Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

FWB là gì? Ý nghĩa của từ fwb relationship là gì?

Hiện nay trên các ứng dụng hẹn hò nổi tiếng như Tinder, Zalo,… chúng ta thường thấy những dòng chữ như FWB hay ONS. Vì thế FWB là gì? Nguồn gốc của nó là gì? Có nên bắt đầu và duy trì FWB không? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của “Friends With Benefits”. Đây được coi là mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa hai người bạn thân. Trên cả bạn thân, nhưng không phải tình yêu. Nguyên tắc cuối cùng của FWB: [Tình bạn + Tình dục] – [Tình yêu].

FWB là một khái niệm mới ở Việt Nam

2. FWB xuất hiện như thế nào?

FWB có nguồn gốc từ bộ phim “Những người bạn có lợi”. Bối cảnh trong phim nói về một nam giám đốc và một nữ nhân viên của Công ty. Thật trùng hợp, cả hai vừa mới chia tay người yêu nên tìm đến nhau để tâm sự. Lâu dần họ bắt đầu cảm nhận được sự hấp dẫn về thể xác của nhau nên rơi vào mối quan hệ không tên. Mục đích giải quyết nhu cầu sinh lý mà không có bất kỳ ràng buộc nào về tình cảm. Từ đó sinh ra khái niệm FWB.

Khái niệm FWB bắt nguồn từ một bộ phim

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Khi bắt đầu một mối quan hệ FWB, họ dễ dàng nói về các vấn đề tình dục. Họ sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất kỳ ràng buộc tình cảm nào. Họ không cần phải là người phù hợp với bên kia. Tất cả chỉ mong muốn và sau đó, trong công việc cũng như cuộc sống đời thường, họ vẫn cư xử như những người bạn.

3. Nên bắt đầu và duy trì mối quan hệ FWB

Để trả lời câu hỏi này tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Trước đây, do ảnh hưởng của Nho giáo, nhiều người cho rằng mối quan hệ này là không thể. Vì nó trái với luân thường đạo lý, nhất là đối với những người đã có gia đình. Tuy nhiên, ở các nước phương Tây quan điểm này thoáng hơn rất nhiều. Có khá nhiều người ủng hộ mối quan hệ ngoài luồng này.

Start một mối quan hệ FWB không hẳn là xấu

Ở nước ta, một số quan điểm khác cho rằng việc bắt đầu mối quan hệ FWB là không nên. Vì mối quan hệ này sẽ không kéo dài mãi mãi, nếu kéo dài sẽ khiến hai bạn hiểu lầm và tổn thương về mặt tình cảm. Đặc biệt, đối với những người đã kết hôn, mối quan hệ FWB sẽ bị coi là trái đạo đức và bất hợp pháp.

Vì những lý do này, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận những rủi ro bạn phải chịu trước khi quyết định có tham gia mối quan hệ FWB hay không. Đối với những người đã có gia đình, câu trả lời là hoàn toàn không.

Bởi vì, mối quan hệ FWB cũng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Hai bên đều đã trưởng thành, ổn định về công việc và tài chính. Có suy nghĩ chín chắn và phải tự quyết định cuộc sống của mình.

– Tuyệt đối không hỏi những thứ như tương lai, hôn nhân, tình cảm hay trách nhiệm của đối phương. Mọi chuyện chỉ dừng lại ở mức bạn bè quan tâm nhau bình thường.

– Vui vẻ trải nghiệm bất cứ điều gì quan hệ tình dục cùng nhau mà không cảm thấy khó chịu.

– Khi kết thúc một mối quan hệ, FWB vẫn phải có sự tôn trọng lẫn nhau.

4. Những lưu ý khi xây dựng mối quan hệ FWB

4.1. Hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn có ý định bắt đầu với người hàng xóm của mình

Có quá nhiều lợi thế khi có FWB gần nhà: dễ dàng gặp nhau khi có việc cần thiết; Bạn không phải di chuyển quá xa để về nhà khi hoàn thành công việc. Tuy nhiên, đôi khi khoảng cách là một bất lợi. Điều đó khiến mối quan hệ không thể duy trì được bình thường. Hãy tưởng tượng gặp nhau vài hoặc ba lần một ngày. Việc vắng mặt nhau có gây ra sự nhầm lẫn – điều cần tránh trong mối quan hệ này – hay không?

