Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

GPA là gì? Tầm quan trọng của GPA khi xin học bổng du học?

Nhu cầu săn học bổng, du học ngày một tăng cao. Nhiều phụ huynh hoang mang khi không biết những tiêu chí cần thiết để có thể cho con đi du học. GPA là một trong những tiêu chí đó. Điểm trung bình quyết định chất lượng học bổng mà bạn sẽ nhận được. Vì thế GPA là gì? Tầm quan trọng của GPA khi đi du học? Mọi thắc mắc về vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Điểm trung bình là gì?

Học sinh Việt Nam đều quen với việc tính điểm trung bình ngay từ cấp 2. Điểm trung bình môn học thường được tính theo thang điểm 10 đối với cấp 2 và cấp 3. Đối với giáo dục đại học, khi đào tạo theo tín chỉ, điểm trung bình môn học theo thang điểm 4.

Điểm trung bình quyết định chất lượng học bổng

Một số nước khác trên thế giới cũng có cách tính bình quân tương tự như Việt Nam. Kể cả Mỹ, môn học trung bình ở quốc gia này là điểm trung bình.

GPA là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếng Anh Điểm trung bình. Được dịch thành kết quả trung bình của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. GPA là con số dùng để đánh giá khả năng học tập của học sinh.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Có nhiều cách để tính điểm trung bình ở Mỹ. Đặc biệt:

– Khi xét thang điểm 10:

GPA = tổng điểm trung bình / tổng số môn học.

– Khi xét thang điểm 4:

GPA = (Tổng điểm trung bình x số tín chỉ môn học) / tổng số tín chỉ

Hầu hết ở Mỹ, Anh hoặc Singapore, cách tính này thường khá phổ biến. Do đào tạo theo học chế tín chỉ nên điểm số được quy theo các chữ cái A, B, C, D, F. Trong đó, điểm thấp nhất là điểm F và cao nhất là điểm A. Môn học quan trọng sẽ có số điểm cao. tín chỉ và thời gian học nhiều hơn.

2. Làm thế nào để có điểm trung bình cao?

Để giành được học bổng tốt, có điểm trung bình cao là một lợi thế. Vậy làm thế nào để có điểm trung bình cao? Hãy tham khảo các mẹo sau để duy trì điểm trung bình cao khi học:

Chọn và liên hệ với người hướng dẫn của bạn: Việc liên hệ và chọn giáo viên hướng dẫn sớm là một quyết định đúng đắn. Người hướng dẫn của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin. Cùng bạn định hướng cho quá trình học tập của bạn.

Tham dự các lớp học toàn thời gian: Có mặt trong suốt học kỳ sẽ giúp bạn kiếm thêm điểm. Ngoài ra, điều này cũng quyết định chất lượng kiến ​​thức bạn nhận được. Giúp bạn đạt kết quả tốt trong các kỳ thi.

Cố gắng tích lũy điểm trung bình cao

Kế hoạch học tập rõ ràng: Có kế hoạch học tập rõ ràng giúp phân bổ thời gian hợp lý. Việc tổng hợp và hệ thống hóa kiến ​​thức trước khi bước vào đánh giá trở nên dễ dàng hơn.

Nhóm trường: Nó cũng là một gợi ý tuyệt vời để thảo luận các vấn đề mới hoặc đã được nghiên cứu trong nhóm. Công việc này đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến ​​thức. Thông qua thảo luận nhóm, kiến ​​thức sẽ được ghi nhớ và khắc sâu hơn. Đôi khi bạn thậm chí phát hiện ra một vấn đề bạn chưa hiểu đúng thông qua thảo luận.

Với 4 lời khuyên hữu ích trên đây, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp để áp dụng. Tuy nhiên, điểm trung bình cao hay không còn phụ thuộc vào sự cố gắng của học sinh.

3. Điểm trung bình thực sự quan trọng

3.1 Tầm quan trọng của GPA

Điểm trung bình là tiêu chí quan trọng quyết định quá trình nộp hồ sơ và chất lượng của học bổng. Tuy nhiên, điểm trung bình không thể phản ánh hết khả năng của học sinh. Nó được coi là cơ sở để đánh giá sự cố gắng của một học sinh. Nói một cách dễ hiểu, đối với một số quốc gia, điểm trung bình là điều kiện đầu tiên để nhận hồ sơ.

Các trường đại học ở Mỹ thường yêu cầu điểm trung bình tối thiểu 3,3 khi nhận hồ sơ. Muốn săn được học bổng tốt thì điểm trung bình của bạn phải đạt từ 3.9 trở lên.

