Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Chặn copy/ sao chép bài viết hình ảnh trên website

Hiện nay vấn đề sao chép bài rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở các phiên bản word article mà còn có các bài viết trên website. Đặc biệt hơn, một ngày bạn nhìn thấy bài viết của trang web của mình ở một trang web khác, chắc hẳn bạn sẽ rất bực bội. Vậy làm cách nào để chặn các bài viết sao chép hình ảnh trên website.

Bạn có thể tham khảo cách chống sao chép file word bằng cách chèn watermark vào file word. Tại bài viết: Cách chèn, xóa watermark trong Word

Copy bài báo
Copy bài báo

Cách chặn copy / copy bài trên website

Nếu vậy, đây là một phần khá khó hiểu trong việc xác định nơi bạn cần đến để truy cập vào địa chỉ lưu trữ trang web (như hosting, vps) thông qua các trang web. Tài khoản FTP công bằng woncp tốt Filezilla hoặc trình quản lý File tại các phần hỗ trợ máy chủ.

Quyền truy cập vào điểm lưu trữ dữ liệu
Quyền truy cập vào điểm lưu trữ dữ liệu

Sau khi bạn có thể đăng nhập vào điểm lưu trữ dữ liệu của trang web, bạn phải xác định đâu là File đầu trang hoặc chân trang trong souce mã trang web của bạn. Tóm lại, đâu là vị trí cho thẻ đóng nội dung.

Tiếp theo, vui lòng kiểm tra phần javascrpit sau trước khi đóng nhãn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Mã:

<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){
$('*').bind('cut copy paste contextmenu', function (e) {
    e.preventDefault();
})});
</script>

Đây là javascrpit cho phép người quản trị trang web chặn người dùng đánh dấu hoặc nhấp chuột phải vào văn bản hoặc hình ảnh trên trang web. Từ đó, người dùng không thể chọn sao chép.

Chặn sao chép bài viết cho wordpress

Sao chép mã để chặn sao chép

Đối với souce wordpress, bạn cần sao chép mã vào một trong hai File header.php hoặc footer.php.

Mã:

<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){
$('*').bind('cut copy paste contextmenu', function (e) {
    e.preventDefault();
})});
</script>

Sử dụng một plugin

Nếu bạn sử dụng wordpress mà không biết code thì nên sử dụng plugin chặn copy trên wordpress có tên WP Content Copy Protection.

Bản sao sao chép khối plugin
Bản sao sao chép khối plugin

Tại sao bạn phải sao chép đầu tiên, không phải tiêu đề trang web

Nếu bạn làm marketing, đặc biệt là SEO, bạn sẽ hiểu rằng việc thêm 1 đoạn mã sẽ khiến website của bạn nặng nề và tải chậm hơn 1 lần đối với người dùng.

Tốc độ tải trang web
Tốc độ tải trang web

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên dán đoạn này trước khi kết thúc (thẻ cuối cùng của mã souce). Để khi tải toàn bộ nội dung trang web của bạn không bị lỗi một số phần và khắc phục được tốc độ tải nội dung.

Ngoài ra, việc sử dụng mã chống sao chép hoặc sao chép bài viết có một điểm yếu là gây khó chịu cho người dùng nếu muốn sao chép bài viết, vì vậy nếu bạn đưa mã này vào, hãy hướng dẫn người dùng thay thế. bởi vì mã cho đoạn trích là tốt Chụp màn hình tốt đấy.

Chúc bạn thành công và ngăn chặn tình trạng sao chép bài.