất thời gian tìm kiếm phần mềm, không cần kết nối mạng, bạn chỉ cần mở máy tính lên và vào Paint là làm được ngay.

Viết chữ trên hình ảnh thật đơn giản mà không cần phần mềm

– Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là mở ảnh để viết chữ trong Paint. Có 2 cách để bạn làm điều này:

  • Cách thứ nhất: Bạn chọn Menu Start -> nhập từ Key Paint vào khung tìm kiếm. Khi kết quả hiện ra, bạn bấm vào Paint để mở công cụ này. Nếu bạn không thích làm theo phong cách này có thể chọn Start Menu -> All Programs -> Accessories -> Paint. Trên giao diện làm việc của Paint, bạn chọn biểu tượng Paint -> Open (hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + O) để tìm đến hình ảnh muốn viết chữ.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
  • Cách 2: Bạn click chuột phải vào hình ảnh cần viết chữ, sau đó chọn Open With -> Paint. Đây là cách mở nhanh và dễ nhất được nhiều người sử dụng.

– Bước 2: Trong cửa sổ làm việc của công cụ Paint, lúc này bạn chỉ việc thêm chữ vào ảnh đã chọn trước đó. Bạn chọn tab Home nhấp chuột trái chọn biểu tượng chữ A trong phần Công cụ. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn vị trí để thêm chữ vào ảnh. (Có thể nhấn giữ chuột tại điểm đầu và kéo thả chuột về vị trí cuối để chọn vùng viết).

– Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập văn bản vào bên trong ô bằng các nét đứt. Sau khi nhập văn bản bạn muốn thêm, để có thể chỉnh sửa văn bản bạn vừa viết trên ảnh, hãy làm như sau:

  • Đánh dấu đoạn văn bản cần chỉnh sửa, nếu bạn muốn chỉnh sửa phông chữ, cỡ chữ hay kiểu chữ thì vào phần Font. Nếu bạn muốn thêm nền cho văn bản của mình, hãy chuyển đến Nền. Để có thể chỉnh sửa màu của văn bản chỉ cần vào phần Màu sắc.

– Bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các bước thêm và chỉnh sửa văn bản, việc còn lại là nhấn lưu. Bạn bấm chuột trái vào menu File ở góc trái màn hình để mở menu con, sau đó chọn Save hoặc Save as để lưu thành ảnh mới, giữ nguyên ảnh gốc. Cái này thì tùy mỗi người, cứu bằng cách nào cũng được.

Nếu bạn chọn lưu bằng Save as, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt tên và chọn nơi lưu ảnh. Muốn đặt tên thì đặt tên, chọn vị trí dễ nhớ để lưu và chọn định dạng cho ảnh (jpg, png, …) rồi bấm Save để lưu lại kết quả.

Phần kết

Có thể nói Paint là công cụ viết chữ lên ảnh nhanh và dễ nhất. Nếu không thích sử dụng công cụ này, bạn có thể chọn thêm văn bản trực tuyến hoặc sử dụng phần mềm Photoshop. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm Photoshop, bạn cần dành thời gian tìm kiếm và tải về máy. Bên cạnh đó, nếu lần đầu phơi sáng, việc thêm chữ vào ảnh bằng phần mềm này không hề đơn giản. Chưa kể phần mềm này khá nặng, nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp thì không thể sử dụng được. Chúc các bạn thành công và có những tác phẩm độc đáo và đẹp mắt.

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Internet