Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Come Out là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ come out hiện nay

Come Out là một thuật ngữ tiếng Anh nên ai không hiểu tiếng Anh sẽ không biết cụm từ Come Out là gì? và tác dụng của nó

Tại sao cụm từ “Come out” thường xuyên xuất hiện trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, … Cuối cùng là cụm từ Come Out là gì?? Come Out có nghĩa là gì? Thuật ngữ Come out now chỉ ra điều gì?

Cái gì sắp ra?

Thời gian gần đây, cụm từ trên mạng hay gây sóng trên mạng xã hội, đài truyền hình đều thấy xuất hiện cụm từ này. Thậm chí có những chương trình được đặt tên theo cụm từ này. Vậy cụm từ Come out là gì? Nó có ám chỉ điều gì đặc biệt hay không?

Cái gì sắp ra?

Cụm từ Come Out thực sự có nhiều nghĩa. Trong bản dịch Anh – Việt, từ này tùy vào ngữ cảnh để hiểu và chính xác nhất. Trong một số ngữ cảnh khác nhau, cụm từ Come Out có nghĩa như sau:

 • Come Out mang ý nghĩa tiết lộ thông tin hoặc sự kiện ẩn
 • Come out đề cập đến trạng thái xuất hiện, lộ ra, xuất hiện của bất kỳ sự vật hoặc sự kiện nào
 • Come Out tương tự như nghĩa của đình công hoặc ngừng hoạt động
 • Come Out cũng có nghĩa là lớn lên hoặc chỉ để mở ra
 • Come Out cũng là cụm từ của người tự nhận mình là thành viên của cộng đồng LGBT
 • Ngoài ra, cụm từ Come Out còn có các nghĩa khác như: dọn dẹp, ám chỉ việc xuất bản, rời khỏi chuyến đi, …

Nhìn chung, một cụm từ come out là gì? rất đa dạng về ngữ nghĩa và hành vi. Khi xác định định nghĩa, bạn cũng phải xem xét các bối cảnh khác nhau. Tùy theo từng lĩnh vực khác nhau mà cụm từ này cũng có thể được đặt ở những vị trí khác nhau và mang ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn gặp khó khăn khi nghe, đọc hoặc sử dụng từ này, hãy chú ý đến ngữ cảnh để xác định nghĩa chính xác.

Một số ví dụ về Come Out bằng tiếng Anh với các thuật ngữ liên quan

Vì độ phủ sóng của cụm từ Come Out rất dày đặc nên cụm từ này được nhắc đến rất nhiều. Cũng vậy iTea.vn Cùng xem qua các câu sử dụng Come Out để dễ hiểu nghĩa hơn nhé:

 • Anh thu hết can đảm về ra mắt với bố mẹ
 • Cuốn tiểu thuyết mới sẽ ra mắt vào Chủ nhật.

Bằng tiếng Anh để tránh lặp lại những từ mà ngữ pháp của bạn còn hạn chế. Sử dụng Come Out như một từ đồng nghĩa cũng không phải là một ý kiến ​​tồi. Dưới đây là danh sách các từ bạn có thể thay thế bằng Come Out: Bật ra, xuất hiện, đi ra, bật lên, nổi lên, trở lại, bật ra, hiển thị, đi ra, bề mặt, đi lên phía trước, vấn đề, phình ra, đến về phía trước, đi ra, bắt đầu, phồng lên, ra ngoài, phun ra, lỗi ra, bước lên, đẩy qua, bước tới, ra khỏi tủ, đột phá, rơi ra, vào trong, bật ra, vị trí, nhô ra.

Come Out có ý nghĩa như thế nào đối với cộng đồng LGBT?

What is Come Out được xét riêng về mặt ngữ nghĩa là việc công khai xu hướng tính dục của bản thân, đặc biệt quan trọng đối với cộng đồng LGBT hiện nay. Nó thậm chí còn được gọi là một thuật ngữ ô cho toàn bộ cộng đồng này

Cái gì sắp ra?

Cụm từ come out là những gì được sử dụng để kết thúc một quá trình che giấu hoặc nhận thức và chấp nhận cho đến khi ai đó sẵn sàng mở lòng và chia sẻ nó với ai đó trong cộng đồng.

Ở Việt Nam cũng có chương trình Come Out để những người thuộc cộng đồng LGBT chia sẻ câu chuyện của mình với những người cùng giới. Đặc biệt hơn, chương trình này được cộng đồng LGBT đang yêu và đón nhận thời lượng phát sóng.

Xem thêm các thuật ngữ đang thịnh hành trên mạng xã hội và truyền hình tương tự như cụm từ Come Out What are?

LGBT nên làm gì trước khi Come Out?

Đối với những ai là LGBT, cụm từ Come Out là gì? một trong những hành trình dài đầy rủi ro và mệt mỏi đối với họ. Đây là nỗi sợ hãi lớn nhất của họ đối với bản thân, sợ những cái nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh cũng như gia đình và những người thân yêu của họ.

Tuy nhiên, ai cũng có lúc cuộc sống cá nhân muốn sống thật với chính mình, sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn trước khi công khai:

Cái gì sắp ra?
 • Chấp nhận giới tính: Công việc đầu tiên của bạn là chấp nhận bản thân là giới tính thật của bạn.
 • Tôn trọng giới tính tính cách của riêng bạn
 • Nói chuyện với người thân thiết của bạn, người có thể giữ bí mật cho bạn
 • Lập phương án dự phòng khi Come out bị mọi người xa lánh
 • Đừng để bất cứ ai xác nhận rằng bạn là người khác giới để câu chuyện của bạn không đi quá xa trước khi bạn sẵn sàng.
 • Chuẩn bị tâm thế vững vàng để chuẩn bị Come Out
 • Đừng quá vội vàng trong việc khiến bạn bè chấp nhận sự thay đổi của bạn. Vì gia đình và những người thân yêu sẽ dễ dàng chấp nhận và cho họ thời gian để thích nghi với điều này.
 • Giúp gia đình người thân của bạn hiểu và giúp họ bình tĩnh cần có thời gian để điều chỉnh

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn không còn thắc mắc cụm từ Come out là gì nữa đúng không? Hi vọng với những bài viết về các thuật ngữ này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng. Cũng như cách sử dụng chúng phù hợp ở mọi nơi, không chỉ mạng xã hội hay truyền hình, v.v.