Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Google drive là gì? Cách sử dụng Google drive hữu ích nhất

Google drive là công cụ lưu trữ thông tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Từ khi ra đời, dịch vụ này đã nhận được sự chào đón trên toàn thế giới. Vì thế Google drive là gì? Ưu nhược điểm của công cụ này? Hãy tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Google drive là gì?

Google drive đã trở nên quen thuộc với tất cả người dùng gmail. Là một ứng dụng do Google tạo ra, Google drive đã mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Đáp ứng tối đa nhu cầu lưu trữ thông tin, chia sẻ thông tin, …

Quá quen thuộc, vậy Google drive là gì? Google Drive – Công cụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin đám mây. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ tập tin, chỉnh sửa văn bản, tài liệu, …

Google Drive là gì?

Nói một cách đơn giản, Google drive là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu miễn phí mà Google cung cấp cho người dùng. Công cụ này bao gồm bộ ứng dụng Office: Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu, biểu mẫu, bản vẽ hoặc bản trình bày.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Khi có tài khoản gmail, bạn sẽ có tài khoản Google drive tương ứng. 15GB dung lượng miễn phí cho mỗi tài khoản. Ngoài lưu trữ thông tin, bạn còn có thể lưu trữ gmail, hình ảnh, đồng bộ hóa các tập tin.

2. Mục đích sử dụng Google drive

Những mục tiêu chính mà nhiều người dùng hướng tới khi sử dụng Google drive là:

– Có thể tải lên, gửi, lưu trữ và chia sẻ tài liệu của bạn với mọi người. Google drive giúp giảm thiểu dung lượng dữ liệu lưu trên máy tính, điện thoại để tiết kiệm bộ nhớ.

– Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu của mình với mọi người trên toàn cầu.

Mục đích khi sử dụng Google drive

– Kiểm soát hành động của người khác với tài liệu của bạn.

– Được quyền thiết lập người xem nội dung tài liệu, người được phép chỉnh sửa tài liệu.

– Dễ dàng tìm kiếm tài liệu.

3. Cách sử dụng Google drive?

Gửi các File lớn là tính năng mà hầu hết mọi người sử dụng. Ngoài lưu trữ thông tin, lưu trữ ảnh cũng được sử dụng thường xuyên. Các dịch vụ của Google Drive khá đa dạng, cụ thể như sau:

3.1. Đồng bộ với máy tính

Người dùng có thể dễ dàng đồng bộ mọi thông tin trên máy tính, điện thoại của mình với Google drive. Thao tác thực hiện khá đơn giản: chỉ cần cài đặt Google Drive trên máy tính hoặc điện thoại. Bạn có thể dễ dàng sử dụng và thao tác dữ liệu từ mọi thiết bị.

Google Drive cho phép bạn lưu trữ 15 Gb dữ liệu miễn phí

3.2. Tính năng offline trên Google Drive

Tính năng offline của Google Drive cho phép người dùng sử dụng và chỉnh sửa dữ liệu ngay cả khi không có internet. Để bật tính năng này, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Truy cập Google drive, bấm vào biểu tượng bánh răng cưa bên dưới ảnh đại diện. Chọn “cài đặt”.

Bước 2: Chọn “Chung – Chung”, tìm mục Ngoại tuyến – Offline. đánh dấu vào Đồng bộ hóa Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày & Bản vẽ… – Đồng bộ hóa Google Tài liệu…

Sau khi thực hiện các bước trên, người dùng có thể truy cập dữ liệu của mình mọi lúc, mọi nơi.

3.3. Tìm kiếm từ Key

Không phải ngẫu nhiên mà Google drive lại được mọi người dùng trên thế giới ưa chuộng. Nó cung cấp một tính năng tuyệt vời của tìm kiếm từ Key. Cho dù từ Key nằm trong File tài liệu hay hình ảnh, sẽ được tìm thấy.

Một trong những ưu điểm khác là Google drive cũng có thể chuyển đổi tài liệu từ hình ảnh sang tài liệu bình thường. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian lưu tài liệu và thay thế chúng bằng hình ảnh.

