Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC và Laptop

Khi sử dụng máy tính trong những thời điểm khác nhau, bạn thường thay đổi độ sáng của màn hình cho phù hợp với mắt. Vậy làm thế nào để điều chỉnh độ sáng này? Hãy cùng iTea.vn tìm hiểu nhé

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC

Thông thường, để điều chỉnh độ sáng màn hình trên PC, bạn thường chạm vào các nút trên màn hình máy tính. Đối với một số dòng màn hình thông dụng như 17, 19 inch thì các nút bấm rất dễ dàng, còn đối với những màn hình đắt tiền thì chỉ có 1 đến 2 nút bấm nên việc điều chỉnh rất khó khăn và mất thời gian. Vì vậy hôm nay iTea.vn sẽ hướng dẫn bạn một phần mềm có thể giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình.

Đây là phần mềm được nhà phát triển Microsoft gọi là BrightnessSlider để dễ win 10. Tuy đây là phần mở rộng của micrsoft nhưng bạn phải tải trên github.

Tải xuống phần mềm BrightnessSlider

Trước tiên, bạn có thể tải xuống BrightnessSlider: Tải xuống ở đây

Sau khi truy cập trang web, chọn vesion phần mềm mới nhất và tải xuống File Win10_BrightnessSlider.exe.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Tải xuống phần mềm trên github
Tải xuống phần mềm trên github

Sau khi tải về, bạn sẽ nhận được một biểu tượng như sau. Bạn chỉ cần nhấp đúp để chạy. Và bạn không cần cài đặt phần mềm

Chạy biểu tượng phần mềm
Chạy biểu tượng phần mềm

Hướng dẫn sử dụng BrightnessSlider để điều chỉnh độ sáng

Sau khi chạy phần mềm, bạn sẽ nhận được biểu tượng mặt trời bên dưới thanh tác vụ. Chỉ cần nhấp vào đây để điều chỉnh độ sáng màn hình. Và điều chỉnh thanh độ sáng này cho phù hợp.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC
Điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC

Ngoài ra, phần mềm này bạn cần bật trước khi sử dụng. Nhưng để tránh trường hợp này, bạn nên sử dụng tính năng Run At Startup (khởi động với hệ điều hành Xin vui lòng). Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng mặt trời bên dưới thanh tác vụ và chọn Run At Startup.

Chạy và khởi động máy tính
Chạy và khởi động máy tính

Lưu ý: trong quá trình sử dụng đừng xóa file cài đặt tải về khỏi github bạn sẽ không sử dụng được nữa.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho LapTop

Đối với laptop thì việc điều chỉnh độ sáng màn hình gần như dễ dàng hơn vì màn hình đã được giao cho máy tính nên việc chỉnh độ sáng màn hình sẽ dễ dàng hơn chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể điều chỉnh độ sáng. Trên màn hình Laptop, bạn có thể thử các cách sau:

Điều chỉnh ngay trên phím Laptop của bạn

Trên bàn phím của máy tính để bàn sẽ có các nút cho phép bạn làm mờ đèn. Bạn chỉ cần sử dụng bằng phím Fn + để tăng giảm độ sáng trên bàn phím. Nếu bạn chưa biết phím nào để tăng giảm độ sáng thì bạn nhìn vào bàn phím sẽ có biểu tượng tăng giảm độ sáng này như hình bên dưới:

Phím độ sáng trên Laptop
Phím độ sáng trên Laptop

Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Fn với các phím này

Điều chỉnh độ sáng theo mức sử dụng pin của Laptop

Bạn chỉ cần vào menu để kiểm soát việc sử dụng pin của Laptop. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng pin dưới thanh tác vụ. Sau đó, bạn sẽ thấy bảng điều khiển bật lên, chỉ cần chọn Điều chỉnh độ sáng màn hình.

Điều chỉnh độ sáng màn hình
Điều chỉnh độ sáng màn hình

Sau đó, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên. Kéo thanh độ sáng màn hình như mong muốn

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho laptop
Điều chỉnh độ sáng màn hình cho laptop

Trên đây là cách giúp bạn thay đổi độ sáng màn hình máy tính trên PC, Laptop, hãy thử áp dụng và chúc các bạn thành công.