Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

E-commerce là gì? 5 lợi ích của e-commerce mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế và thương mại, thương mại điện tử chắc hẳn không còn gì xa lạ. Nhưng đối với nhiều người cụm từ này hoàn toàn mơ hồ. Để biết Thương mại điện tử là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thương mại điện tử là gì?

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, thương mại điện tử diễn ra ngày càng nhiều. Vì thế, Thương mại điện tử là gì? E commerce là một thuật ngữ tiếng Anh, có nghĩa là thương mại điện tử. Thương mại điện tử là khái niệm dùng để chỉ các hoạt động kinh doanh, mua bán sản phẩm, dịch vụ diễn ra thông qua mạng internet mà chủ yếu là website. Thông thường, hoạt động thương mại điện tử thường diễn ra nhằm trao đổi giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp với khách hàng. Các đơn hàng hoàn toàn được giao dịch trực tuyến, đặt hàng thông qua các ứng dụng có kết nối internet hoặc hệ thống điện thoại tương tác.

Thương mại điện tử là gì?

Một điển hình thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử là Điện Máy Xanh. Không chỉ sở hữu chuỗi gian hàng tại các tỉnh thành cả nước, Điện Máy Xanh còn có gian hàng trực tuyến trên website để những khách hàng không có thời gian mua sắm có thể ngồi tại nhà và truy cập vào website. hàng trong chớp mắt.

2. Sự khác biệt giữa thương mại điện tử và kinh doanh điện tử

Khi nó đến Thương mại điện tử là gì? Hầu hết chúng ta sẽ thắc mắc rằng thương mại điện tử khác với kinh doanh điện tử như thế nào? Đó là hai khái niệm khác nhau. Kinh doanh điện tử được hiểu theo nghĩa rộng hơn, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh điện tử rất đa dạng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại điện tử. Trong khi thương mại điện tử là hoạt động mua bán, trao đổi sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng internet thì kinh doanh điện tử sử dụng các phương tiện và công nghệ để xử lý thông tin số như:

  • Dịch vụ khách hàng.
  • Mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ, thông tin.
  • Hợp tác thiết kế và sản xuất.
  • Đào tạo từ xa.
  • Giao dịch điện tử nội bộ.

Điểm chung của thương mại điện tử và kinh doanh điện tử là hoạt động kinh doanh trên internet và đều sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến để làm nền tảng nên nhiều người vẫn nghĩ hai khái niệm này giống nhau.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

3. Lợi ích của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

Thương mại điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và là công cụ hỗ trợ thương mại trong bối cảnh hội nhập hiện nay với 5 lợi ích cơ bản sau:

Lợi ích của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

3.1. Tăng doanh số bán hàng

Nhờ thương mại điện tử, ngày càng nhiều khách hàng của doanh nghiệp, không bị giới hạn về địa lý, thời gian. Điều này sẽ tăng doanh thu cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo sản phẩm và dịch vụ của mình thật tốt để giữ chân khách hàng.

3.2. Cắt giảm chi phí quảng cáo

Doanh nghiệp không mất chi phí khi thuê mặt bằng, cửa hàng, chỉ đầu tư xây dựng website và vận hành. Như vậy, chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

3.3. Có thể tiếp thị toàn cầu với chi phí thấp

Thương mại điện tử có thể kết nối với nhiều khách hàng trên toàn cầu thông qua internet. Điều này giúp sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp được tiếp thị trên diện rộng.

3.4. Cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng

Cung cấp bảng báo giá, mô tả sản phẩm, danh mục rất nhanh chóng. Tăng lợi thế cạnh tranh.

Với 5 lợi ích trên, bạn thấy Thương mại điện tử là gì? là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy hành động ngay để cơ hội thành công thuộc về mình.

Những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn biết được Thương mại điện tử là gì? Cùng với 5 lợi ích của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp. Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh mới xuất hiện ở Việt Nam, nhưng mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.