Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

CPU quá nóng liệu có gây hại tới thiết bị của bạn?

Nhiệt độ nào quá cao? CPU quá nóng? Nó có tốt cho máy tính của bạn không? Chỉ cần nhiệt độ CPU là bao nhiêu iTea.vn Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Vì nhiệt độ CPU là một trong những cách làm thông thường của các chuyên gia máy tính. Nó cũng là cảnh báo về nhiệt độ CPU quá cao, cảnh báo khá nhiều phiền toái và lo ngại cho tuổi thọ máy tính của bạn, công suất hoạt động hiện tại.

CPU là gì?

CPU là gì
CPU là gì

CPU là viết tắt của Central Processing Unit hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm của máy tính. Được cấu tạo bởi vi mạch và đóng vai trò quan trọng nhất đối với máy tính như bộ não của máy tính. Đây là vị trí xử lý các lệnh của máy tính. Chẳng hạn như nhập và xuất dữ liệu, thực hiện các phép tính số học, … được người dùng sử dụng trên máy tính

Điều kiện nào sẽ xảy ra tình trạng CPU quá nóng?

Nếu CPU quá nóng trong thời gian quá dài hoặc thường xuyên bị nóng, bạn sẽ gặp sự cố máy tính tắt nguồn đột ngột. Nếu bạn vẫn sử dụng và không có phương án khắc phục sẽ dẫn đến nhiều tình trạng như: Ổ cứng máy tính rơi vào tình trạng bad, nguồn máy tính bị hỏng, … Như vậy, tuổi thọ của thành phần Các kiện khác cũng giảm nhanh.

Cụ thể hơn với máy tính để bàn, khi sử dụng CPU chạy ở chế độ không tải nhiệt, quạt sẽ làm nhiệt độ chip quá nóng, tuy nhiên đây không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu PC hoạt động. ổn định trong thời gian dài. Vì nếu CPU của bạn đang hoạt động ở nhiệt độ nguy hiểm, phần cứng sẽ kích hoạt chế độ bảo vệ và tự động tắt nguồn để giảm thiểu nhiệt cho CPU, trước khi máy tính xảy ra bất kỳ lỗi linh kiện nào. khác.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Các thành phần máy tính bị hỏng khi CPU quá nóng
Các thành phần máy tính bị hỏng khi CPU quá nóng

Còn Laptop thì sao? đối với Laptop thì có phần phức tạp hơn. Khi CPU bị bó nhỏ trong IC và không có quạt giúp CPU thoát khí. Nhưng hãy yên tâm rằng các Laptop thế hệ mới nhất hiện nay đều có chế độ bảo vệ nhiệt. Khi phát hiện nhiệt độ quá cao, thiết bị sẽ tự động tắt để tránh gây hại cho laptop của bạn. Trước khi chế độ này hoạt động, bạn sẽ rõ rằng hiệu suất của máy tính sẽ giảm xuống để đưa CPU trở lại nhiệt độ an toàn.

Cách xác định nhiệt độ của CPU

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là phù hợp với CPU của bạn? Thường thì tôi sử dụng nó Phần mềm HWMonitor do nhiệt độ CPU cho máy tính. Thông thường, khi chạy máy tính với phần mềm nhẹ thì nhiệt độ tăng trên CPU vẫn ở mức thấp, khi chạy phần mềm hay chạy các tác vụ bạn sẽ bị tỏa nhiệt nhất định cho máy tính. Ở đây chúng tôi chia 5 móc nhiệt độ cho CPU:

Xem nhiệt độ CPU
Xem nhiệt độ CPU
 • Dưới 60 độ: Hoàn hảo cho máy tính
 • 60-70 độ: Tạm ổn
 • 70-80 độ: Khá nóng, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có được ép xung không, và nhanh chóng vệ sinh máy và vệ sinh máy.
 • 80 – 90 độ: Nóng quá bạn nên giảm bớt các tác vụ cho máy tính nếu không máy sẽ tắt đột ngột
 • 90 độ: Chắc chắn chuẩn bị thất bại, vì vậy hãy kiểm tra và đề xuất các phương án thay thế để sử dụng các thành phần khác thay thế

Khắc phục nhiệt độ CPU cao

Với tình trạng nhiệt độ CPU quá nóng, bạn nên có biện pháp bảo vệ máy tính của mình như vệ sinh quạt khe thoáng gió để không khí lưu thông làm mát máy tính.

Ngoài ra bạn có thể thay keo tản nhiệt cho CPU, các bước thay đơn giản bạn có thể xem video hướng dẫn cách thay keo tản nhiệt. đây

Bạn có thể mua keo tản nhiệt trực tuyến. Sau đây là loại keo tản nhiệt tốt nhất với giá cả hợp lý cho bạn cũng nằm trong top bán chạy của tiki

CPU quá nóng có thể gây hại cho thiết bị của bạn không? 9

Keo tản nhiệt máy tính và CPU ARCTIC MX-4 (8g)

Giá bán: 257,000 ₫

Mua ngay

CPU quá nóng có thể gây hại cho thiết bị của bạn không? mười

Keo tản nhiệt Noctua NT-H2

Giá bán: 290.000 ₫

Mua ngay

CPU quá nóng có gây hại cho thiết bị của bạn không? 11

Keo tản nhiệt Thermal Grizzly Dẫn điện – 1g

Giá bán: 349.000 ₫

Mua ngay

Không chỉ vậy, bạn có thể thay thế quạt tản nhiệt cho CPU máy tính để bàn làm quạt có công suất lớn hơn dễ làm mát hơn hoặc thay thế quạt cũ không khỏe. Bạn có thể tham khảo các loại quạt tản nhiệt CPU sau đây nhé.

CPU quá nóng có thể gây hại cho thiết bị của bạn không? thứ mười hai

Quạt CPU Cooler Master T400i

Giá bán: 286,777 ₫

Mua ngay

CPU quá nóng có thể gây hại cho thiết bị của bạn không? 13

Quạt tản nhiệt CPU CoolerMan RGB

Giá bán: 400.000 ₫

Mua ngay

CPU quá nóng có thể gây hại cho thiết bị của bạn không? 14

CPU Cooler Master Hyper 212 LED Turbo

Giá bán: 820.000 ₫

Mua ngay

Đối với Laptop bạn có thể sử dụng quạt để tải nhiệt bên dưới sẽ giúp máy tính của bạn tốt hơn.

CPU quá nóng có thể gây hại cho thiết bị của bạn không? 15

Đế tản nhiệt Laptop COOLCOLD K24

Giá bán: 384.000 ₫

Mua ngay

CPU quá nóng có thể gây hại cho thiết bị của bạn không? 16

Đế tản nhiệt Laptop 5 quạt tốc độ cao C5

Giá bán: 229,000 ₫

Mua ngay