Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách xem card màn hình, Kiểm tra card màn hình rời và onboard

Hiện nay nhu cầu sử dụng đồ họa ngày càng nhiều nên máy tính của bạn thường được trang bị card đồ họa rời của các hãng nổi tiếng như AMD, NVIDIA thay vì các nhà cung cấp card onboard của CPU (chip máy tính). . Vậy làm cách nào để biết máy tính của bạn đang sử dụng loại thẻ nào? Cùng với đó là thẻ có các thông số như thế nào mà không cần phải tháo máy lắp lại gây khó khăn cho bạn.

Xem thẻ video bằng hộp thoại RUN trên Windows

Đây là công cụ dành riêng cho hệ điều hành Windows thường sẽ cho hiệu suất tốt nhất và cũng không tốn bất kỳ tài nguyên nào cho máy tính của bạn. Để xem thẻ video trên máy tính của bạn bằng hộp thoại Chạy, hãy làm như sau:

Bước 1: Bật hộp thoại Run bằng tổ hợp phím WINDOWS + R, sau đó nhập lệnh dxdiag và chọn Ok

Cách xem card màn hình, Kiểm tra card màn hình rời và trên bo mạch 2

Bước 2: Chọn tab hiển thị trên thanh công cụ.

Bạn lưu ý ở một số dòng máy tính sẽ có 2 tab hiển thị 1 và hiển thị 2, ở đây sẽ báo máy tính của bạn sẽ có 2 card màn hình một là card onboard và card rời. Thông thường các thông số của card onboard sẽ nằm trên tab hiển thị 1

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Xem thông số thẻ video bằng hộp thoại RUN
Xem thông số thẻ video bằng hộp thoại RUN

Cũng lưu ý rằng để xem tên thẻ, bạn hãy tập trung vào 2 dòng đầu tiên là Tên và Nhà sản xuất

Sử dụng công cụ GPU-Z để xem thông số kỹ thuật của card màn hình

GPU-Z là phần mềm giúp bạn kiểm tra các thông số kỹ thuật của card màn hình hiện tại trên máy tính một cách nhanh chóng và không tốn nhiều tài nguyên hoạt động. Để sử dụng công cụ này, vui lòng tải xuống đây Xin vui lòng

Sau đó bật phần mềm lên và tại đây bạn sẽ nhận được kết quả máy tính của bạn đang sử dụng card màn hình nào. Nếu bạn hiện đang sử dụng GIGABYTE GTX 1650 OC, bạn có thể xem nhanh nhất tại tab Tên và GPU.

Xem thông số card màn hình bằng phần mềm
Xem thông số card màn hình bằng phần mềm

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn xem card màn hình trên máy tính iTea.vn tổng hợp và biên soạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được cách xem chuẩn card và so sánh card màn hình đang sử dụng một cách tốt nhất. Chúc may mắn.