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn bắt đầu

4.2. Luôn tự nhủ mối quan hệ này không thể có tương lai

Cho dù hai bạn cố gắng tránh nảy sinh tình cảm như thế nào, thì nhiều khả năng một trong hai sẽ nảy sinh tình cảm. Không chỉ phái yếu mà đa số nam giới cũng sẽ rất dễ mất kiểm soát. Đặc biệt là sau khi bắt đầu mối quan hệ FWB một thời gian.

Hãy thẳng thắn với đối tác của bạn ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ này. Đảm bảo rằng bên kia coi bạn không hơn một người bạn tình. Nếu bỗng một ngày bạn có mong muốn tiến xa hơn thì bạn cần cân nhắc.

FWB cần sự thẳng thắn

4.3. Bạn không có quyền ghen tị

Vì đây không phải là mối quan hệ nghiêm túc nên tình yêu không tồn tại. Cùng với đó là quyền ghen tuông, tức giận của bạn. Đối tác có quyền hẹn hò hoặc tán tỉnh, thậm chí qua đêm với người khác.

Có lẽ bạn nên hiểu quy luật “Bạn thân cùng có lợi” rằng tình yêu không tồn tại trong mối quan hệ này. Không nên ghen tuông hoặc giận hờn vu vơ. Họ có quyền hẹn hò, tán tỉnh, thậm chí qua đêm với những cô gái khác.

Đừng quá coi trọng FWB

4.4. Đừng để bạn bè và gia đình gặp đối tác FWB của bạn

Xác định ngay từ đầu rằng FWB là một mối quan hệ tạm thời, không phải là một người bạn bình thường. Họ sẽ có mặt khi bạn cần. Nhưng không phải ai đó để xuất hiện trong cuộc sống của những người xung quanh bạn. Nếu đối tác của bạn xuất hiện trong các hoạt động hàng ngày của bạn, hãy cẩn thận. Có thể bạn đang biến mối quan hệ này thành lâu dài.

4.5. Bạn không cần phải ở lại qua đêm

Những nụ hôn và những cái ôm ngọt ngào sau mỗi cuộc yêu là cảm giác chỉ thực sự xảy ra khi có sự kết nối tình cảm. Nhưng hãy nhớ những điều không nên có trong mối quan hệ FWB. Hãy nhớ rằng FWB bắt nguồn từ ham muốn thể xác. Vì vậy, khi công việc kết thúc, hai người có thể trở về không gian riêng của mình. Nếu đó là một không gian riêng tư, bạn không cần phải ngủ trong một không gian xa lạ hoặc với người mà bạn không có tình cảm?

FWB cũng cần sự thoải mái

4.6. Đưa ra các quy tắc của riêng bạn để làm cho cả hai hạnh phúc

Trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB này, cả hai nên thống nhất một vài “điều khoản”. Và nó nêu rõ những việc nên làm và không nên làm. Bạn cần biết vị trí và quyền hạn của mình. Ngoài ra, bạn phải tuân theo các quy tắc đã thỏa thuận để bảo vệ cả hai.

4.7. Những người đã kết hôn nên tránh xa cuộc chơi

Tất nhiên, vì đằng sau họ là một gia đình nhỏ với những trách nhiệm. Nếu gia đình họ phát hiện ra mối quan hệ này thì sao? Tránh xa những người đã có gia đình. Nếu ai đó từ chủ đề này đến với bạn, thì hãy can đảm nói “Không”.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi vừa giải thích cho các bạn biết FWB là gì cũng như những điều thú vị xung quanh khái niệm này. Mong các bạn đủ tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định để có một cuộc sống hạnh phúc mà không phải hối tiếc điều gì!