Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách viết phân số trong word – Thành công 100% trên tất cả phiên bản

Viết phân số là một trong những cách khó nhất trong word. Với cách viết theo chiều ngang của chữ thì việc viết phân số cũng vô cùng khó khăn, một số bạn thường viết nhanh với các ký tự chứa dấu “/” như 3/4 hoặc 2/5, rất khó đọc. mắt thẩm mỹ nữa. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết phân số bằng chữ với 3 cách viết khác nhau vô cùng dễ nhớ, dễ sử dụng, mời các bạn tham khảo.

Tải ngay các phiên bản word theo đường dẫn sau:

Cách 1: Viết phân số trong word dựa trên công thức Eq

Với cách viết này, bạn chỉ cần lập một công thức nhỏ để viết phân số:

Công thức: Eq f (số đầu, số dưới)

Phía trong:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
  • Eq f: là công thức để chuyển đổi thành phân số
  • Số trên: là phần bị chia hết của phân số
  • số dưới cùng: là phần nhỏ của phân số

Ví dụ: Phân số 3/7, bạn sẽ viết là Eq f (3,7)

Cách viết phân số bằng chữ với công thức
Cách viết phân số bằng chữ với công thức

Sau khi bạn thực hiện xong công thức này, hãy đánh dấu chúng và sử dụng CTRL + F9, bây giờ bạn sẽ thấy công thức được thay đổi như sau:

Bây giờ sẽ có 2 dấu ngoặc nhọn

Rẽ ngoặt hơn
Rẽ ngoặt hơn

Một lần nữa đánh dấu công thức + thêm dấu ngoặc nhọn. Và thực hiện tổ hợp phím Shift + F9. Bạn sẽ nhận được phân số ngay lập tức.

Thực hiện các tổ hợp phím biến công thức thành phân số
Thực hiện các tổ hợp phím biến công thức thành phân số

Lưu ý: Trong trường hợp sử dụng tổ hợp phím Shift + F9 không thành công, hãy sử dụng tổ hợp phím Alt + F9 hai lần để tạo phân số.

Đây là một cách đơn giản để tạo phân số, nhưng nếu bạn không quen thuộc với các công thức và không thể thực hiện trên phiên bản word hiện tại của mình, bạn có thể sử dụng công cụ Equation để thực hiện.

Phương pháp 2: Nhập phân số trong word bằng công cụ Equation

Word hiện hỗ trợ người dùng một công cụ để viết phân số hoặc nhập chuỗi tính toán để mô tả cho người xem văn bản một cách dễ dàng nhất là công cụ Equation. Với công cụ này bạn chỉ cần vào tab insert và chọn Equation.

Đi tới Phương trình
Đi tới Phương trình

Sau đó, bạn sẽ nhận được một tab mới có tên là desgin. Bây giờ chọn biểu tượng phân số. Bạn sẽ nhận được các mẫu viết phân số được tạo bởi từ. Vui lòng chọn một mẫu phù hợp và chỉ điền vào 2 thông số

Chọn một định dạng phân số
Chọn một định dạng phân số

Cách này cũng giống như cách chèn công thức toán trong word nên bạn hoàn toàn yên tâm không bị mất hay sai phân số.

Mẹo sử dụng từ có thể bạn chưa biết:

Phương pháp 3: Sử dụng bàn chải trong công cụ Phương trình

Ở các phiên bản word sau năm 2016, công cụ Equation đã được bổ sung thêm tính năng Ink Equation, một công cụ giúp người dùng vẽ ngay các phân số hoặc các công thức tính toán cần thiết. Để thực hiện tính năng này của công cụ Phương trình, hãy chọn menu thả xuống khi chọn Phương trình và chọn Phương trình mực

Truy cập phương trình mực
Truy cập phương trình mực

Sau đó, bạn sẽ nhận được một bản vẽ, chọn tính năng Viết để vẽ. Bản vẽ này có tính năng demo ở trên nên nếu bạn chưa hài lòng vui lòng sử dụng Erase để xóa hoặc xóa để xóa tất cả. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Chèn để đưa vào từ bạn đang làm

Bảng vẽ phân số phương trình mực
Bảng phân số phương trình mực

Trên đây là 3 cách viết phân số trong word iTea.vn Tổng hợp dễ nhất cho những bạn chưa biết. Dựa vào 3 cách này bạn có thể viết các phân số dưới dạng dài hay ngắn tùy theo yêu cầu của mình. Chúc may mắn