Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Đam mỹ là gì? Các thuật ngữ liên quan đến đam mỹ

Bạn là một người đam mê truyện tranh đam mê? Hay bạn đã từng nghe đến American Passion nhưng không biết nó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Đam mỹ là gì Xin vui lòng!

1. Khái niệm hoa trà là gì?

Đam mỹ là thể loại truyện, tiểu thuyết hay phim có nội dung nói về tình cảm của những người đồng tính luyến ái và nam. Có nghĩa là câu chuyện về tình yêu của một đôi nam và một người nam.

Đam mỹ nói về tình yêu giữa hai người đàn ông đồng giới

2. Nguồn gốc của chữ Đam Mỹ

Theo các tác giả của cuốn tiểu thuyết, “Đam” có nghĩa là đam mê, “mỹ nhân” có nghĩa là sắc đẹp. Đam mê cái đẹp tức là đam mê cái đẹp, yêu cái đẹp.

Tiểu thuyết đam mỹ du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay và được nhiều khán giả đón nhận. Nguồn truyện chủ yếu từ Trung Quốc được dịch sang tiếng Việt với nhiều thể loại như: hiện đại, cổ trang, tương lai, … Nội dung truyện phong phú, tình cảm lãng mạn nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

3. Tham vọng của người Mỹ có xấu không?

Ngay từ khi thể loại truyện đam mỹ xuất hiện ở Trung Quốc cũng như Việt Nam. Đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều lo lắng việc dàn trải truyện đam mỹ sẽ mang lại hậu quả xấu. Đặc biệt là giới trẻ sẽ có những suy nghĩ sai lầm về giới tính. Vì nội dung truyện nói về mối quan hệ đồng giới. Điều này sẽ khiến người đọc bị ảo tưởng, ảnh hưởng đến tâm lý. Một số người sẽ gặp rắc rối với quan niệm về tình yêu và giới tính của họ, vì vậy họ dễ dàng sa vào những thú vui sai lầm. Vì vậy, chính đất nước Trung Quốc đã ra lệnh cấm phát hành bộ phim vào năm 2016.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ rơi vào những hậu quả tiêu cực. Nếu bạn là một người bản lĩnh, có quan điểm cá nhân mạnh mẽ. Thì phim tình cảm yêu đương không ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.

4. Một số thuật ngữ liên quan đến đam mỹ

Đam Mỹ có một số thuật ngữ liên quan, nếu bạn không vào truyện, bạn sẽ không thể hiểu hết ý nghĩa của nó. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến:

Bách Hợp: Đây là những tiểu thuyết, phim truyện có nội dung về đề tài đồng tính, đồng tính nữ. Khai thác về tình yêu, tình cảm gắn bó đôi nam nữ chính.

CP là từ viết tắt của Couple, có nghĩa là cặp đôi. Trong văn hóa Mỹ, CP được dùng để nói về hai chàng trai yêu nhau.

– Đam Mỹ ngược: Nội dung một bộ tiểu thuyết đam mỹ kể về nỗi buồn trong tình yêu. Ngược lại có nghĩa là ngược đãi, nhân vật có thể bị lạm dụng về thể chất hoặc tinh thần. Nhưng, hai nhân vật chính phải trải qua rất nhiều đau khổ và hiểu lầm mới đến được với nhau.

– Đoản văn: Tiểu thuyết này có một câu chuyện ngắn, diễn biến nhanh và nội dung khoảng 10 chương.

– Điềm báo Đam mỹ: là truyện có cốt truyện đơn giản, không nhiều đau khổ, nhân vật chính xuyên không “ngược” nhau. Câu chuyện diễn ra nhẹ nhàng, không sóng gió.

– Đam mỹ tương tư: Bối cảnh và nhân vật trong tiểu thuyết đã được đăng tải trước tùy theo sở thích của tác giả. Tên nhân vật vẫn giữ nguyên, nhưng nội dung đã thay đổi.

– HE-SE-OE đam mỹ: Đây là thuật ngữ nói về phần cuối của một cuốn tiểu thuyết đam mỹ.

– HE: Happy ending: Kết thúc có hậu, các nhân vật chính hạnh phúc bên nhau.

– SE: Sad ending: Kết thúc buồn, nhân vật chính không đến được với nhau, 1 trong 2 người sẽ chết.

– OE: Open ending: Kết thúc mở, tùy theo suy đoán của người đọc.

Với những thông tin hữu ích trên hy vọng có thể giúp ích cho bạn khi muốn tìm hiểu thẩm mỹ là gì? Nói chung là thể loại tiểu thuyết về đề tài đồng tính, được rất nhiều người trong cộng đồng LGBT yêu thích. Nếu bạn cũng yêu thích thể loại truyện này có thể tìm cho mình một cuốn truyện để giải trí nhé!