Điểm trung bình là điều kiện tiên quyết khi xét đơn

Như đã nói ở trên, GPA không quyết định đến toàn bộ quá trình xin học bổng. Nhưng đây là yếu tố đầu tiên mà các trường đại học xem xét khi sàng lọc hồ sơ sinh viên. Vì vậy, GPA đóng vai trò quan trọng khi bạn muốn tìm kiếm cơ hội, môi trường học tập tốt.

Ngoài điểm trung bình, học bạ của sinh viên còn cần có điểm SAT, GMAT, IELTS, TOEFL, thư giới thiệu, kết quả nghiên cứu … Cụ thể:

+ TOEFL, IELTS …: Chứng chỉ tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế, được thế giới công nhận. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để nộp hồ sơ khi đi du học.

+ SAT – Scholastic Aptitude Test: Kỳ thi đầu vào được thực hiện ở một số quốc gia. Đề thi đại học ở Việt Nam có những điểm tương đồng. SAT được tổ chức nhiều lần trong năm. Kết quả của kỳ thi này có giá trị trong thời hạn 5 năm.

+ GMAT – Graduate Management Admission Test: Đây là kỳ thi được tổ chức nhiều lần trong năm. Học viên làm bài thi trực tiếp trên máy tính tại các trung tâm khảo thí. Kết quả thu được được sử dụng để đánh giá kỹ năng ngôn ngữ, toán học và viết luận của người dự thi.

+ GRE – The Graduate Record Exam: Đây là kỳ thi đánh giá năng lực theo khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Nội dung bài thi tùy thuộc vào chuyên ngành của học sinh.

3.2. Có thể đi du học mà không có điểm trung bình không?

Nhiều bạn trẻ thắc mắc: Không có điểm trung bình thì có thể đi du học không? Câu trả lời là hoàn toàn ổn. Điểm trung bình được coi là điều kiện cần nhưng không nhất thiết phải có. Việc tích lũy và đạt điểm trung bình cao còn phụ thuộc vào thời gian và quá trình học tập.

Cánh cửa du học vẫn rộng mở đối với những bạn chưa có điểm trung bình hoặc điểm trung bình thấp. Hiện tại, một số học bổng ở Mỹ không yêu cầu điểm trung bình. Đặc biệt:

Đơn đăng ký đại học

Học bổng không yêu cầu điểm trung bình

* Học bổng GOTCHOSEN: Học bổng này áp dụng cho sinh viên Mỹ và quốc tế. Không có giới hạn cho lĩnh vực và không có yêu cầu nghiêm ngặt. Khi muốn apply học bổng này, sinh viên chỉ cần đăng tải hình ảnh cá nhân. Bức ảnh nhận được nhiều bình chọn nhất sẽ chiến thắng.

* Học bổng COLLEGE WEEK LIVE: Chỉ cần bạn là thành viên của CollegeWeekLive, bạn đã có cơ hội tham gia học bổng này. Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân, trường cấp 3 và tham gia các sự kiện ảo được tổ chức định kỳ. Những người chiến thắng sẽ được chọn ngẫu nhiên từ những người đủ điều kiện.

* Học bổng CHEGG: Học bổng này dành cho cá nhân từ 16 tuổi trở lên. Yêu cầu để tham gia là ứng viên đã được chấp nhận bởi một trường học ở Hoa Kỳ. Hàng tháng, ứng viên sẽ trả lời các câu hỏi đặt ra trên website. Người chiến thắng sẽ được chọn thông qua chất lượng của các câu trả lời.

* Học bổng B.DAVIS: Học bổng này áp dụng cho học sinh năm nhất và học sinh trung học phổ thông. Mỗi thí sinh sẽ viết một bài luận dưới 1000 từ về chủ đề. Từ đó chọn ra ứng viên tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số học bổng khác như:

* Học bổng “KHÔNG CÓ ESSAY” của COLLEGE

* HỌC BỔNG ĐIỂM

* Học bổng DỊCH VỤ NGÔN NGỮ ĐẠI HỌC

* Học bổng CAPPEX EASY COLLEGE MONEY

* KHUNG HỌC BỔNG TƯƠNG LAI CỦA TÔI

Tất cả các gói học bổng trên đều không yêu cầu bạn phải có điểm trung bình. Tuy nhiên, các học bổng trên đều được đánh giá cao khi xét về kỹ năng mềm, kỹ năng viết …

GPA là gì và tầm quan trọng của nó được nêu trong bài báo. Chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về việc chuẩn bị hồ sơ cho quá trình du học. Hãy tích lũy và hoàn thiện bản thân với một số điểm GPA đáng nể ngay thôi.