Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Ghi âm bằng Bandicam -Tích hợp nhiều tính năng trên 1 phần mềm

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ghi âm, tuy nhiên phần mềm đó bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ có sẵn trên windows. Nhưng bạn đã bao giờ sử dụng một phần mềm có cả khả năng quay phim màn hình và quay phim chưa? Với mục đích giảm thiểu nhiều phần mềm trên máy tính, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn ghi âm bằng Bandicam qua bài viết dưới đây.

Bandicam là một trong những phần mềm quay phim màn hình hot nhất hiện nay. Đây là phần mềm được nhiều bạn sử dụng trong việc giảng dạy trên máy tính hoặc chỉ ra các thủ thuật trên máy tính. Vì đây là phần mềm ghi lại các thao tác trên máy tính nhưng bạn đã biết cách vừa ghi âm vừa ghi âm giọng dạy chưa? Hay bạn đã biết ghi âm thô trên phần mềm bandicam này chưa? Hãy iTea.vn Tìm ra.

Giao diện Bandicam
Giao diện Bandicam

Nếu chưa có phần mềm, bạn có thể tải qua bài viết: Tải xuống bandicam (phiên bản để cài đặt và phiên bản không cần cài đặt).

Hai hỗn hợp âm thanh trong Bandicam là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về cách thu âm bằng bandicam, bạn nên tìm hiểu thuật ngữ Two sound Mixing phần mềm này. Đây là một thuật ngữ do phần mềm này đưa ra khiến nhiều bạn khá thắc mắc

Hai âm thanh Trộn là sự trộn lẫn hai đầu âm thanh với nhau khi ghi âm. Đây là tính năng giúp cho việc ghi âm hay quay video với màn hình trở nên hấp dẫn hơn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Hai âm thanh trộn
Hai âm thanh trộn là gì?

Một trong những ví dụ điển hình đó là bạn thêm một đoạn nhạc nhẹ vào bài giảng của mình hoặc Sử dụng 2 micro kết nối với máy tính để quay video hay nhất. Ngoài ra một tính năng tốt hơn là ghi âm giọng nói của bạn trên một nhịp nhất định.

Nhưng không phải ai cũng biết bật tính năng này trên bandicam nên các bạn hãy theo dõi cách thu âm bằng bandicam sau đây.

Cài đặt ghi âm Bandicam

Với bandicam mỗi phiên bản có giao diện và màu sắc khác nhau nên mình sẽ hướng dẫn một cách tổng quát để các bạn dễ dàng chỉnh sửa.

Ghi âm trong bandicam với hai chế độ trộn âm thanh

Bước 1: Mở bandicam, sau đó chọn Video và chọn Setting.

Đi tới cài đặt phần mềm
Đi tới cài đặt phần mềm

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ nhận được cửa sổ cài đặt ghi âm, chọn tab Âm thanh. Sau đó bạn chú ý đến 2 mục Thiết bị âm thanh chính, Thiết bị âm thanh phụ.

Chọn 2 thiết bị ghi
Chọn 2 thiết bị ghi

2 mục này là cách thiết lập đầu cuối thiết bị siêu nhỏ kết nối với máy tính. Bạn chọn lần lượt 2 thiết bị micro kết nối với máy tính. Ngay khi kết nối tại thiết bị Âm thanh phụ bạn sẽ thấy phần Âm lượng xuất hiện, hãy điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp với âm thanh micro.

điều chỉnh âm lượng của máy ghi âm thứ 2
điều chỉnh âm lượng của máy ghi âm thứ 2

Ghi chú: Sau khi chọn thiết bị thứ hai, phần Trộn hai âm thanh sẽ tự động bật lên, và bạn đã bật chế độ trộn hai âm thanh trên phần mềm.

Hai chế độ trộn âm đang bật
Hai chế độ trộn âm đang bật

Bước 3: Sau khi chọn 2 thiết bị, hãy cài đặt chúng lần lượt trong cài đặt Thiết bị âm thanh chính và Thiết bị âm thanh phụ.

