Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

GG là gì? Nghĩa của từ GG trong game liên quân, LOL và trên Facebook

Xung quanh chúng ta đều là từ viết tắt. Đôi khi những từ viết tắt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến người nghe vì có quá nhiều nghĩa. Cũng giống như từ GG, chỉ nghe thôi chúng ta không thể hiểu được nghĩa của nó là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Gg là gì Xin vui lòng!

1. GG trong game liên quân là gì

Nếu bạn là một game thủ, chắc hẳn GG không có gì mới. Nó thường xuất hiện trong các đoạn hội thoại trò chuyện giữa những người chơi. Hoặc khi dành lời khen cho bạn. Nhưng, đôi khi đó cũng là lời mỉa mai, trách móc bạn. Vậy, về bản chất, GG có nghĩa là gì?

Theo thuật ngữ tiếng Anh và người nước ngoài (chủ yếu là người Châu Âu). GG là từ viết tắt của cụm từ Good Game có nghĩa là game hay, game hay. Đó cũng là một lời khen dành cho đối thủ đã chơi trận đấu rất tốt. Đối thủ nhận được lời khen này chắc chắn sẽ rất vui và thi đấu tốt hơn, tinh thần chiến đấu cao hơn. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện sự lịch sự giữa những người chơi với nhau. Theo nghĩa này, GG có nghĩa là một lời khen rất tích cực, một lời khen khiến đồng đội hoặc đối thủ của bạn phải tôn trọng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, GG lại có nghĩa hoàn toàn ngược lại. Nó thậm chí có nghĩa là nó không tích cực, không lịch sự cho lắm. Khi chơi các Game như liên minh huyền thoại, dota, GG có nghĩa là “đầu hàng”. Đôi khi, GG đi kèm với một số từ không lịch sự như: GG đi ngốc, GG đi và đánh nhau, .. Có nghĩa là bạn đang bị đối thủ xúc phạm cách chơi Game của bạn. Do đó, hãy cẩn thận khi người khác nói với tôi GG!

Bạn thấy đấy, một từ viết tắt ngắn có những ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau tùy trường hợp. Vì vậy, tùy thuộc vào tình huống, hãy hiểu những gì bạn chơi hoặc những gì đối thủ của bạn đang nói. Từ đó biết cách “ứng phó” phù hợp.

2. GG cũng được sử dụng ở đâu?

Thông thường, GG được sử dụng tùy thuộc vào mục đích và tình huống cụ thể. Nhưng nó thường được sử dụng trong một số trường hợp như:

Yasuo phút 15 GG – Vị tướng gánh đội Yasuo tự tin gánh đội kết thúc trận đấu sau 15 phút

– Trong các Game liên minh huyền thoại, dota, liên quân mobile, … hoặc các Game tạo ra các đoạn hội thoại chat trực tuyến.

– Trong công nghệ thông tin và cuộc sống hàng ngày: GG là viết tắt của một số cụm từ như:

  • GG Drive: Không gian lưu trữ dữ liệu của Google.
  • GG map: Ứng dụng bản đồ vệ tinh của Google.
  • GG adsense: Nhà quảng cáo của Google.
  • GG EZ: Một dạng câu chuyện cười trong giao tiếp hàng ngày.

3. Các nghĩa khác của GG

Nếu bạn thường xuyên truy cập internet thì chắc chắn không thể không biết đến google.com.vn. Đây là trang web có lượng truy cập lớn nhất thế giới. Google còn được cư dân mạng đặt cho cái tên ngắn gọn là GG khi nhắc đến Google.

Với nhiều dịch vụ do Google cung cấp như: Docs, maps, email, photos, sheet, … Và nổi tiếng với mạng chia sẻ video hàng đầu Youtube. Nếu ai đó nói với bạn rằng: “vào gg mà tìm” hoặc “vào gg không tìm được gì”. Điều này có nghĩa là mọi người đang nhắc bạn lên google và tìm kiếm.

Với những nghĩa thông dụng ở trên, bạn đã biết GG là gì chưa? GG không chỉ xuất hiện trong game mà còn là viết tắt của trang web nổi tiếng Google. Hãy là một người chơi thông minh khi bạn bắt gặp ai đó nhắc đến GG. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi chơi game và trong cuộc sống hàng ngày.