Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cùng máy tính quay lại thời gian bằng Restore point Windows 10

Ác mộng cho bạn khi cài lại win máy tính? Mất tất cả dữ liệu? Hay là cài đặt lại các ứng dụng? Giờ đây không còn những điều khó chịu này nữa vì tính năng restore point trên Windows 10 sẽ giúp bạn không còn mất thời gian cài đặt lại ứng dụng, phần mềm nữa. Vậy như thế nào thì bạn cũng ez lasso tìm hiểu nhé.

Điểm khôi phục là gì?

Điểm khôi phục là một tính năng cho phép bạn ghi lại mọi thứ được cài đặt trong thư mục và tất cả dữ liệu trên máy tính của bạn cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng các điểm khôi phục mới tạo này để đưa máy tính của mình trở lại trạng thái khi cài đặt lúc đó giống như hồi sinh máy tính của bạn. Điều này là để ngăn cản bạn

Điểm khôi phục là gì
Điểm khôi phục là gì?

Việc sử dụng Restore point cũng mang lại lợi ích cho bạn là không cần cài lại windows và tốn cả tiếng đồng hồ để cài lại phần mềm cần thiết, tuy nhiên nó có nhược điểm là dữ liệu hoặc cài đặt bạn đã nhập vào máy tính sau khi tạo. Điểm khôi phục sẽ bị mất sau khi khôi phục. Nhưng tôi đã nói rằng cách khôi phục tốt nhất cho bạn là khi bạn vừa cài đặt phần mềm windows.

Ghi chú: Việc restore chỉ trả về ổ hệ thống (là phần ổ bạn chọn cài win) những dữ liệu bạn không thêm vào ổ này sẽ không bị mất.

Cách tạo điểm khôi phục trên windows 10

Để tạo điểm khôi phục bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Trước tiên, hãy tìm tab Bảo vệ Hệ thống bằng cách nhập “Tạo điểm khôi phục” vào hộp tìm kiếm cortana

Đi đến Quyền hệ thống
Đi đến Quyền hệ thống

Sau khi bạn mở Bảo vệ hệ thống, hãy chọn Định cấu hình…

Chọn ổ đĩa để khôi phục điểm
Chọn ổ đĩa để khôi phục điểm

Tiếp theo, chọn Bật bảo vệ hệ thống và lưu lại.

Bật điểm khôi phục trên windowns
Bật điểm khôi phục trên windowns

Ngày bạn sẽ ngay lập tức quay lại cửa sổ System Protection, chọn Create (để bạn có thể tạo điểm khôi phục ở thời điểm hiện tại). Vui lòng nhập tên của phiên bản này và nhấp vào tạo. Và chọn Ok và bạn đã hoàn tất.

tạo một điểm khôi phục
tạo một điểm khôi phục

Hướng dẫn khôi phục điểm Windows 10

Sau khi máy bạn gặp lỗi mà không biết cách khôi phục mà vẫn hoạt động được thì hãy sử dụng ngay Restore point đã tạo ngay trước đó.

Để thực hiện việc này, hãy tìm Tạo điểm khôi phục trên thanh thanh tác vụ. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được cửa sổ System Propection, chọn System Restore

khôi phục
Khôi phục

Ngay lập tức cửa sổ Khôi phục hệ thống sẽ xuất hiện. Bây giờ hãy nhấp vào Tiếp theo.

Quá trình khôi phục bắt đầu
Quá trình khôi phục bắt đầu

Sau đó bạn chọn Điểm khôi phục mà bạn đã lưu gần nhất hoặc điểm bạn muốn rồi bấm tiếp theo. Nếu không có điểm khôi phục tại cửa sổ này, bạn sử dụng nút Quét các chương trình bị ảnh hưởng để tìm lại hệ thống.

Chọn điểm khôi phục đã tạo trước đó
Chọn điểm khôi phục đã tạo trước đó

Sau đó nhấn vào Hoàn tất và đợi máy tính tự động khôi phục khi bạn lưu.

Điểm khôi phục đã hoàn tất
Hoàn tất quá trình khôi phục điểm

Chúc may mắn