Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Chromium là gì? Chromium khác gì với chrome?

Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Phà hình thành phát triển trên nền tảng Chromium cha. Đây là một trong những dự án mã nguồn mở cho nền tảng chrome. Với tên gọi Chrome và Chromium khá giống hai loại trình duyệt trang web khác nhau. Nhưng họ có một mối quan hệ nhỏ. Chỉ cài đặt cái này, sau đó có cái kia. Vậy Chromium là gì? Chromium khác với chrome.

Trình duyệt trang web Chromium là gì?

Với lịch phát triển của các trình duyệt website. Sau đó google mở trình duyệt trang web Chromium đây là một trong những dự án về mã nguồn là nền tảng cho chrome. Cần phải nói rằng Chromium là một trong những người sáng lập ra Chrome ngày nay.

giao diện crom
giao diện crom

Trong một số trường hợp, bạn sẽ thường gặp Chromium khi tải một số phần mềm và tải xuống. Cho rằng đây là một trình duyệt tồi, nó cũng là một chút chrome. Nhưng thực sự đây là một trình duyệt website khá tốt cho những ai chuyên làm trình duyệt website. Những người sử dụng hệ điều hành luinx thường sử dụng Chromium thay vì Chrome. Nếu cần, bạn có thể truy cập Chromium ở cuối bài.

Chromium khác với chrome như thế nào

Trong đó Chromium là một tập hợp con của Trình duyệt Chrome, với mọi chức năng trong Chromium đã có trong Chrome. Nhưng cụ thể hơn, không phải mọi chức năng trong Chrome đều có trong Chromium.

Chromium khác với chrome
Chromium khác với chrome

Sự khác biệt

Điểm khác biệt tương tự nằm ở các dịch vụ đi kèm mà Google cung cấp, cũng như các bản cập nhật và hỗ trợ tích hợp, cùng với tính năng cá nhân hóa cho phép phát lại nội dung có bản quyền cho chrome. .

Tải xuống trình duyệt Chromium
Tải xuống trình duyệt Chromium

Nhưng sự khác biệt rõ ràng nhất nằm ở danh sách hỗ trợ của trình duyệt, và có độ ổn định hàng đầu. Chromium là phiên bản thô thậm chí còn dễ bị hỏng hơn Chrome cũ.

Tiếp theo là một trong số ít các trường hợp bảo mật dữ liệu cá nhân. Chromium được sử dụng nhiều hơn vì Chromium gửi ít thông tin đến google hơn so với chrome. Vì Chromium là nền tảng, hay còn được gọi là mã souce của chrome nên nó không thể được cập nhật.

Phiên bản Chrome của google
Phiên bản Chrome của google

Ngoài ra, Chrome có bộ sưu tập và truyền tải có thể được tắt theo mặc định. Mặt khác, Chromium thiếu hoàn toàn các tính năng này.

Chromium còn thiếu gì so với chrome?

Sự khác biệt trên đã cho bạn thấy chrome tốt hơn rất nhiều. Nhưng vẫn có những người sử dụng Chromium hoặc vô tình tải xuống, bạn cảm thấy nhẹ và tốt hơn Chrome. Vì vậy, bạn có thể biết Chromium còn thiếu những gì so với Chrome:

Cài đặt Chromium
Cài đặt Chromium
  • Đầu tiên là Google Update cho Chromium không có cập nhật về các tính năng khác của google
  • Adobe Flash Player được google sử dụng để phát video cùng với một số mã để chạy màn hình. Nhưng đối với Chromium, nó không được tích hợp. Do đó, bạn cần sử dụng plugin Flash để sử dụng và cài đặt
  • Ngoài ra, một số module khác cũng cần sử dụng Plugin.