3.4. Tìm kiếm nhanh

Không hổ danh là công cụ do google chế tạo, Google Drive còn có khả năng tìm kiếm cực nhanh. Nhập “chủ sở hữu + email người cần tìm kiếm”. Mọi thông tin bạn cần sẽ hiện ra một cách đầy đủ và nhanh nhất. Người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc tìm kiếm dữ liệu.

3.5. Quét hình ảnh

Bạn muốn quét hình ảnh? Bạn ngại đến tiệm scan? Google drive sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn với 2 bước đơn giản:

  • Truy cập Google drive, chọn biểu tượng dấu cộng.
  • Nhấn vào biểu tượng Scan – quét để thực hiện.

Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

3.6. Xem lại các phiên trước

Nếu Microsoft Office, CWPS Office chỉ giữ tài liệu mới nhất sau khi chỉnh sửa thì Google drive sẽ khác. Google drive sẽ lưu trữ tất cả các chỉnh sửa trong ngày của bạn với bất kỳ văn bản nào.

3.7. Soạn văn bản bằng giọng nói

Người dùng có lẽ đã khá quen thuộc với tính năng này. Bạn có thể dễ dàng soạn văn bản bằng giọng nói mà không cần đánh máy.

3.8. Tìm kiếm File trong Google Drive

Như đã đề cập ở trên, Google drive cung cấp cho mỗi người dùng 15GB dung lượng miễn phí. Khi không còn nhiều bộ nhớ, bạn có thể truy cập và tìm kiếm các File lớn. Xem thông tin, chọn và xóa các tập tin không cần thiết.

3.9. Chèn liên kết vào File văn bản

Giống như nhiều công cụ khác, Google Drive cho phép người dùng chèn một liên kết vào bất kỳ tài liệu nào. Người dùng phải thực hiện các thao tác sau.

  • Đánh dấu cụm từ cần chèn liên kết.
  • Chọn Chèn => Dán liên kết hoặc tìm kiếm liên kết tương ứng với cụm từ đó.

Tính năng này rất hữu ích khi người dùng đang làm dự án, viết nội dung, cần lưu trữ thông tin….

4. Ưu nhược điểm của Google drive

Google drive cũng có những ưu và nhược điểm riêng khi sử dụng.

Ưu điểm của Google drive:

4.1. Thân thiện với mọi thiết bị, mọi hệ điều hành

Ổ đĩa Google có thể dễ dàng cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc iPad. Hệ thống hiển thị đơn giản, dễ nhìn, dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng truy cập các tập tin dữ liệu từ mọi thiết bị. Kho dữ liệu được đồng bộ trên cả ba thiết bị. Chưa kể, Google drive hỗ trợ cài đặt trên cả ba hệ điều hành Android, IOs và Window.

4.2. Làm việc nhóm hiệu quả

Google drive là giải pháp hàng đầu khi nói đến làm việc theo nhóm. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ File với các thành viên khác. Tính bảo mật của hồ sơ vẫn được đảm bảo ở mức cao nhất. Mọi thao tác của các thành viên trong nhóm trên File dữ liệu sẽ được hiển thị cụ thể.

4.3. Tương thích với tất cả các loại File

Google Drive để lưu trữ và mở tất cả các File như word, excel, hình ảnh hoặc video. File Microsoft có thể được chuyển đổi thành File Tài liệu khi bạn muốn chỉnh sửa.

Tương thích với mọi loại File là ưu điểm của Google drive

4.4. Tích hợp tìm kiếm nhanh

Với kho dữ liệu quá lớn, người dùng sẽ mất nhiều thời gian tìm kiếm. Để giải quyết vấn đề này, tính năng tìm kiếm đã được tích hợp sẵn trên Google drive. Người dùng có thể tìm kiếm File theo tên và người tải lên. Hoặc có thể tìm kiếm qua tài liệu thành viên đã chia sẻ, thời gian chỉnh sửa lần cuối.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà Google drive mang lại, công cụ này cũng có một số hạn chế sau:

– Khi mở ứng dụng, không có tùy chọn bảo mật.

– Không thể chỉnh sửa File ở dạng Trình bày và Bản vẽ.

– Lỗi khi xem video.

Google drive đã thực sự mang lại trải nghiệm người dùng mới mẻ và tuyệt vời. Chắc hẳn bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Google drive là gì. Tải xuống và sử dụng ứng dụng này ngay bây giờ. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với công cụ này.