Cài đặt thiết bị
Cài đặt thiết bị

Khi bạn chọn Setting, bạn sẽ nhận được một cửa sổ âm thanh, nhấp chuột phải vào thiết bị bạn đã chọn trước đó

Đặt thiết bị đã chọn để ghi
Đặt thiết bị đã chọn để ghi

Tiếp theo, chọn tab Cấp độ trong cửa sổ mới mở ra. Bây giờ điều chỉnh âm thanh của micrô cho phù hợp. Thông thường, bạn nên để từ 70% => 90%.

Đặt âm lượng của từng thiết bị riêng biệt
Đặt âm lượng của từng thiết bị riêng biệt

Tiếp theo, chọn tab nghe trong cửa sổ trên. Hãy bỏ chọn mục Nghe thiết bị này (nghe ngay âm thanh bạn vừa ghi). Sau đó bấm OK để đóng cửa sổ này

Tắt chế độ nghe của thiết bị này
Tắt chế độ nghe của thiết bị này

Ghi chú: Có thể loa hoặc tai nghe của bạn có thêm micrô, có thể khi bạn chọn âm thanh thiết bị bên cạnh tab phát lại. Bạn cứ thiết lập bình thường mà không cần lo lắng nữa.

Bước 4: Quay lại cửa sổ cài đặt Ghi âm, chọn Ghi âm và lưu các bản âm thanh trong khi ghi (.wav). Để lưu File ghi âm sau khi ghi

Lưu File ghi vào một File riêng
Lưu File ghi vào một File riêng

Bước 5: Quay lại cửa sổ phần mềm và chọn tab Chung. Sau đó, bạn lưu File trong Thư mục đầu ra. Nếu muốn thay đổi, bạn vui lòng chọn biểu tượng dấu 3 chấm và chọn thư mục khác.

Thay đổi vị trí File ghi và ghi lại màn hình
Thay đổi vị trí File ghi và ghi lại màn hình

Quảng cáo: Nếu bạn không có thiết bị ghi âm, bạn có thể sử dụng thiết bị ghi âm như trong phần nghe. Bạn có thể tham khảo một số dòng tai nghe như:

Ghi âm Bandicam không sử dụng chế độ Trộn hai âm thanh

Nếu bạn không chọn hai chế độ ghi trộn âm thanh ở trên, hãy làm theo tất cả các bước trên. Nhưng ở bước 2 (ở trên) sẽ có sự khác biệt.

Tắt hai chế độ trộn âm thanh
Tắt hai chế độ trộn âm thanh

Tại Thiết bị âm thanh phụ, chọn phần Tắt (khuyến nghị). Ngay lập tức dấu hai Trộn âm thanh bên dưới sẽ bị ẩn đi, bạn đã tắt chế độ Trộn hai âm thanh.

Cách ghi âm bằng bandicam

Sau khi bạn đã cài đặt các thiết bị trên để ghi, bạn có thể bắt đầu ghi bằng cách quay màn hình ở tất cả các chế độ khác nhau. Bạn chọn 1 chế độ quay màn hình và bấm Rec để bắt đầu quay

Start ghi màn hình
Start ghi màn hình

Sau khi ghi xong hoặc ghi xong bạn vui lòng nhấn lại biểu tượng Dừng để lưu lại.

Dừng ghi màn hình
Dừng ghi màn hình

Sau đó vào thư mục lưu File (bạn đã thiết lập ở bước 5) và bạn sẽ thấy 2 File:

2 File được lưu sau 1 lần quay và quay màn hình
2 File được lưu sau 1 lần quay và quay màn hình
  • 1 File là video quay trên màn hình là video ghi âm thanh
  • File còn lại là File âm thanh mà bạn đã ghi để lưu riêng.

Nếu bạn không sử dụng bandicam trên máy tính vì không có nhu cầu quay màn hình, bạn có thể sử dụng phần mềm ghi âm trên máy tính có sẵn trên windows. Bạn có thể tham khảo bài viết: [TIPS] Cách ghi trên máy tính không cần phần mềm

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết hướng dẫn cách ghi âm bằng phần mềm bandicam. Chúc may mắn