Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách xóa trang trắng trong Word 2010, 2013, 2016 & 2019

Trong quá trình xử lý văn bản, không phải lúc nào bạn cũng có thể hoàn thành tốt mọi công việc. Sẽ có lúc chúng ta gặp hoàn cảnh khó khăn và cần được giúp đỡ. Một trong những vấn đề có thể kể đến đó là cách xóa trang trống trong Word 2010, 2013, 2016 & 2019. Tuy không khó nhưng không phải ai cũng làm được. Đặc biệt với những bạn lần đầu biết Word thì lại càng khó hơn.

Nếu chỉ xuất hiện một vài lỗi thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc soạn thảo văn bản. Nhưng nếu có quá nhiều khoảng trắng sẽ khiến văn bản của bạn mất cân đối và chiếm nhiều trang. Nếu là báo cáo hay tiểu luận, … thì nhớ xóa trang trống trước khi in ra. Đây là một việc làm hết sức cần thiết và không thể thiếu. Do đó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn Cách xóa trang trống trong Word nhanh chóng và dễ dàng.

Cách xóa trang trống trong Word bằng Đoạn văn

  • Bước 1: Nếu tài liệu của bạn bị kẹt với một khoảng trắng lớn, bạn không cần phải lo lắng. Đầu tiên, bạn tra trên thanh công cụ -> Tìm và click vào biểu tượng Đoạn văn như hình dưới.

  • Bước 2: Hệ thống sẽ kiểm tra và đánh dấu những nơi có khoảng trắng. Chỗ nào có khoảng trắng sẽ hiển thị biểu tượng Đoạn văn như hình trên.
  • Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần bôi đen tất cả những vị trí xuất hiện biểu tượng Đoạn văn -> Sau đó bấm Xóa bỏ xóa.

  • Bước 4: Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng Đoạn văn trên thanh công cụ để tắt tính năng kiểm tra khoảng trắng.

Cách xóa các trang trống trong Word trực tiếp

  • Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột xuống cuối trang (Trước trang trống cần xóa)
  • Bước 2: Nhấn giữ phím Shift và nhấn vào đầu trang trống để xóa -> Sau đó nhấn Xóa bỏ để xóa các trang trống không sử dụng là xong.

Ghi chú:

  • Trong trường hợp trang trống ở cuối tài liệu, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào cuối trang có nội dung -> Sau đó click Xóa bỏ xóa.
  • Và nếu trang trắng xen kẽ với các trang có nội dung thì chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang trống -> Sau đó nhấn phím Backspace là được.

Phần kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách xóa những trang trống không sử dụng trong văn bản. Tùy từng trường hợp mà có cách áp dụng tương ứng với trường hợp đó. Ví dụ, trang trắng bạn cần xóa bị xen lẫn với các trang có văn bản, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào đầu trang trống và nhấn phím Backspace. Rất nhanh và đơn giản phải không. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Văn Phòng