Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Fix lỗi mất icon trên desktop – Cách sắp xếp icon theo cách của bạn

Đối với một số bạn, bạn thích sự khác biệt trên máy tính để bàn. Sau đó, các phương pháp sau đây có thể giúp bạn ngay lập tức điều chỉnh kích thước, cách sắp xếp và ẩn cách các biểu tượng được Windows hỗ trợ. Không cần tải về hoặc sử dụng phần mềm để hạn chế trường hợp máy tính bị lag hoặc chậm.

Cách hiển thị File ẩn, phần mở rộng File

Điều chỉnh kích thước của biểu tượng lớn và nhỏ

Đây là cách bạn cho phép nhiều biểu tượng trở nên hữu ích và đồng nghĩa với các biểu tượng lớn, nhỏ, dễ nhìn. Bạn cần nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình máy tính. Chọn Lượt xem. Bạn chỉ cần chú ý đến phần đầu tiên cho phép người dùng tùy chỉnh 3 kích thước mặc định khác nhau cho các biểu tượng.

sắp xếp các thư mục trên màn hình nền để khắc phục sự cố thiếu biểu tượng bên ngoài màn hình nền
Chọn 3 kích thước mặc định cho các biểu tượng
  • Các biểu tượng lớn: to
  • Biểu tượng trung bình: Phù hợp
  • Các biểu tượng nhỏ: nhỏ

Bạn chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương án trên. Bạn cũng có thể sử dụng các cách khác để điều chỉnh kích thước tùy ý bằng cách:

Di chuột trên màn hình nền (vị trí bất kỳ) => Sau đó giữ ctrl + con lăn chuột điều chỉnh để thích và thả Phím Ctrl Làm xong.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
sắp xếp các thư mục trên màn hình nền để khắc phục sự cố thiếu biểu tượng bên ngoài màn hình nền
Điều chỉnh kích thước biểu tượng bằng ctrl + con lăn chuột

Biểu tượng Tùy chọn Sắp xếp

Thông thường, bạn thường sắp xếp các phần mềm hoặc các tập tin có cùng nội dung vào một nơi trên màn hình nền để tránh nhầm lẫn hoặc xóa nhầm. Để sắp xếp chúng theo cách tự nhiên nhất, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình. Chọn lượt xemBạn sẽ có 2 lựa chọn trong vùng khoanh đỏ để hỗ trợ bạn sắp xếp:

sắp xếp các thư mục trên màn hình nền để khắc phục sự cố thiếu biểu tượng bên ngoài màn hình nền
Đặt khoảng cách sắp xếp trên màn hình
  • Tự động sắp xếp các biểu tượng: ngăn người dùng sắp xếp các biểu tượng tùy ý trên màn hình. Nếu bạn đánh dấu vào nó, chỉ cần sắp xếp theo thứ tự các biểu tượng từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.
  • Căn chỉnh các biểu tượng với lưới: hỗ trợ người dùng sắp xếp các biểu tượng theo các ô mặc định. Nếu bạn không chọn hộp này, các biểu tượng có thể chồng lên nhau trong cách sắp xếp.
sắp xếp các thư mục trên màn hình nền để khắc phục sự cố thiếu biểu tượng bên ngoài màn hình nền
Sắp xếp các biểu tượng sau khi kiểm tra Căn chỉnh các biểu tượng với lưới

Đối với tôi chỉ cần chọn Căn chỉnh các biểu tượng với lưới. Sau đó kéo và thả các biểu tượng vào vị trí mong muốn.

Ẩn các biểu tượng và tiện ích có sẵn của windows. (Sửa lỗi mất biểu tượng trên màn hình)

Ẩn biểu tượng là một trong những phần tốt nhất khi bạn có hình nền máy tính đẹp nhất. Nhưng với một số bạn xem đó là lỗi biểu tượng, thực ra không phải lỗi chỉ do sở thích của người dùng. Đây là ở cuối tab chế độ xem của bạn khi bạn nhấp chuột trái vào màn hình. Tại đây, windows cung cấp cho bạn 2 tùy chọn:

sắp xếp các thư mục trên màn hình nền để khắc phục sự cố thiếu biểu tượng bên ngoài màn hình nền
Sửa lỗi ẩn biểu tượng trên màn hình. Bạn chỉ cần kiểm tra chương trình
  • Hiển thị biểu tượng màn hình: Bạn kiểm tra các biểu tượng sẽ xuất hiện. Nhưng nếu bạn loại bỏ tất cả các biểu tượng sẽ bị ẩn. (Kiểm tra mục này sẽ khắc phục được lỗi mất icon trên màn hình nền)
  • Hiển thị các tiện ích trên máy tính để bàn: Chọn để cho phép bạn hiển thị các tiện ích hỗ trợ Windows. Để xem các tiện ích Windows hỗ trợ bạn nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Tiện ích.

Bạn có thể đổi màu các thư mục trên màn hình máy tính qua bài viết: Thay đổi màu thư mục của máy tính, cho phép bạn có nhiều cách sắp xếp và màu sắc tùy thích

Trên đây là các cách để bạn sắp xếp các biểu tượng mà hệ điều hành windows chọn cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ trang trí màn hình nền. Chúc bạn thành công trong việc sắp xếp các biểu tượng để tránh xóa nhầm.