Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC – Lấy 1 vùng ảnh

Cắt ảnh là một chức năng cơ bản của phần mềm Photoshop. Chỉnh sửa hình ảnh giúp bạn có được các vùng hình ảnh được trích xuất từ ​​một hình ảnh lớn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ảnh để giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho mình. Với iTea.vn dễ dàng cắt ảnh bằng Photoshop nhé.

Bạn có thể tải photoshop qua bài viết sau:

Công cụ trồng trọt là chức năng giúp bạn cắt ảnh theo khung vuông hoặc văn bản được nhập với nhiều kích thước khác nhau. Để sử dụng Crop Tool, bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn cần mở hình ảnh cần cắt trong Photoshop. Bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím Ctrl + O Chọn ảnh và chọn đồng ý.

Sau đó chọn biểu tượng của bạn Công cụ trồng trọt ở bên trái của biểu tượng thứ 5 từ trên cùng. Bạn có thể dùng phím C nhanh hơn

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Chọn Công cụ cắt: cắt hình ảnh

Nếu bạn bấm vào biểu tượng tam giác bên phải góc phải của biểu tượng Công cụ trồng trọt (hoặc bạn chọn nhấp chuột phải vào công cụ crop) bạn sẽ thấy danh sách với 4 biểu tượng bạn chọn Công cụ trồng trọt Xin vui lòng. Một số trường hợp bạn đang sử dụng các tính năng khác bên dưới sẽ thấy biểu tượng khác, lúc này bạn nên chọn công cụ này để sử dụng.

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Chọn các chức năng của Crop Tool

Ngay sau khi chọn chức năng Công cụ trồng trọtBạn sẽ nhận được 2 phần ảnh trên bức ảnh:

  • Một phần tối đen như được phun lên màng đen (phần này sẽ bị cắt bỏ)
  • 1 phần độ sáng bình thường (phần này sẽ được giữ nguyên)
Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Vùng cắt và vùng khuyết

Bạn sẽ cần phải cắt 3 hình thức sau

Cắt ảnh theo độ giãn tùy chỉnh

Ở phần này, bạn sẽ thấy các vết rạn ở 4 góc và 4 cạnh để bạn thả vùng chọn.

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Thu thập, kéo dài các kích thước của vết cắt

Sau khi chọn, nhấn Đi vào hoan thanh

Cắt ảnh theo tỷ lệ 2 × 2, 4 × 6, …

Bạn có thể chọn tại phần tập quán, … Có một danh sách thả xuống, hãy chọn kích thước phù hợp với tỷ lệ khung hình mong muốn của bạn

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Chọn tỷ lệ cắt xén

Cắt ảnh theo kích thước hiện có

Bạn đã có một kích thước từ trước đó. Vui lòng nhập thông số vào hai ô tính phí trên. Sau khi điền xong, bạn nhấp đúp vào hình ảnh và kéo dài như mong muốn rồi nhấp vào Đi vào.

Ví dụ: Tôi cắt hình ảnh với chiều rộng 600px và kích thước là 400px

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Cắt ảnh theo kích thước

Cắt theo vùng chọn

Ngoài ra còn có một cách khác theo khu vực trên ảnh. Với phần này bạn có thể thoải mái lựa chọn các vùng khác nhau của bức ảnh.

Bạn chọn biểu tượng Marquee hình chữ nhật (Biểu tượng hình vuông thứ 2 ở thanh bên trái). Tiếp theo bạn kéo thả một vùng chọn trên ảnh.

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Chọn khu vực cắt xén

Sau đó, bạn chọn Hình ảnh> Cắt để cắt vùng ảnh.

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Chọn hình ảnh cắt

Lưu ý: trong phần này sau khi bạn sử dụng Marquee hình chữ nhật Việc chọn một khu vực tạo ra một khu vực hình vuông được bao quanh bởi một đường kết thúc. Bạn chỉ cần chọn một vùng có nhiều chức năng khác nhau như chiếc bút, hãy chọn vùng theo màu. Nếu vùng chọn là hình vuông khác với hình vuông, hình chữ nhật sẽ xuất hiện hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thuộc vào kích thước chiều ngang và chiều cao của vùng chọn.

Cắt phần bị méo, lệch

Thường thì bạn sẽ chọn những bức ảnh có góc méo, với vùng chọn bị lệch hoặc bị lệch. Thì đây là công cụ từ photoshop CS6, CC (chỉ có ở 2 phiên bản này trở lên) có tên là Công cụ cắt phối cảnh Sử dụng điểm biến dạng góc.

Giống như ở phần đầu tôi đã nói trong phần Công cụ trồng trọtBạn chỉ cần chọn Công cụ cắt phối cảnh (Biểu tượng thứ 2).

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Chọn công cụ cắt phối cảnh

Sau đó bạn bấm chọn 4 góc cần cắt để tạo hình vuông hoặc hình chữ nhật trên hình méo (nên cắt lần lượt các điểm). Sau đó nhấn Enter hoặc nhấp đúp vào ảnh cần cắt.

Cắt ảnh trong Photoshop CS6, CS5, CS3, CC
Lần lượt đánh dấu 4 điểm để tạo thành hình vuông hoặc hình chữ nhật

Trên đây là các cách cắt ảnh với nhiều cách khác nhau. Sau khi cắt, xin vui lòng Tiết kiệm Xin vui lòng. Ngoài photoshop có rất nhiều phần mềm có thể cắt ảnh theo nhiều cách khác nhau bạn cũng có thể sử dụng như Sơn tốt từ ngữ Trong phần này tôi sẽ viết hướng dẫn sau. Chúc may mắn