Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

ETC là gì? ETC được viết tắt từ tiếng anh trong một số lĩnh vực tiền ảo, y tế, XNK

ETC là gì? Đây là một từ viết tắt đại diện cho nhiều từ tiếng Anh. Mỗi từ nó đại diện có một ý nghĩa khác nhau, cho các lĩnh vực khác nhau. Chúng ta đang quen với từ lóng hoặc từ viết tắt này. Vậy ETC là gì, nó được sử dụng trong những lĩnh vực nào.

1. Etc trong tiếng anh là gì

Trong tiếng Anh, Etc có nghĩa là vân vân và hơn thế nữa. Nghĩa tiếng Việt của nó là vậy. Có thể dịch từ vv sang vv trong các tài liệu dịch.

Từ Etc xuất phát từ tiếng Latinh, nó là tên viết tắt của Et Cetera. Từ Etc được phát âm chính xác là ét-tore-tê-ra. Một ví dụ về việc sử dụng từ Etc trong văn bản:

– Tôi mang theo nhiều thứ khi đi du lịch như quần áo, vật dụng cá nhân, máy ảnh, … Tôi mang theo nhiều thứ khi đi du lịch như quần áo, đồ dùng cá nhân, máy ảnh, v.v.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

2. ETC là một loại tiền kỹ thuật số

ETC có thể là từ viết tắt của Ethereum Classic coin. Hiện tại đồng tiền ETC có giá giao dịch gần 8 $ / ETC. Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử theo dõi sự tăng trưởng của ETC để tích lũy đồng tiền này và nhiều loại khác, đặc biệt là BTC (bitcoin).

3. ETC là tên viết tắt của tên thuốc

ETC đề cập đến một số loại thuốc kê đơn, có nghĩa là bạn không thể mua nó mà không có đơn thuốc. Từ ETC được hiểu như vậy vì nó là viết tắt của Ethical trong từ Ethical Drugs. ETC được sử dụng để phân biệt với OTC – thuốc bán lẻ không cần đơn.

4. ETC là một thuật ngữ xuất nhập khẩu

Trong xuất nhập khẩu người ta viết ETC có nghĩa là “thời gian dự kiến ​​hoàn thành” một công việc. Hiểu ETC theo nghĩa như vậy là do tên viết tắt của nó là Thời gian hoàn thành ước tính. Đối với ngành hàng hải và hàng không, ETC này rất quan trọng, nó cho phép hành trình diễn ra sớm hay muộn. Từ đó, người quản lý có thể điều chỉnh tần suất giao hàng hàng ngày.

5. ETC còn được gọi là trạm thu phí

Các trạm thu phí tự động trên các đường cao tốc lớn ở Hoa Kỳ được viết tắt là ETC. Nó xuất phát từ cụm từ Electronic Toll Collection, một danh từ chỉ trạm thu phí không dừng.

Trạm thu phí ETC giúp tiết kiệm thời gian và công sức, giảm ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường. ETC thực sự là một công cụ hữu ích cho nhân loại, phải không? Không chỉ vậy, việc tự động hóa thu phí còn giúp loại bỏ tình trạng thu phí BOT, thu phí … trong hệ thống này.

Trong tất cả các nghĩa trên, ETC được dùng phổ biến với nghĩa chỉ một từ trong tiếng Anh. Các nghĩa còn lại chỉ đại diện cho một lĩnh vực cụ thể, ít được biết đến. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng từ ETC hoặc hiểu đúng theo từng trường hợp.