Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Hướng dẫn cách đánh dấu số trang trong word 2010

Đánh dấu số trang trong word là một trong những thao tác cơ bản và rất cần thiết. Đặc biệt là khi bạn đang làm báo cáo, viết tiểu luận, tiểu thuyết, … Nếu bạn làm điều này sẽ giúp văn bản của bạn dễ dàng theo dõi các phần và trang.

Việc đánh số trang trong Word sẽ được thực hiện tự động. Bạn không cần phải nhập theo trình tự. Hoặc chỉ cần gõ một trang bắt đầu các trang sau sẽ được tăng tự động. Và cách đánh số trang trong word 2010 sẽ là iTea.vn Tuân theo chỉ dẫn. Bạn sẽ thấy cách cài đặt word 2010 với hướng dẫn tải và cài đặt và kích hoạt microsoft office 2010. Hoặc bạn có thể tải microsoft office 2010 ở cuối bài.

Hướng dẫn đánh dấu số trang

Việc đánh số trang trong Word rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn chế độ Số trang

Trong word 2010, bạn có thể dễ dàng đánh dấu trang bằng công cụ Số trang trong khu vực đầu trang & chân trang đính kèm tab Intesert.

chọn Số trang
chọn Số trang

Bước 2: Chọn chế độ đánh dấu trang

Khi được nhấp Số trang Bạn sẽ nhận được 4 chế độ đánh dấu. Lần lượt có các công dụng sau:

Chọn chế độ đánh dấu trang
Chọn chế độ đánh dấu trang
  • Đầu trang: đánh dấu số trang ở đầu trang
  • Duoi cung cua trang: đánh dấu số trang ở cuối trang
  • Lề trang: Đánh dấu số trang ở bên trái hoặc bên phải của trang
  • Vị trí hiện tại: đánh dấu đặc biệt số trang ở bất kỳ vị trí nào

Sau khi bạn kéo chuột đến chế độ đã chọn, bạn sẽ nhận được một số dạng của số. Có thể là nó ở bên trái, giữa hoặc bên phải.

Chọn số trang năm ở vị trí bên phải, bên trái và chính giữa
Chọn số trang là năm ở vị trí bên phải, bên trái và chính giữa

Bước 3: Chọn đánh số ở trang bất kỳ

Nếu bạn muốn xóa một số trang đầu tiên, chẳng hạn như trang 3 4 bắt đầu bằng đánh số 1. Bây giờ hãy điều chỉnh đến trang bạn muốn bắt đầu nhập. Bấm đúp vào vị trí được đánh số tương ứng với vùng chọn ở bước 2.

chuyển đến tab tiêu đề & nhà hàng
chuyển đến tab tiêu đề & nhà hàng

Sau khi bạn nhấp đúp vào nó, một tab mới sẽ xuất hiện trên thanh công cụ Đầu trang & Chân trang. Sau đó, bạn chọn tab mới này và chọn Định dạng số trang… Xin vui lòng.

chọn định dạng đánh số
chọn định dạng đánh số

Ngay lập tức một cửa sổ sẽ hiện ra. Với cửa sổ này, bạn sẽ có thể chọn định dạng đánh số là 1 2 3 hay abc, … và nhiều định dạng khác trong phần. Định dạng số. Tiếp đó hãy chọn Start lúc và nhập số bắt đầu cho trang bạn đã chọn. Khi bạn chọn số và loại được đánh số, bạn nhấn đồng ý.

đặt định dạng của số trang
đặt định dạng của số trang

Sau khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào Biểu tượng X (Đóng đầu trang và chân trang) trên thanh công cụ để thoát.

loại bỏ tiêu đề và thức ăn
loại bỏ tiêu đề và thức ăn

Xóa số trang dấu trang trong word 2010

Trong một số trường hợp, việc đánh số trang không còn quan trọng đối với bạn nữa. Vì vậy, bạn cần xóa hoặc xóa các điểm đánh dấu này bằng cách. Chọn lại Tab Đầu trang & Chân trang Để hiển thị tab này, hãy bấm đúp vào điểm đánh dấu số trang. Tiếp đó hãy chọn Xóa số trang để xóa nó.

Xóa đánh số dấu trang
Xóa đánh số dấu trang

Trên đây là cách đánh số trang trong word 2010. Nhìn sơ qua cách đánh số trang của các phiên bản Windows 2013, 2016, 2007 tương đối giống với 2010. Số lượng trang sẽ tự động điền tùy theo nhu cầu của bạn. bạn bè. Bạn có thể áp dụng hoặc kết hợp đánh dấu này để thêm nhiều dấu trang hơn cho các mục tạo danh mục trong word đối với logic. Chúc may mắn