Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Deep Web là gì? Deep Web ở đâu? Deep Web tốt hay xấu cho người dùng

Chắc chắn bạn đã nghe đến cụm từ Deep Web rất nhiều, đặc biệt là những tin đồn xung quanh nó. Bản thân cái tên Deep Web đã chứa đầy những bí mật và nhiều người cũng muốn khám phá chúng. Vậy Deep Web là gì? ở đâu? Nếu hay, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Deep là gì?

Về bản chất, Deep Web là trang Web không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Giống như nhưng Deep Web không được lan truyền rộng rãi và chỉ chặn những người dùng không phù hợp chỉ mở cho một số người nhất định. Vì vậy, đừng để các công cụ tìm kiếm hiện nay như Google, Bing, Yahoo index offline.

Deep Web là gì?  Deep Web ở đâu?  Deep Web tốt hay xấu cho người dùng

Ngoài ra, các trang Deep Web có khối lượng khổng lồ, thậm chí có thể lên đến 7,5 Petabyte nội dung. Đó là những phần bao gồm các kỹ thuật nội dung đặc biệt. Vì vậy, các công cụ tìm kiếm không thể thu thập thông tin chúng, chỉ những người đặc biệt có khả năng giải thuật toán mới có thể vào được. Thậm chí, hiện nay có báo cáo cho thấy rằng Deep Web có số lượng thuật toán nhiều hơn 5.000 lần so với nội dung của nó.

Ưu điểm chính của một số công cụ tìm kiếm Deep Web là độ sâu và kỹ lưỡng khi có thể giải các thuật toán và thu thập dữ liệu các trang web. Một vài công cụ có thể làm được điều này như Infomine, TeXtra, Yippy có thể giúp người dùng tìm thấy Deep Web và truy cập nội dung ẩn. Trên các công cụ tìm kiếm Deep Web này, nếu nội dung được tìm kiếm nhiều, bạn có thể sẽ thấy nhiều nội dung đó hơn.

Các cấp độ và vị trí của Deep Web trên Internet

Có thể nói, Deep Web trên Internet có thể được chia thành 8 cấp độ sau. Càng vào sâu, nội dung của các trang web này càng khó tiếp cận.

Mức 0: Web chung

Cấp độ này có nghĩa là nội dung trang web mà bạn có thể truy cập hàng ngày mà không bị cản trở miễn là bạn có kết nối Internet. Nó dễ dàng như Facebook, Google, Ezlasso.com Chỉ cần gõ url và nhập hoặc tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm để truy cập nó.

Cấp độ 1: Web bề mặt

Ở cấp độ để có thể truy cập, bạn có thể phải thông thường ngày nay nhưng mang lại các trang web có ý nghĩa tối hơn như Reddit

Cấp độ 2: Bergie Web

Cấp độ này là cấp độ cuối cùng có thể truy cập theo cách thông thường hiện nay với tất cả các cấp độ phía sau mà bạn cần để làm việc với hệ thống Proxy trên máy. Ngoài ra, một số bạn sẽ sử dụng Tor Browser để có thể thay đổi Proxy để giành quyền truy cập. Ở Cấp độ này, bạn có thể thấy các trang web ngầm nhưng chúng vẫn có thể được lập chỉ mục như 4chan.

Cấp độ 3: Web sâu

Deep Web là gì?  Deep Web ở đâu?  Deep Web tốt hay xấu cho người dùng

Phần đầu tiên của cấp độ này phải được truy cập bằng một Proxy riêng biệt. Nơi này chứa hình ảnh của Child, Pon, ông chủ trang web, v.v. Phần thứ hai của cấp độ này chỉ có thể được truy cập thông qua trình duyệt Tor chứa thông tin nhạy cảm hơn.

Cấp độ 4: Trang web điều lệ

Mức độ này cũng được chia thành 2 phần:

  • Tiêu đề có thể truy cập được qua trình duyệt web Tor những thứ được liệt kê ở trên có thể là lậu, phim bị cấm, chợ đen, v.v. đều tồn tại ở đây.
  • Phần thứ hai bạn có thể truy cập bằng cách sửa đổi phần cứng của máy tính như: Hệ thống vỏ kín. Ở đây có những nội dung phát triển theo chiều hướng xấu hơn rất nhiều. Nội dung này bị cấm trên mạng thông thường đây là thông tin đen tối, Luật của 13 (đây là một tổ chức tội phạm nguy hiểm), các thí nghiệm của thế giới thứ 2, các tài liệu về dị giáo, thậm chí bạn có thể tìm thấy vị trí của Atlantis tại đây.

Cấp độ 5: Marianas Web

Bạn sẽ rất may mắn khi không tìm thấy và hiểu được nó vì đây là cấp chứa các tài liệu mật liên quan đến một vấn đề xã hội bị cấm xuất bản.

Mức độ 6:?

Điều này giống như một hàng rào lớn ngăn cách cấp độ 5 và 7 để người dùng cá nhân có thể không vào được.

Cấp 7: Sương mù / Súp Virus

Đây có thể là địa điểm của các khu vực chiến sự hoặc các đơn đặt hàng bí mật cực kỳ đắt đỏ. Và đây cũng là vùng đất của những bậc thầy và hàng tỷ con virus. Những người thích dò dẫm và can thiệp vào chuyện của người khác sẵn sàng ăn tất cả các tác động ở cấp độ này. Nếu bạn không muốn ăn đủ, bạn có thể bỏ qua tầng này để lên cấp 8.

