Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010

Khi làm việc với Word, chúng ta sẽ phải thực hiện rất nhiều thao tác như: Vẽ biểu đồ trong Word, tạo mục lục tự động, gõ văn bản, … Do có quá nhiều thao tác nên không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ hết và làm được. nó một cách dễ dàng. Chỉ những thao tác thường xuyên sử dụng như chèn hình ảnh, chèn bảng hay định dạng văn bản … là có thể thực hiện nhanh chóng. Đây cũng là điều hết sức bình thường khi làm việc với Word nên bạn không cần quá lo lắng và tự ti.

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc tìm hiểu một thông tin nào đó rất nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ mất vài giây để có câu trả lời bạn cần. Khi làm việc với Word cũng vậy, nếu gặp vấn đề gì chưa hiểu hoặc chưa biết cách làm thì bạn cứ lên mạng tìm kiếm. Khi soạn thảo văn bản, nếu chủ đề yêu cầu bạn xoay ngang một trang thì bạn chỉ cần lên google tìm kiếm là có ngay. Nếu bạn không thích điều này, chỉ cần vào bài viết Cách xoay trang theo chiều ngang trong Word 2010 tại blog của tôi.

Cách xoay trang theo chiều ngang trong Word 2010

Đối với các phiên bản Word khác như Word 2013, 2016 và 2019, các bước thực hiện chỉ tương tự như Word 2010. Do đó, trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên phiên bản 2010. Với các phiên bản còn lại, bạn có thể làm tương tự.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nếu file Word bạn cần xoay ngang chỉ có một trang thì bạn chỉ cần chọn Bố trí -> Sự định hướng -> Sau đó chọn Phong cảnh.

Nếu file Word bạn định xoay ngang có nhiều trang và bạn chỉ muốn xoay một trang giấy thì bạn cần thực hiện thêm thao tác ngắt trang để xoay ngang. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo một phần riêng biệt để xoay giấy

Ví dụ: File bạn đang cố xoay ngang có 3 trang và bạn chỉ muốn xoay trang thứ hai. Để thực hiện, bạn tiến hành:

  • Đầu tiên bạn cần đặt con trỏ chuột vào vị trí trên cùng mà bạn muốn xoay (Đây là 2 đầu) -> chọn Bố trí -> Nghỉ giải lao -> Sau đó chọn Tiếp diễn.

  • Lúc này hệ thống sẽ chia file word của bạn thành 2 phần: Mục 1 – Trang 1 và mục 2 – Trang 2 và 3.

  • Tiếp theo, bạn cần chia trang 2 và trang 3 thành các phần riêng biệt. Để thực hiện, bạn đưa con trỏ chuột vào vị trí đầu 3 -> chọn Bố trí -> Nghỉ giải lao -> Tiếp diễn.

  • Kết quả là, trang 2 và 3 đã nằm trong các phần riêng biệt.

Bước 2: Tiến hành xoay trang theo chiều ngang

Sau khi hoàn thành ngắt trang cho trang cần xoay ngang, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào bất kỳ vị trí nào trên trang cần xoay (Trang 2) -> chọn Bố trí -> – Sự định hướng -> Sau đó chọn Phong cảnh.

Và đây là kết quả bạn nhận được:

Đề xuất cho bạn:

Phần kết

Với các bước trên, bây giờ bạn có thể xoay bất kỳ loại giấy nào bạn muốn trong Word. Xin lưu ý, nếu file word cần xoay chỉ có một trang thì bạn không cần thực hiện ngắt trang bổ sung. Bạn chỉ cần chọn Bố cục -> Định hướng -> Sau đó chọn Phong cảnh. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Văn Phòng