Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

CMT là gì? Ý nghĩa của từ Comment trên Faceebook và MXH

Là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội hay các forum, diễn đàn thì không ai không biết đến CMT. Tuy nhiên, đối với một số người lớn tuổi hoặc người không biết CMT thì họ không hiểu CMT là gì. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn về CMT!

1. CMT là gì?

Khi truy cập facebook, các bạn trẻ thường nói “vào cmt” hoặc “bạn là gì?” bạn tự hỏi họ đang nói gì một lần nữa. Nó là một từ viết tắt, từ lóng mà giới trẻ rất hay dùng khi muốn bình luận về một vấn đề nào đó.

CMT là viết tắt của Comment, nghĩa là bình luận. Thường được dùng khi cần đưa ra một số nhận xét, bình luận về một vấn đề nào đó. CMT không dùng trong lời nói mà chỉ dùng trong các trang mạng xã hội.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

2. Một ý nghĩa khác của CMT

Đối với nhiều người Việt Nam, để tránh phải viết quá dài, chúng ta thường chọn viết tắt những chữ cái đầu tiên. CMT là một ví dụ, nó có thể viết tắt là “Chứng minh nhân dân” hoặc “Thẻ căn cước” mà mỗi người từ đủ 15 tuổi trở lên sẽ được cấp. Với ý nghĩa này, CMT được sử dụng nhiều trong khi viết để tránh phải viết nội dung quá dài.

3. Nên sử dụng CMT trong cuộc sống hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, việc viết tắt cũng rất cần thiết khi chúng ta cần viết nhanh một nội dung hay một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, cách viết phù hợp với từng nội dung để người đọc, người nghe có thể hiểu được.

Trên Facebook, CMT là một tính năng rất thú vị, nó có thể kết nối và tương tác với người dùng gần nhau hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp người dùng dễ dàng trao đổi thông tin, hình ảnh về nhau. Mỗi nội dung CMT khác nhau vì mỗi người có một quan điểm và cách nhìn khác nhau. Ngoài CMT bằng lời nói, có thể CMT bằng hình ảnh, sticker, biểu tượng, …

Một nghĩa khác của CMT là “chứng minh thư” mà chúng ta nên sử dụng trong cuộc sống. Vì không phải lúc nào cũng có thể diễn tả hết nội dung. Ví dụ: Khi cần điền thông tin về số ID mà chỗ ghi quá ít, chúng ta có thể viết tắt là CMT.

Tóm lại, tùy điều kiện, hoàn cảnh mà sử dụng CMT một cách hợp lý để người đọc hiểu ý người viết.

Bây giờ, bạn biết CMT là gì Ổn thỏa? Nếu bạn có ý kiến ​​gì về bài viết này, hãy phản hồi lại cho chúng tôi bằng CMT ngay nhé! Chúc bạn hạnh phúc!