Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Explorer.exe là gì? Vi rút ẩn danh dưới tên cái tên explore.exe

Đối với một số bạn thường chưa hiểu rõ về explorer.exe và các vấn đề xung quanh thường được đặt ra, các bạn thắc mắc đây là phần mềm gì? Và có thể bạn thường gặp cái tên này khi mở Taskmanager. Explorer.exe là gì? Nó có quan trọng hay không? Điều đặc biệt nhất là một số Virus sống dưới cái tên này. Vậy làm thế nào để chúng ta tìm thấy chúng?

Explorer.exe là gì?

Với phần mở rộng .exe, mọi người đều biết đây là File khởi động hay đang chạy một phần mềm hoặc công cụ. Không ai khác ngoài explorer.exe là một trong những trình khởi động hệ thống của máy tính. ngoài ra explorer.exe có một cái tên khác Windows Exploreracquic.

Vì đây là phần mềm khởi động hệ thống máy tính, bằng cách tắt explorer.exe, bạn sẽ mất tất cả các biểu tượng lối tắt trên màn hình và thanh dấu sao cũng bị mất. Bạn thường thấy explorer.exe trong phần Quản lý công việc, tại Tab Quy trình.

explorer.exe tại trình quản lý tác vụ
explorer.exe tại trình quản lý tác vụ

Nếu bạn vô tình tắt explorer.exe tại quản lý công việc Hãy tham khảo bài viết khởi động lại explorer.exe.

Nên xóa Explore.exe hay explorer32.exe ??

Với tên explorer32.exe hoặc explore.exe bạn sẽ thường nghĩ đây là một phần mềm hệ thống, từ đó bạn sẽ không xóa nó. Cụ thể hơn, 2 tập tin dưới tên đó nằm trên cùng đường dẫn đến thư mục hệ thống với thư mục explorer.exe.

Đường dẫn: C:  Windows  System32
Các File khác có cùng tên là explorer.exe
Các File khác có cùng tên là explorer.exe

Đối với máy tính chỉ có tên explorer.exe, vậy 2 File có tên trên hoặc File trùng tên là explorer.exe thì bạn nên xóa ngay. Bởi vì đây có thể là các File xấu có cùng tên như File hệ thống explorer.exe.

Đối với một số người không chuyên hoặc không rành về máy tính, bạn nên tìm kiếm tên File trên google? Và làm thế nào để xóa các File này trên google. Để chắc chắn hơn, vui lòng sử dụng phần mềm diệt vi rút sau khi xóa File này.

tìm kiếm tên File tương tự như explorer.exe trên google
tìm kiếm tên File tương tự như explorer.exe trên google

Lưu ý: không xóa explorer.exe, chỉ xóa các File có cùng tên với explorer.exe

Trên đây là bài viết từ iTea.vn Explorer.exe là gì? hoặc các cách xác định các File có tên tương tự. Bạn nên tìm hiểu công dụng của File đó trước, kẻo lỡ tay xóa nhầm File trong hệ thống. Chúc may mắn