Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Chia sẻ vị trí trên Iphone. Tính năng mà nhiều người chưa biết đến

Chia sẻ vị trí trên Iphone là một trong những tính năng có trên điện thoại Iphone hay Ipad. Với tính năng này, bạn có thể biết được Iphone, Ipad của mình đang ở đâu để phòng trường hợp bị trộm hoặc theo dõi ai đó. Để hiểu thêm, hãy cùng ezlasso.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Bạn có thể gửi vị trí hiện tại của mình cho bất kỳ ai bạn muốn thông qua tin nhắn văn bản, danh bạ, bản đồ google hoặc bản đồ apple. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang di chuyển và muốn ai đó biết bạn đang ở đâu mọi lúc. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trên iPhone chưa? Cùng với nhau iTea.vn Tìm hiểu về tính năng này trong bài viết dưới đây.

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Chia sẻ vị trí trên iPhone là một trong những tính năng được hệ điều hành iOS cung cấp miễn phí. Để giúp bạn chia sẻ liên tục thông tin vị trí hiện tại của mình qua thiết bị Iphone hiện có. Những người được chia sẻ có thể theo dõi bạn đang ở đâu thông qua iPhone của họ nhờ tính năng này.

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn tìm lại chiếc iphone bị mất hoặc đang ở đâu đó

Chia sẻ vị trí trên iPhone có an toàn không?

Câu trả lời là có hoặc không. Về mặt công nghệ, thông tin vị trí của bạn sẽ được mã hóa hoàn toàn nhờ sự phổ biến của Apple. Tính bảo mật của iOS rất tốt, vì vậy bạn có thể chia sẻ vị trí iPhone của mình thông qua các ứng dụng bên thứ 3.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Để chia sẻ hương vị trên Iphone của bạn với những người thân yêu của bạn thực sự hữu ích. Nếu bạn không chia sẻ vị trí của mình với những người đáng tin cậy về vị trí của bạn. Nếu thông tin bị rò rỉ, nó sẽ không được an toàn.

Thực sự hữu ích khi chia sẻ vị trí iPhone của bạn với các thành viên khác trong gia đình. Nếu bạn không chia sẻ vị trí của mình, các thành viên gia đình biết vị trí của bạn sẽ không thể truy cập thông tin vị trí về thiết bị của bạn. Các thành viên trong gia đình có thể giúp bạn nếu thông tin vị trí có sẵn. Họ có thể kiểm tra trạng thái trực tuyến hoặc offline của iPhone, phát âm thanh trên iPhone của bạn để tìm hiểu xem bạn có để quên nó ở đâu đó hay không, đặt nó ở Chế độ mất hoặc xóa nó từ xa.

Đối với một số người khác để theo dõi vị trí của bạn một cách lén lút là một vấn đề khác. Và đây cũng là cách định vị iPhone của chồng (vợ) khá phổ biến, được nhiều người sử dụng để truy lùng kẻ thù. Điều này có thể vi phạm quyền riêng tư của cá nhân mà không có sự đồng ý.

Có thể xem các vị trí được chia sẻ trên iPhone thông qua Android không?

Có thể nếu bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, vì chia sẻ vị trí trên iPhone về cơ bản là một tính năng độc quyền chỉ hỗ trợ tương tác với nhau trên các thiết bị gia đình của Apple.

Để chia sẻ vị trí của iPhone với các thiết bị Android khác, bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng như Google Maps, nhưng điều này sẽ không mang lại độ chính xác và khả năng theo dõi liên tục như khi bạn làm với 2 thiết bị iPhone.

Do đó, bạn nên chia sẻ vị trí iPhone của mình với người mà bạn biết đang sử dụng iPhone hoặc iPad.

Xem thêm thủ thuật từ Iphone:

Cách bật tính năng chia sẻ vị trí trên Iphone

Đầu tiên, để có thể chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone với bất kỳ ai, bạn cần đảm bảo rằng các dịch vụ vị trí đã được bật. Để bật dịch vụ định vị, vui lòng xem phần sau:

Bật dịch vụ định vị trên Iphone

Đầu tiên, mở Cài đặt trên màn hình

Vui lòng tìm phần quyền riêng tư tương ứng

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Sau đó chọn Dịch vụ vị trí

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Đảm bảo công tắc dịch vụ định vị luôn sáng màu xanh lam. Nếu nó màu xám, nghĩa là nó chưa được bật, vui lòng vuốt để bật nó lên

Tiếp theo, vào phần Chia sẻ vị trí của tôi. Và bật nó lên màu xanh lục.

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Làm thế nào để chia sẻ vị trí iPhone với người khác?

Khi bạn đã chắc chắn rằng các dịch vụ vị trí của mình luôn bật, hãy bắt đầu chia sẻ vị trí của bạn với những người thân yêu như sau.

Mở ứng dụng gọi điện trên Điện thoại hoặc Danh bạ của bạn. Tìm tên của người bạn muốn chia sẻ vị trí của mình

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Sau đó nhấp vào chia sẻ vị trí của tôi.

Tiếp theo, chọn 1 trong 3 tùy chọn theo thời gian: 1 giờ, 1 ngày hoặc vô hạn tùy theo nhu cầu của bạn. Sau đó ấn chọn Xong để hoàn tất và đợi bên kia xác nhận chấp nhận chia sẻ vị trí Iphone của bạn.

Chia sẻ vị trí trên Iphone
Chia sẻ vị trí trên Iphone

Cách xem share trên Iphone

Để xem vị trí của thiết bị iPhone của bạn hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào như Mac, airpod, iPad,… Sau khi bạn đã bật chia sẻ, hãy chuyển đến ứng dụng tìm kiếm trên iPhone của bạn.

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Sau đó, chọn phần Mọi người

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Tại đây bạn sẽ thấy những người đã chia sẻ vị trí Iphone, Ipad của họ trên thiết bị Iphone của bạn

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Cách tắt chia sẻ vị trí trên Iphone

Đầu tiên, kiểm tra tên bạn bè chia sẻ vị trí trên Iphone của bạn bằng cách vào Cài đặt => Tên của bạn => Tìm

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Bạn sẽ thấy danh sách tên của những người đã chia sẻ vị trí của bạn với bạn và bạn chia sẻ vị trí đó với họ. Sau đó nhấp vào tên của người bạn muốn chia sẻ và chọn Ngừng chia sẻ vị trí của tôi

Chia sẻ vị trí trên Iphone
Chia sẻ vị trí trên Iphone

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trên iPhone để theo dõi thiết bị của bạn trên iPhone khác. Rất hữu ích trong trường hợp bạn chẳng may làm mất iPhone ở đâu đó, hoặc đây cũng là cách tìm iPhone của chồng (vợ), con cái mà bạn có thể tham khảo. Điều này rất hữu ích vì bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào có khả năng không an toàn trên thiết bị của mình.