Cấp 8: Hệ thống Primarch

Hệ thống Primarch là hệ thống kiểm soát Internet hiện tại. Không có chính phủ hoặc hệ thống tổ chức nào kiểm soát chúng. Được phát hiện vào năm 2000 nơi này thực sự không biết thông tin hoạt động của nó. Không trả lời bất kỳ tin nhắn hoặc đơn đặt hàng hoặc hoạt động. Cấp độ 8 không hồi sinh, nhưng gửi các lệnh không thay đổi toàn bộ mạng cục bộ một cách ngẫu nhiên. Mức 8 được cho là được ngăn chặn bởi hệ thống “Key chức năng mức lượng tử tr001 mức 17”, hệ thống này hầu như không thể để máy tính của chúng ta phá vỡ khi truy cập vào nó. Hiện nó được gọi là Trùm cuối trên Internet.

Bản chất đen tối của Deep Web

Deep Web không thực sự là tất cả các tin tức tiêu cực, nó cũng rất tích cực. Có những nội dung mà mỗi khi đăng nhập vào Deep Web mà bạn không biết. Nhưng Deep Web là về mặt ngữ nghĩa và hầu hết nội dung là tiêu cực, điều này là không thể chối cãi, Bởi vì phần lớn nội dung của nó là Dark Web.

Trước khi tìm hiểu mặt tối của Deep Web, bạn cần biết rằng Deep Web có thể được truy cập bằng trình duyệt TOr hoặc bằng cách thay đổi proxy để giúp bạn vượt qua các lớp mã hóa dữ liệu. Sử dụng trình duyệt để giải mã dữ liệu cũng cho thấy mặt tối của chúng

Mã hóa này phục vụ mục đích ẩn danh các giao dịch trên Deep Web. Điều này có nghĩa là không có dấu vết nào để lại sau giao dịch này. Mọi người đều ẩn danh trên Deep Web. Vì vậy, nó đã trở thành trung tâm cho thấy các hoạt động bị cấm và tội phạm ngày nay. Việc chuyển giao vũ khí bất hợp pháp, thuê người bất hợp pháp cũng xuất hiện trên Deep Web

Lợi ích của Deep Web

Deep Web rất rộng và chứa thông tin không có sẵn cho các công cụ tìm kiếm thông thường. Deep Web đặc biệt hữu ích cho những người bị áp bức trong cuộc sống dưới chế độ độc tài vì họ có thể tổ chức các cuộc họp này mà không lo bị phát hiện. Các tài liệu có trên Deep Web vẫn chưa được phát hành vẫn còn là ẩn số đối với nhiều người dùng. Chúng là công cụ có thể tố cáo một hành động xấu xa đang diễn ra trên thế giới.

Như đã nói Deep Web không hoàn toàn xấu, nhưng xấu hay tốt cũng do tính cách và cách sử dụng tìm kiếm thông tin trên của mỗi người mà trở thành nơi nguy hiểm cho những người dùng khác.

Với tính ẩn danh tuyệt vời của Deep Web, việc sử dụng Deep Web cung cấp các công cụ nội dung riêng để ngăn người dùng tò mò và tìm kiếm nội dung hàng ngày như các trang web thông thường như Google, Facebook.

Nhược điểm của Deep Web

Deep Web có rất nhiều nội dung khác để người dùng phân tích, các công cụ của Deep web có xu hướng chậm hơn so với các công cụ tìm kiếm vì có thể người tạo ra nội dung này đã bỏ cách đây vài năm. Quá trình tìm kiếm Deep Web cũng nên dành cho việc nghiên cứu nghiêm túc và nỗ lực chứ không phải cho các truy vấn đơn giản về việc truy cập các trang web cơ bản. Các tìm kiếm trên Web sâu có thể trả về thông tin cá nhân nhạy cảm từ các cơ sở dữ liệu được truy cập thường xuyên bị hạn chế, tạo ra tình huống khó xử cho các cá nhân. Khiến các cá nhân bị lừa đảo và mất thông tin cá nhân danh tính.

Rủi ro khi tìm hiểu về Deep Web

Việc sử dụng Deep Web có thể gây nguy hiểm cho mọi người và việc khám phá chúng có thể bị cấm. Hãy suy nghĩ kỹ khi tò mò về Deep Web và tìm kiếm thông tin trên. Bởi vì không có thẩm quyền duy nhất để quản lý nội dung của Deep Web. Vì vậy, đây là nơi mà nội dung có thể được trộn lẫn để biết nó đúng hay sai. Ngoài ra, người dùng tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp tạo ra bạn như một kẻ đồng phạm với các tội phạm trên. Khám phá những gì mới trên Internet là không cấm nhưng bạn nên chọn những nội dung hay, hay trên Internet, vừa an toàn lại không bị mất thông tin.

Trên đây là bài viết về Deep Web là gì? Những phân tích về mặt tốt và mặt xấu của Deep Web trên máy tính hiện nay. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp bạn hiểu về Deep Web và tạm dừng sự tò mò của bạn về loại trang web này.