Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cài đặt tiện ích mở rộng nằm ngoài kho ứng dụng Chrome

Loại

Khi cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào, bạn phải vào tiện ích mở rộng (Extension) của google chrome để cài đặt. Qua nhiều bản cập nhật, Chrome đã cho phép người dùng cài đặt các tiện ích bổ sung mà không cần phải vào cửa hàng cài đặt (chrome web store). Có thể được thêm theo cách thủ công.

Bằng cách cài đặt các tiện ích mở rộng bên ngoài, bạn đồng ý không bảo vệ Chrome khỏi các phần độc hại của tiện ích mở rộng (có thể là mã độc hại). Trong phần này, tôi chỉ khuyên bạn nên cài đặt từ các trang web hợp pháp đáng tin cậy như LassPass.

Cài đặt thủ công thông qua các File có sẵn

Để cài đặt tiện ích theo cách này, bạn cần một File * .crx của tiện ích bổ sung. Để cài đặt File này trong chrome, bạn cần chọn Biểu tượng 3 chấm góc phải => chọn một công cụ khác => cơ sở mở rộng.

Truy cập trình quản lý tiện ích mở rộng của Chrome

Và kéo File * .crx vào cửa sổ chrome. Có một thông báo yêu cầu bạn cho phép cài đặt tiện ích này. Và đợi vài giây để tiện ích tự động cài đặt.

Kéo tiện ích mở rộng (thêm vào) vào ngăn quản lý Chrome
Xác nhận cài đặt thủ công các tiện ích mở rộng trên Chrome
Xác nhận cài đặt thủ công các tiện ích mở rộng trên Chrome

Luôn cài đặt các tiện ích mở rộng bên ngoài Cửa hàng Chrome trực tuyến

Nếu bạn là người thường cài đặt các tiện ích mở rộng bên ngoài kho chrome. Bạn có thể chèn một cờ cho phép cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Cách thêm cờ lệnh vào chrome
Cách thêm cờ lệnh vào chrome

Bạn cần thay đổi các thuộc tính của biểu tượng Chrome. Nhấp chuột phải và chọn Đặc tính => tại tab Phím tắt => trong trường Mục tiêu. Bạn điền lệnh –Enable-easy-off-store-extension-install vào sau link => chọn Ứng dụng => ĐƯỢC RỒI. Bạn có thể cài đặt một tiện ích bổ sung để kiểm tra nó.

Thêm cờ lệnh vào phần Phím tắt của Chrome
Thêm cờ lệnh vào phần Phím tắt của Chrome

Cài đặt tiện ích mở rộng (add on) trên trình duyệt web Chrome Cốc Cốc FireFox

Đối với Chrome, có các cài đặt chính sách dành cho nhà thiết kế hoặc quản trị viên. Nếu bạn đang sử dụng chrome cho mục đích công việc. Sau đó, bạn cần xem xét cài đặt các tiện ích bổ sung từ các trang web và nguồn an toàn cụ thể.